ข่าว Bitcoin

หัวหน้าพรรคการเมืองแคนาดาออกมาสนับสนุนบิทคอยน์อย่างเต็มที่

4i1k Ocoj.jpg

หัวหน้าพรรคการเมืองแคนาดาม้ามืดเดินหน้ารณรงค์หาเสียงด้วยการสนับสนุนบิทคอยน์อย่างเต็มตัว

Maxime Bernier อดีตรัฐมนตรีของประเทศแคนาดาและหัวหน้าพรรคประชาชนแคนาดาหรือ PPC ได้ออกมาสนับสนุนบิทคอยน์และเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเต็มที่

หัวหน้าพรรคการเมืองแคนาดาชี้คริปโตเป็นเรื่องน่าส่งเสริม

โดยเขาได้กล่าวว่า ส่วนตัวเขารังเกียจกับการที่ธนาคารกลางหลายแห่งกำลังทำลายเงินสดและเศรษฐกิจที่เป็นอยู่ ซึ่งคริปโตเคอร์เรนซี่ถือเป็นทางเลือกใหม่และเป็นนวัตกรรมที่คู่ควรต่อการส่งเสริมเป็นอย่างยิ่ง

Bernier เป็นผู้ก่อตั้งและเป็นหัวหน้าพรรคประชาชนแคนาดาหรือ PPC และเขาเคยเป็นอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ สอดคล้องกับการสำรวจโพลพรรคการเมืองนั้น พบว่า ตอนนี้พรรคของเขามีคะแนนสนับสนุน 9 % ซึ่งสูงกว่าพรรคกรีน แต่ยังคงต่ำกว่าพรรคเสรีนิยมกับพรรคอนุรักษนิยมที่มีคะแนนอยู่ราว ๆ 30 % ด้วยกัน

Xzjpkskrdog 1024x683.jpg

เขาได้ทำการทวีตเกี่ยวกับบิทคอยน์และเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า ส่วนตัวเขายังคงชื่นชอบในทองคำและแร่เงินก็จริง แต่เหรียญคริปโตถือเป็นของใหม่และเป็นนวัตกรรมที่คู่ควรต่อการส่งเสริมอย่างเต็มที่

วิจารณ์นโยบายธนาคารอย่างดุเดือด

ที่ผ่านมาอดีตรัฐมนตรีต่างประเทศได้ออกมาส่งเสียงวิพากษ์วิจารณ์การดำเนินนโยบายเศรษฐกิจและสังคมของรัฐบาลมาอย่างยาวนาน และที่ผ่านมาเขาได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับการที่ธนาคารแคนาดายังคงยึดมั่นในการใช้นโยบายแบบเดิม และวิจารณ์ในเชิงเสียดสีธนาคารประมาณว่า พิมพ์แบงก์ของคุณต่อไป แล้วปล่อยให้ราคาสินค้าเพิ่มสูงขึ้น และปล่อยให้เกิดภาวะฟองสบู่แตกตามนโยบายเศรษฐกิจแบบเคนส์ยุคเก่า

ปีที่ผ่านมาเขาเคยทำการทวีตเกี่ยวกับการดำเนินนโยบายของ FED สหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับการรับมือภาวะเงินเฟ้อที่สูงขึ้นว่า การดำเนินนโยบายเศรษฐกิจแบบเคนส์ยุคเก่านั้น ทำให้ทุก ๆ อย่างดูแย่ลงไม่ว่าจะเป็นกำลังซื้อและทำให้ประชาชนจนลงเรื่อย ๆ

เช่นเดียวกันเขาได้เปรียบเทียบ FED กับธนาคารแคนาดาที่กำลังดำเนินนโยบายลักษณะเดียวกันมาอย่างต่อเนื่องและคาดว่า ผลลัพธ์ที่ออกมาก็อาจจะพอคาดการณ์ได้ไปในทิศทางเดียวกัน

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 24 T172458.103
6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
กวิเคราะ์พบจำนวนวาฬ XRP เพิ่มขึ้นถึง 50 คนภายในหนึ่งเดือน
Rectangle Template   2023 03 23 T175622.985