ข่าวธุรกิจ

บริษัท Canaan เดินหน้าขยายกิจการขุดเหมืองคริปโตในประเทศคาซัคสถาน

Canaan.png

บริษัท Canaan เดินเกมขยายกิจการทางด้านการขุดเหมืองคริปโตต่อ

Canaan บริษัทผลิตฮาร์ดแวร์กำลังที่จะทำการขยายกิจการขุดเหมืองคริปโตในประเทศคาซัคสถาน โดยตอนนี้ทางบริษัทได้มีการดำเนินการขายชิ้นส่วนฮาร์ตแวร์ทางด้านการขุดเหมืองมากกว่า 1 หมื่นชิ้น แม้ว่าประเทศคาซัคสถานกำลังประสบปัญหาเรื่องของความขาดแคลนพลังงานไฟฟ้าอยู่ก็ตาม

บริษัท Canaan เดินหน้าขยายกิจการต่อ

การใช้ไฟฟ้าที่มากขึ้น ทำให้ทางรัฐบาลของคาซัคสถานมีความจำเป็นที่จะต้องทำการปรับค่าไฟเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งการปรับค่าไฟเพิ่มขึ้นนี้ มีส่วนที่ทำให้ประชาชนเกิดความไม่พอใจจนนำไปสู่การชุมนุมประท้วง

การที่ Canaan ได้มีการประกาศทำข้อตกลงร่วมกับบริษัททางด้านการขุดเหมืองคริปโตหลายเจ้าในประเทศคาซัคสถานนั้น อาจมีผลกระทบต่อการดำเนินกิจการภายในอุตสาหกรรมการขุดเหมืองคริปโตอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เนื่องจากการใช้พลังงานไฟฟ้าที่สูงเกินความจำเป็น เนื่องจากประเทศคาซัคสถานเป็นประเทศที่มีค่าไฟถูกมากและไม่ได้มีความเข้มงวดกวดขันตรงนี้มากนัก

Gogwoet3mkm 4 1024x683.jpg

Canaan ได้รายงานถึงความสำเร็จในการดำเนินการติดตั้งเครื่องขุดเหมืองคริปโตในประเทศคาซัคสถาน โดยที่บริษัทได้ระบุว่า ทางบริษัทยังคงดำเนินการขยายการติดตั้งเครื่องขุดเหมืองต่อไปพร้อมกับหุ้นส่วนทางธุรกิจขุดเหมืองคริปโต

เพิ่มศักยภาพและใช้ทรัพยากรให้เกิดประโยชน์สูงสุด

ในรายงานได้ระบุว่า ตอนนี้มีการติดตั้งเครื่องขุดเหมืองคริปโตมากกว่า 1 หมื่นเครื่องด้วยกัน โดยเป็นความร่วมมือจากฟาร์มขุดเหมืองคริปโตในพื้นที่ เช่นกันทางด้าน Nangeng Zhang ซีอีโอของ Canaan ได้ออกมากล่าวว่า การจับมือร่วมกับบริษัทขุดเหมืองคริปโตนี้ ทางบริษัทรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้เพิ่มศักยภาพความแข็งแกร่งและสามารถใช้ทรัพยากรให้เกิดประโยชน์สูงสุดเพื่อให้อุตสาหกรรมทางด้านสินทรัพย์ดิจิทัลเติบโตมากขึ้น

เวลานี้ Canaan ได้ผนึกกำลังจับมือบริษัทขุดเหมืองคริปโตหลายแห่งหลังจากที่ทางรัฐบาลจีนได้ดำเนินการกวาดหลังการขุดเหมืองคริปโตอย่างเป็นวงกว้าง ทำให้คาซัคสถานกลายเป็นตัวเลือกใหม่ที่บริษัทขุดเหมืองเข้ามาลงทุนกิจการในประเทศมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น
ชวนส่อง '3 อันดับ' Address ของบุคคลหรือองค์กร ที่มีการถือครอง Bitcoin เอาไว้มากที่สุด ในปี 2023
นักวิเคราะห์ดัง 'DonAlt' มอง! ตลาดยังไม่ได้เลือกทิศทางที่ชัดเจน