Events

รัฐบาลบราซิลกำลังเดินหน้าร่างกฎหมายคริปโตในประเทศตัวเอง

Cerddu Jwkw.jpg

รัฐบาลบราซิลกำลังเดินหน้าร่างกฎหมายคริปโตเป็นของตัวเองแล้ว

รัฐบาลประเทศบราซิลได้เข้าสู่สปอร์ตไลท์อีกครั้งจากการที่ฝ่ายบริหารเริ่มมีแนวโน้มที่จะทำการร่างข้อบังคับการทำธุรกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่

รัฐบาลบราซิลรับลูกกฎหมายคริปโตแล้ว

หากว่ามีการอนุมัติให้มีการร่างข้อบังคับนี้จริง ก็อาจมีเรื่องของการเสียภาษีอันเนื่องมาจากการทำธุรกรรมคริปโตด้วย ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงเนื่องจากฝ่ายคณะกรรมการทางด้านการเงินและภาษีของประเทศบราซิลได้คิดละเอียดถี่ถ้วนเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว

Vbcvcwuyvym 1024x742.jpg

โดยร่างกฎหมายดังกล่าวได้มีการนำเสนอให้กับทางที่ประชุมรัฐมนตรี ตอนนี้กำลังทางรัฐบาลเริ่มมีความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับข้อบังคับตรงส่วนนี้แล้ว หากมีการอนุมัติจริง ก็จะมีการใช้ระยะเวลา 180 วันในการวางโครงสร้างที่จำเป็นสำหรับการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ข้อบังคับดังกล่าวมีการนำเสนอโดย Alexandre Frota

เขาเป็นผู้มีบทบาทสำคัญที่ทำให้ร่างกฎหมายคริปโตมีความชัดเจนมากขึ้น และในทางกลับกันมันก็ทำให้ระบบการเงินที่มีอยู่แต่เดิมเจอกับความเสี่ยงมากขึ้น เนื่องจากเหรียญคริปโตไม่ได้มีการดูแลเข้มงวดอย่างจริงจัง

ภาคเอกชนรับลูกกฎหมายคริปโตเช่นกัน

ทางด้านธนาคารของรัฐและเอกชนเริ่มให้ความสำคัญกับข้อบังคับดังกล่าวมากขึ้น และดูความเคลื่อนไหวของผู้คนเกี่ยวกับการรับลูกข้อบังคับดังกล่าว

ประเทศบราซิลถือเป็นอีกหนึ่งในประเทศที่มีชื่อเสียงด้านลบในเรื่องของการก่ออาชญากรรมฉ้อโกงบิทคอยน์ ซึ่งเวลานี้ทางรัฐบาลเริ่มให้ความสำคัญกับการร่างกฎหมายเพื่อหยุดยั้งอาชญากรรมที่เกิดขึ้น หลาย ๆ องค์กรที่เกี่ยวข้องกับการฉ้อโกงถูกทลายลงหลังจากที่เข้าไปพัวพันกับคริปโต

อย่างไรก็ตามบราซิลได้มีการเปิดกว้างในเรื่องของธนาคารสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งตอนนี้ทางธนาคารกลางของบราซิลยังคงทำการวิจัยเกี่ยวกับดิจิทัลเรียลและยังคงมีข้อถกเถียงเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่ว่า ประชาชนชาวบราซิลมีความต้องการสกุลเงินแบบนี้มากน้อยแค่ไหน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง ชี้! Altcoin เริ่มมีโมเมตัมที่ดี คาดอาจทำราคาพุ่งขึ้น ไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน
รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ ในประเทศไทย เดือนพฤษภาคม ปี 2567
พบ 'วาฬ' จำนวนมาก ทำการเปิดคำสั่งซื้อสถานะ Long ขนาดใหญ่ บนแพลตฟอร์ม Bybit และ HTX!
วิเคราะห์ราคา BNB! หาแนวรับ/แนวต้าน ล่าสุด - หลังเหรียญปรับตัวลงจากระดับ 722 ดอลล์