ข่าวต่างประเทศ

ธนาคาร Brubank ของอาร์เจนตินา ได้มีการเปิดให้บริการซื้อขายคริปโตแล้ว

Brubank Logo.png

Brubank กลายเป็นธนาคารดิจิทัลแห่งแรกของประเทศอาร์เจนตินาที่ได้รับการอนุมัติโดยธนาคารกลางเป็นที่เรียบร้อย

Brubank กลายเป็นธนาคารดิจิทัลแห่งแรกของประเทศอาร์เจนตินาที่ได้รับการอนุมัติโดยธนาคารกลางเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยที่ Brubank สามารถดำเนินกิจการทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ ทำให้ทางบริษัทได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการว่า ตอนนี้บริษัทสามารถให้บริการทางด้านการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ให้กับลูกค้าผ่านทางแพลตฟอร์มได้แล้ว หมายความว่าลูกค้าทุกคนสามารถทำการซื้อขายคริปโตง่าย ๆ ผ่านแอปโดยตรง

ธนาคาร Brubank เดินหน้าให้บริการคริปโต

เรื่องนี้ทาง Brubank ได้มีการประกาศเองว่า ถูกต้องแล้ว ตอนนี้บริษัทได้เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นเรียบร้อยแล้ว และผู้ใช้บริการทุกคนสามารถทำการซื้อขายได้โดยทันที รายงานได้ระบุว่า Brubank กลายเป็นสถาบันการเงินแห่งที่สองที่ได้มีการให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศอาร์เจนตินา และตอนนี้ธนาคารได้มีการประกาศผ่านทางโซเชียลมีเดียเกี่ยวกับข้อสงสัยการใช้งานแอปสำหรับซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่โดยตรง

Vebqhcf58qa 2 1024x683.jpg

Brubank ได้มีการเสนอให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ 4 ชนิดผ่านแพลตฟอร์ม ประกอบไปด้วยเหรียญบิทคอยน์, Ethereum, USDC และ DAL ที่ผ่านมาธนาคาร Banco Galicia ก่อนหน้านี้ก็ได้มีการประกาศแล้วว่า สามารถทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับทางธนาคารโดยตรงหลังจากที่ทนกระแสความนิยมของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ไหว

คริปโตยังไม่มีการควบคุมกำกับในประเทศ

อย่างไรก็ตามเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยังไม่ได้เป็นเหรียญที่มีการควบคุมกำกับในประเทศอาร์เจนตินา หมายความว่าธนาคารทุกแห่งไม่สามารถเปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ได้อย่างเสรี ตอนนี้ธนาคารหลายแห่งได้มีการจับมือร่วมกับทางสถาบันการเงินที่เป็นบุคคลที่สามที่ดำเนินกิจการนอกประเทศ ในกรณีของธนาคาร Banco Galicia นั้น ได้มีการจับมือร่วมกับ Lirium ในการช่วยดูแลการซื้อขายเหรียญคริปโตให้กับธนาคารโดยตรง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน