ข่าวธุรกิจ

บริษัท Brevan Howard มีแผนที่จะขยายธุรกิจที่เกี่ยวกับคริปโตมากขึ้น

Brevan Howard Crypto Hedge Fund.jpg

บริษัท Brevan Howard เริ่มขยับเดินเกมทางด้านธุรกิจคริปโตมากขึ้นแล้ว

Brevan Howard บริษัทกองทุนยักษ์ใหญ่ของยุโรปได้ออกมากล่าวว่า บริษัทมีแผนที่จะขยายธุรกิจเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยจะมีการสร้างบริษัทภายใต้ชื่อ BH Digital

บริษัท Brevan Howard เดินหน้าขยายกิจการอย่างเต็มที่

บริษัทใหม่นี้คาดว่า จะเป็นบริษัทที่เน้นบริหารจัดการเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลและคริปโตเคอร์เรนซี่ สอดคลอ้งกับรายงานของรอยเตอร์ที่รายงานข่าวว่า ทางบริษัทกำลังที่จะทำการว่าจ้างซีอีโอของบริษัท CMT บริษัทที่เปิดการซื้อขายที่เกี่ยวข้องกับคริปโตมาร่วมงานครั้งนี้ด้วย

การประกาศของบริษัทนั้น ชี้ให้เห็นว่า บริษัทเริ่มมองเห็นแนวโน้มภาพรวมตลาดการเงินที่เป็นสัญญาณบ่งบอกว่า กองทุนหลายแห่งเริ่มเบนเข็มเข้าสู่เกมการเงินในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ เช่นเดียวกับนักลงทุนระดับสถาบันที่เริ่มให้ความสำคัญกับการลงทุนในคริปโตมากขึ้น

Nhrm1u4gd a 5 1024x628.jpg

นักลงทุนที่มีโปรไฟล์การลงทุนระดับตัวท็อปอย่าง Paul Tudor Jone หรือ Ray Dalio นั้น พวกเขาเหล่านี้ล้วนแล้วให้ความคาดหวังกับตลาดคริปโตเป็นอย่างมาก

นอกจากนั้นแล้วยังมีรายงานที่มาจากบริษัทอื่น ๆ อย่างเช่น Price Waterhouse Coopers, Alternative Investment Management Association และ Elwood Asset Management นั้น ต่างรายงานไปในทิศทางเดียวกันว่า ในช่วงปีที่ผ่านมา มูลค่าทั้งหมดที่มาจากกองทุนคริปโตทั่วโลกนั้นคิดเป็นมูลค่ากว่า $3.8 พันล้าน ซึ่งคิดเป็นมูลค่าที่เพิ่มมากขึ้นถึง 2 เท่าด้วยกัน

นักลงทุนสถาบันเริ่มเล็งเห็นคริปโตมากขึ้น

เรื่องนี้ทางด้าน Stuart Cole หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์มหภาคของ Equiti Capital ได้ออกมาให้เหตุผลว่า ทำไมนักลงทุนสถาบันถึงได้เปลี่ยนความคิดหันมาลงทุนในคริปโตมากขึ้น

เขากล่าวว่า ในช่วงแรกนั้นคริปโตดูเหมือนเป็นของแสลง แต่เมื่อวันเวลาผ่านไปคริปโตเริ่มมีอิทธิพลต่อโครงสร้างระบบการเงินจนเริ่มกลายเป็นกระแสที่ได้รับความนิยมมากขึ้น จนทำให้นักลงทุนสถาบันเริ่มให้ความสนใจตามที่เป็นอยู่ในเวลานี้

อย่างไรก็ตามจะต้องยอมรับว่า บริษัทยักษ์ใหญ่หลายแห่งก็ไม่ได้เห็นด้วยที่จะลงทุนในคริปโตไปเสียทั้งหมด เนื่องจากกระแสความผันผวนที่เกิดขึ้นในตลาดคริปโตในเวลานี้ จึงเป็นเรื่องที่วิเคราะห์ทิศทางได้ยากว่า ราคาจะเป็นไปในทิศทางไหนต่อไป

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117