Blockchain

หน่วยงานขึ้นทะเบียนไนจีเรีย ไม่ยอมรับบริษัททางด้าน Blockchain

Kdeqa3atnby.jpg

ถือเป็นเรื่องแปลกใจที่หน่วยงานขึ้นทะเบียนไนจีเรียไม่ยอมรับการจดทะเบียนของบริษัท Blockchain ทั้ง ๆ ที่ประเทศมีนโยบายสนับสนุนดิจิทัล

องค์กรรับจดทะเบียนนิติบุคคลของประเทศไนจีเรียพร้อมกับ Corporate Affairs Commission หรือ CAC ได้ออกมารายงานว่า ทางหน่วยงานจะไม่ยอมรับการจดทะเบียนบริษัทสาย start-up เกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อกเชน

หน่วยงานขึ้นทะเบียนไนจีเรียไม่รับจดทะเบียนบริษัท Blockchain

เรื่องนี้ทางหน่วยงานได้กล่าวอีกว่า ทางด้านรัฐบาลของประเทศไนจีเรียมีส่วนรับรู้กับเรื่องดังกล่าวด้วย สอดคล้องกับรายงานที่ระบุว่า บริษัท start-up ที่ไม่ระบุชื่อบริษัทหนึ่งที่จะใช้ API ในการเชื่อมต่อด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชนนั้น ได้บอกกับทางเจ้าหน้าที่หน่วยงานว่า จะมีการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดังกล่าวกับเกม

โดยทางด้าน CAC ได้เขียนรายงานว่า ตอนนี้เทคโนโลยีบล็อกเชนนั้น ทางรัฐบาลของประเทศไนจีเรียรับรู้ถึงเรื่องดังกล่าวและทำการระงับไม่ให้บริษัทดังกล่าวขึ้นทะเบียน และการตัดสินใจครั้งนี้ทำให้สมาชิกวงการเทคโนโลยีบล็อกเชนของประเทศไนจีเรียต่างรู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมาก

P60cjqtbptw 1024x683.jpg

ทางด้าน Adedeji Owonibi ผู้ก่อตั้งบริษัทดังกล่าวและประธานฝ่ายปฏิบัติการของ Convexity ได้กล่าวว่า ตนรู้สึกผิดหวังกับหน่วยงานรัฐทั้ง ๆ ที่เอาจริงแล้วทาง CAC ถือเป็น 1 ใน 27 สถาบันของประเทศที่คาดว่าเป็นกุญแจสำคัญในการวางกลยุทธ์เทคโนโลยีบล็อกเชนให้กับประเทศ

บริษัทรู้สึกผิดหวังกับการตัดสินใจครั้งนี้

การตัดสินใจของหน่วยงานครั้งนี้ เขาเองก็ไม่อยากเชื่อเหมือนกันว่า รัฐบาลภายในประเทศของเขาจะละเลยกับเรื่องดังกล่าว อย่างน้อยไม่ควรจะเกิดขึ้นกับหน่วยงานรับจดทะเบียนนิติบุคคลของไนจีเรีย ซึ่งการที่หน่วยงานไม่อนุมัติให้ขึ้นทะเบียนกับบริษัทนั้น ชี้ให้เห็นว่าทางรัฐบาลประเทศไนจีเรียจะต้องเรียนรู้เกี่ยวกับมาตรการผ่อนปรนทางธุรกิจเพื่อยกระดับศักยภาพภายในประเทศให้ดียิ่งขึ้น

นอกจากนั้นแล้ว Owonibi ได้ตั้งข้อสังเกตในรายงานลักษณะเดียวกันที่ผิดหวังกับการตัดสินใจของหน่วยงานรัฐเหมือนกัน โดย Charles Okaformbah หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง Convexity ได้ออกมาเรียกร้องให้ทางรองประธานาธิบดีที่ให้การสนับสนุนเทคโนโลยีการเงินว่า ควรที่จะเข้ามาจัดการกับเรื่องตรงนี้ให้มีความชัดเจนมากขึ้น คาดว่าการตัดสินใจของ CAC นั้น อาจทำให้ประเทศไนจีเรียไม่อาจบรรลุการพัฒนาเทคโนโลยีบล็อกเชนให้ดียิ่งขึ้นได้

จากรายงานล่าสุดนั้น ทางด้านหน่วยงานดังกล่าวกลับลำให้จดทะเบียนบริษัทดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร