Dogecoin

Staking ตัวใหม่ของ DOGE ได้ Buterin มาช่วยสร้าง

Timthumb.jpg

ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum จะเข้ามาช่วยสร้าง Staking ตัวใหม่ของ DOGE หวังให้ใช้งานมีส่วนร่วมในจัดการเครือข่ายและได้รับรางวัลตอบแทน

องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรในชื่อ Dogecoin Foundation ในเครือบริษัทมีมโทเคนชื่อดังอย่าง Dogecoin (DOGE) กำลังร่วมมือกับ Vitalik Buterin ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum เปิดตัวโปรเจกต์พัฒนา ระบบ Staking ตัวใหม่ของ DOGE ในชื่อ Dogecoin Trailmap หรือ Dog-walk เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 23 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยทางองค์กรเผยถึงความมุ่งมั่นศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับระบบดังกล่าว และ ยังเชื่อมั่นว่าโปรเจกต์นี้จะต้องประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน

https://twitter.com/DogecoinFdn/status/1473887511214637057?s=20

Staking ตัวใหม่ของ DOGE ใช้ PoS

Staking ตัวใหม่ของ DOGE ได้ Buterin มาช่วยสร้าง
Vitalik Buterin ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum

Dogecoin Foundation กำลังดำเนินการร่วมกับ Buterin ในการสร้าง Doge proposal รูปแบบเฉพาะในเวอร์ชัน Proof-of-Stake เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับคอมมิวนิตีในการ Staking ซึ่งเวอร์ชันดังกล่าวจะอนุญาตให้ผู้ใช้ Dogecoin ทุกคนวางเดิมพันด้วยเหรียญ DOGE และ รับโทเคนในจำนวนที่เพิ่มขึ้นได้เพื่อเป็นอีกหนึ่งแนวทางในการสนับสนุนเครือข่าย ซึ่งทางองค์กรกล่าวเสริมว่า

“เวอร์ชัน PoS ตัวล่าสุดไม่ได้ช่วยแค่เพียง Big Player เท่านั้นแต่รวมไปถึงผู้ใช้งานทุกคนให้ได้รับรางวัลจากการร่วมแรงร่วมใจพัฒนาเครือข่าย และ ในขณะเดียกันระบบก็จะมอบผลตอบแทนเหล่านั้นคืนให้กับกลุ่มผู้ใช้งานทุกคนผ่านองค์กรการกุศลอีกด้วย”

Dogecoin Foundation กลับมาเริ่มดำเนินการอีกครั้งในรอบ 6 ปี

Staking ตัวใหม่ของ DOGE ได้ Buterin มาช่วยสร้าง

Dogecoin Foundation ได้ถูกก่อตั้งขึ้นมาใหม่อีกครั้งในเดือนสิงหาคม ปี 2021 ที่ผ่านมา หลังหายไปเป็นระยะเวลายาวนานกว่า 6 ปี โดยล่าสุดในฐานะที่ได้มีส่วนร่วมในโปรเจกต์ใหม่ ทางองค์กรจึงได้แต่งตั้งคณะกรรมการบอร์ดบริหารขึ้นใหม่ ซึ่งรวม Buterin, Billy Markus ผู้ร่วมก่อตั้ง Dogecoin และ Max Keller ผู้พัฒนาหลักของ Dogecoin ไว้ในรายชื่อเหล่านั้นด้วยเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตามทางองค์กรได้ออกมากล่าวเสริมว่า

“การออกเดินทางผจญภัยนั้นไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ และ เรายังเพิ่งเริ่ม อย่างไรก็ตามโชคดีที่เรามีพันธมิตรเป็นผู้ทรงอิทธิพล และ กลุ่มคนที่พร้อมทุ่มเทเวลาทั้งหมดมาพัฒนาโครงการในรูปแบบ Open-source ตัวนี้”

Dogecoin เกิดขึ้นครั้งแรกในปี 2014 โดย Billy Markus วิศวกรซอฟต์แวร์ และ Jackson Palmer ผู้คิดค้นระบบชำระเงิน DOGE พร้อมกับไอเดียการสร้างมีม โดย Dogecoin Foundation ได้หยุดดำเนินการไปไม่นานหลังจากที่ผู้บริหารทั้ง 2 ขอถอนตัวจากโครงการไป

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก