ข่าว Bitcoin

บริษัท Kraken คาด บิทคอยน์จะเริ่มถูกใช้เป็นสกุลเงินจริงได้ในอีก 10 ปีข้างหน้า

Photo 1612317849232 351a613b0b43 1.jpg

Dan Held ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของบริษัท Kraken ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Cointelegraph เอาไว้ว่า บิทคอยน์มีโอกาสที่จะเข้ามาแทนที่สกุลเงินของโลก ซึ่งอาจต้องใช้ระยะเวลาอย่างน้อย 10 ปี

Dan Held ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของบริษัท Kraken ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Cointelegraph เอาไว้ว่า บิทคอยน์มีโอกาสที่จะเข้ามาแทนที่สกุลเงินของโลก ซึ่งอาจต้องใช้ระยะเวลาอย่างน้อย 10 ปี

สอดคล้องกับราคาบิทคอยน์ในเวลานี้ ซึ่งมีมูลค่าเติบโตสูงจนยากที่จะประมาณการได้ว่า จะมีมูลค่าสูงสุดที่เท่าใด เนื่องจากคาดว่ามีผู้เล่นบิทคอยน์เข้ามาในตลาดจำนวนมากและมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นทุกวัน จนเกิดปรากฏการณ์ที่เรียกว่า “hyperbitcoinization” หรือปรากฏการณ์ที่เกิดการเปลี่ยนสกุลเงินใหม่ที่เป็นสกุลเงินที่ดีกว่า

เขาคาดว่าบิทคอยน์ (BTC) น่าจะมีผู้ใช้ประมาณ 1 พันล้าน เริ่มจากผู้ใช้รายย่อย จากนั้นก็เริ่มเป็นที่ยอมรับในนักลงทุนสถาบันมากขึ้น และสุดท้ายทางรัฐบาลทั่วโลกจะต้องเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของสกุลเงินบิทคอนย์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ปัจจุบันสถานะของบิทคอยน์เริ่มเป็นที่ยอมรับมากขึ้น จากการที่มีบางบริษัทเริ่มยอมรับการซื้อขายด้วยเงินบิทคอยน์ เขาพูดถึงเรื่องนี้ว่า “มันทำให้พวกเรารู้สึกว่า สามารถใช้เงินได้อย่างอิสระ เป็นเงินที่ไม่มีใครควบคุมได้ดีไปกว่าตัวคุณ”

เขากล่าวอีกว่า ในประเทศที่กำลังพัฒนานั้น บิทคอยน์มีคุณค่าจากการที่สามารถหลบเลี่ยงการตรวจสอบได้ ในขณะที่โลกตะวันตกนั้น บิทคอยน์เริ่มเป็นที่น่าดึงดูดมากขึ้นจากกองทุนไปจนถึงธนาคารกลางที่มีหน้าที่ในการตีพิมพ์แบงก์

ที่มา : Cointelegraph

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF