ข่าวต่างประเทศ

มูลนิธิ Health Care ของแคนาดาเริ่มรับบริจาคเป็นเหรียญ Dogecoin และเหรียญ Shiba Inu

1x 1.jpg

Glenrose Rehabilitation Hospital Foundation (GRHF) เริ่มรับเงินบริจาคเป็นสกุลเงินดิจิทัลหลายสิบสกุล รวมถึงบิทคอยน์ (BTC), Ethereum (ETH) รวมถึงโทเค็นมีมอย่างเหรียญ Shiba Inu (SHIB) ด้วย

Glenrose Rehabilitation Hospital Foundation (GRHF) ซึ่งเป็นมูลนิธิด้านการดูแลสุขภาพในอัลเบอร์ตา ได้เริ่มรับเงินบริจาคเป็นสกุลเงินดิจิทัลหลายสิบสกุล รวมถึงบิทคอยน์ (BTC), Ethereum (ETH) และแม้แต่เหรียญมีมอย่างเหรียญ Dogecoin (DOGE) และ Shiba Inu (SHIB) ด้วย

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดจากการร่วมมือกับองค์กรการกุศล The Giving Block ซึ่งอนุญาตให้ GRHF สามารถรับเงินบริจาคเป็นคริปโตได้

มูลนิธิเริ่มรับเงินบริจาคด้วยเหรียญ Dogecoin และอื่น ๆ

Mark Korthuis ประธานและซีอีโอขององค์กรกล่าวว่า เงินที่บริจาคไปยัง GRHF แล้วจะถูกแปลงเป็นสกุลเงินปกติ (fiat) ที่เราคุ้นเคย ทางมูลนิธิกล่าวว่าการบริจาคด้วยสกุลเงินดิจิทัล ทำให้สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริจาคใหม่ในอัลเบอร์ตาได้

การยอมรับเงินบริจาคสกุลเงินดิจิทัล จะเปิดเส้นทางใหม่ในการสนับสนุนเทคโนโลยีด้านสุขภาพที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ซึ่งจะสร้างความแตกต่างอย่างแท้จริงสำหรับผู้ป่วยที่ฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บ หรือใช้ชีวิตร่วมกับโรคเรื้อรัง

ก่อนหน้านี้ Quincy University ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนในรัฐอิลลินอยส์ ได้ประกาศเริ่มรับการบริจาคในสกุลเงินดิจิทัล รวมถึงโทเค็นมีมอย่าง Dogecoin (DOGE) และ Shiba Inu (SHIB)

นอกจากนี้ การบริจาคคริปโตเคอเรนซีของ Fidelity Charitable ซึ่งเป็นบริษัทผู้ให้แหล่งเงินทุนรายใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา เพิ่มขึ้นมากกว่า 1,000% ในปีที่แล้ว องค์กรได้รับเงินบริจาคเป็นคริปโตมูลค่า 331 ล้านดอลลาร์ โดยเพิ่มขึ้นจาก 28 ล้านดอลลาร์ที่ได้รับในปี 2020

ชุมชน DOGE เป็นที่รู้จักดีในเรื่องการทำโครงการเพื่อการกุศล เมื่อปี 2014 DOGE กลายเป็นประเด็นข่าว หลังจากระดมทุนได้มูลค่ากว่า 25,000 ดอลลาห์สหรัฐฯ เพื่อให้ทีมของจาเมกาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวที่เมืองโซซี

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ  

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ