ข่าว Bitcoin

ราชา Bitcoin ของบราซิลถูกจับในคดียักยอกเงิน 300 ล้านดอลลาร์

Istockphoto 611631070 612x612.jpeg.jpg

มีการเปิดเผยว่า “ราชา Bitcoin” ของบราซิลถูกสอบสวนในอดีตสำหรับอาชญากรรมที่เกี่ยวข้องในยุโรปและสหรัฐอเมริกา

มีการเปิดเผยว่า “ราชา Bitcoin” ถูกสอบสวนในอดีตสำหรับอาชญากรรมที่เกี่ยวข้องในยุโรปและสหรัฐอเมริกา

ตำรวจสหพันธรัฐบราซิลได้จับกุมสมาชิกของบริษัทการเงิน Bitcoin Banco Group และหัวหน้ากลุ่ม Cláudio Oliveira ถูกตั้งข้อหาฟอกเงินและฉ้อโกง Olivera และกลุ่มของเขาถูกกล่าวหาว่ายักยอกเงิน 1.5 พันล้านเรียลบราซิล (ประมาณ 300 ล้านดอลลาร์) จากลูกค้าอย่างน้อย 7000 ราย การจับกุมได้ประกาศในการแถลงข่าวของตำรวจเมื่อวันจันทร์ Oliveira หรือที่รู้จักกันในชื่อ “ราชา Bitcoin” เป็นประธานของ Bitcoin Banco Group บริษัทให้บริการทางการเงินมีชื่อเสียงในช่วงเวลาที่สกุลเงินดิจิทัลมาถึงจุดสูงสุดใหม่ พวกเขาสัญญาว่าจะให้ผลกำไรมหาศาลแก่ผู้ที่ลงทุนกับพวกเขา

การจับกุมเสร็จสิ้นการสอบสวนสามปีที่เรียกว่า “Operation Daemon” โดยหน่วยเฉพาะกิจ 90 นายที่ปฏิบัติการในกูรีตีบาและปริมณฑล

ในช่วงปลายปี 2019 บริษัทรายงานว่ามันหายไป 7000 Bitcoins เมื่อถึงจุดนี้พวกเขาได้ยื่นคำสั่งให้กู้คืนศาลซึ่งเป็นบทบัญญัติพิเศษสำหรับการอนุญาตให้บริษัทในบราซิลจ่ายเงินที่ค้างชำระโดยไม่ต้องยื่นล้มละลาย คำสั่งดังกล่าวได้รับจากผู้พิพากษา Mariana Gluszcynski Fowler Gusso โดยอธิบายว่า Bitcoin Banco Group ได้นำเสนอเอกสารที่จำเป็นทั้งหมดแล้ว รวมถึงกระแสเงินสด งบดุล และรายชื่อเจ้าหนี้ ผู้พิพากษากล่าวว่าจากเอกสารเหล่านี้มีความเป็นไปได้ที่จะกำหนดสถานการณ์ปัจจุบันในบริษัทและความเป็นไปได้ในการให้คำสั่งกู้คืนศาล

ในทางกลับกันแพลตฟอร์มเวอร์ชันที่อัปเดตถูกนำเสนอต่อสาธารณชนโดยรับประกันว่า Bitcoin ที่หายไปนั้นได้รับการกู้คืนแล้ว ทนายความที่เป็นตัวแทนของลูกค้าของบริษัทปฏิเสธข้อเรียกร้องโดยอ้างว่าตัวเลขที่บริษัทให้มาไม่ใช่ข้อมูลที่ตรวจสอบแล้ว นอกจากนี้ยังไม่มีข้อมูลกระเป๋าเงินที่สามารถรองรับการอ้างสิทธิ์ได้

การตรวจสอบในเวลาต่อมาเปิดเผยว่าเงินจากลูกค้าของบริษัทถูกส่งไปยังบัญชีส่วนตัวของ Oliveira การจับกุมที่ตามมายังส่งผลให้มีการยึดทรัพย์สินหลายอย่างของ Oliveira เช่น รถยนต์หรู เงินสด และกระเป๋าเงินดิจิทัล

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง