General

ผู้คนทั่วโลกแห่ค้นหาคำว่า"ซื้อ Crypto"

Photo 1586941962765 D3896cc85ac8.jpg

Google trends เปิดเผยถึงการค้นหาด้วยถ้อยคำว่า “ซื้อ crypto” นั้นกำลังพุ่งสูงขึ้นอย่างมาก และก้าวแตะจุดสูงเป็นประวัติการณ์ ซึ่งเป็นปัจจัยน่าจะอยู่เบื้องหลังความสนใจจากสาธารณชนในครั้งนี้ คือความเป็นไปได้ในการนำไปใช้จริงกับร้านค้าปลีกทั้งหลาย

ถ้าหากแนวโน้มการค้นหาของผู้คนบนแพลตฟอร์ม Search engine ชื่อดังอย่าง Google นั้นสามารถสะท้อนสิ่งที่กำลังเป็นไปในกระแสของโลกใบนี้ได้อย่างชัดเจนแล้วล่ะก็ นั่นแปลว่าความสนใจจากผู้คนในวงกว้างต่อ Cryptocurrency ดูเหมือนจะเพิ่มขึ้นอีกครั้ง!

ตามรายงานของบริษัทวิเคราะห์ด้านสกุลเงินดิจิทัล The Tie ระบุว่าปริมาณการค้นหาคำว่า “ซื้อ Crypto” บน Google ได้พุ่งขึ้นสู่จุดสูงสุดตลอดกาลในเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งสูงกว่าจุดสูงสุดก่อนหน้าของต้นปี 2018 เสียอีก

“ความสนใจสัมพัทธ์ (Relative interest) ในการค้นหาสำหรับคำว่า "ซื้อ Crypto" อยู่ในระดับสูงสุดตลอดเวลาใน Google เทรนด์”

ซึ่งคีย์เวิร์ดนี้ได้รับคะแนน Google trends อย่างสมบูรณ์แบบที่ 100 คะแนน ซึ่งบ่งบอกถึงความสนใจสัมพัทธ์สูงสุด

นอกจากนี้ยังมีการสังเกตความสนใจสัมพันธ์ที่เพิ่มขึ้นที่คล้ายกันสำหรับ Ethereum ซึ่งได้คะแนนที่สมบูรณ์แบบที่ 100ก่อนที่จะตกลงไปที่ 65

การค้นหา Bitcoin (BTC) เองก็พุ่งสูงขึ้นเช่นกัน แต่ยังคงต่ำกว่าตลาดกระทิงในปี 2017

นอกจากนี้ The Tie ยังคงแสดงแผนภูมิต่อไปนี้ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการค้นหาที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วสำหรับ "แอป Crypto ที่ดีที่สุด" และ "การแลกเปลี่ยน Crypto ที่ดีที่สุด"

Crypto Google Searches.jpg
คำค้นหายอดนิยมบน Google ที่เกี่ยวข้องกับ Crypto

“ความสนใจในการค้นหาสัมพัทธ์สำหรับคำที่เป็นที่นิยมใน Google เทรนด์นั้นสูงเป็นประวัติการณ์” Treyce Dahlem นักวิเคราะห์การวิจัยของ The Tie กล่าวกับสื่อมวลชน

เขาพูดต่อ

“ไม่ว่าจะเป็นเพราะการขึ้นของราคาล่าสุดที่เราได้เห็นนักเทรดเก็งกำไรจาก Reddit ที่ต้องการมีส่วนจับจองสินทรัพย์มากขึ้น หรือแม้แต่การเปลี่ยนแปลงในระดับมหภาคจากวิธีที่นักลงทุนค้นหาวิธีป้องกันความเสี่ยงจากอัตราเงินเฟ้อ สิ่งหนึ่งที่ชัดเจนก็คือ: มีความสนใจใน Crypto เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และนักลงทุนรายใหม่กำลังมองหาวิธีที่ดีที่สุดในการเข้าสู่ระบบนิเวศ”

โดยแนวโน้มการค้นหาในครั้งนี้ดูเหมือนจะสอดคล้องกับความสนใจของเหล่าผู้ค้าปลีกที่เพิ่มขึ้นทั้งใน Ethereum และ Altcoins

ซึ่งการที่แนวโน้มการค้นหาของ Google มีความสัมพันธ์กับการเคลื่อนไหวในตลาดสกุลเงินดิจิทัลโดยรวม และค่าการค้นหาแบบสัมพัทธ์ที่สูงขึ้นกำลังส่งสัญญาณถึงการนำสกุลเงินดิจิทัลไปใช้ในโลกแห่งความเป็นจริงด้วยการเก็งกำไรในวงกว้าง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Tether ประกาศเปิดตัว aUSDT! Stablecoin ชนิดใหม่ ที่มีมูลค่าอ้างองกับทองคำ
ล่าสุดเกาหลีใต้ ออกกฎหมายควบคุมคริปโต ฉบับใหม่
นักวิเคราะห์ชื่อดังชี้! Bitcoin อาจแตะจุดต่ำสุดในรอบนี้ไปแล้ว
สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active และมูลค่าการซื้อขายคริปโตในประเทศไทย 1-17 มิ.ย. 67