ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

BRICS ผงาด! เตรียมจัดการประชุมครั้งใหญ่ ในประเทศแอฟริกาใต้

ประกาศวันจัดงาน 'BRICS Summit' เพื่อพูดคุยถึงการสร้างสกุลเงินใหม่

ดีเดย์! แอฟริกาใต้ประกาศวันจัดประชุม 'BRICS Summit' เพื่อพูดคุยเรื่องการสร้างสกุลเงินใหม่ - ท่ามกลางคำร้องขอเข้าร่วมของอีก 19 ประเทศ ทั่วโลก (รวมถึงไทย)

BRICS Summit 2023

การประชุมสุดยอดผู้นำ BRICS กำลังจะถูกจัดขึ้น ที่ เมืองเคปทาวน์ ประเทศแอฟริกาใต้ โดยมีทั้ง บราซิล, รัสเซีย, อินเดีย, จีน, และซาอุดีอาระเบีย เป็นประเทศที่เข้าร่วม ภายใต้ธีม “BRICS and Africa: Partnership for Mutually Accelerated Growth, Sustainable Development, and Inclusive Multilateralism.”

การประชุมสุดยอด BRICS มีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 22-24 สิงหาคม 2023

การพัฒนาสกุลเงินใหม่

เป็นที่แน่ชัดว่า 'การพัฒนาสกุลเงินใหม่เพื่อการแลกเปลี่ยนแทนที่สกุลเงินดอลลาร์หรือ De-dollarization' จะเป็นหัวข้อสำคัญในการประชุม แต่อีกวาระสำคัญคือการสร้างความร่วมมือระหว่าง BRICS และ แอฟริกา เพื่อเพิ่มโอกาสและประโยชน์ทางการค้าให้มากขึ้น

แนวร่วมที่เพิ่มขึ้นของ BRICS

โดยในขณะนี้มีถึง 19 ประเทศ ที่ได้ยื่นคำร้องขอเป็นสมาชิกในกลุ่มประเทศ BRICS อย่างเช่น ซาอุดีอาระเบีย, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, อิหร่าน, อาร์เจนตินา และ ประเทศไทย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117