ข่าว Bitcoin

ราชา Bitcoin ของบราซิลถูกจับในคดียักยอกเงิน 300 ล้านดอลลาร์

Istockphoto 611631070 612x612.jpeg.jpg

มีการเปิดเผยว่า “ราชา Bitcoin” ของบราซิลถูกสอบสวนในอดีตสำหรับอาชญากรรมที่เกี่ยวข้องในยุโรปและสหรัฐอเมริกา

มีการเปิดเผยว่า “ราชา Bitcoin” ถูกสอบสวนในอดีตสำหรับอาชญากรรมที่เกี่ยวข้องในยุโรปและสหรัฐอเมริกา

ตำรวจสหพันธรัฐบราซิลได้จับกุมสมาชิกของบริษัทการเงิน Bitcoin Banco Group และหัวหน้ากลุ่ม Cláudio Oliveira ถูกตั้งข้อหาฟอกเงินและฉ้อโกง Olivera และกลุ่มของเขาถูกกล่าวหาว่ายักยอกเงิน 1.5 พันล้านเรียลบราซิล (ประมาณ 300 ล้านดอลลาร์) จากลูกค้าอย่างน้อย 7000 ราย การจับกุมได้ประกาศในการแถลงข่าวของตำรวจเมื่อวันจันทร์ Oliveira หรือที่รู้จักกันในชื่อ “ราชา Bitcoin” เป็นประธานของ Bitcoin Banco Group บริษัทให้บริการทางการเงินมีชื่อเสียงในช่วงเวลาที่สกุลเงินดิจิทัลมาถึงจุดสูงสุดใหม่ พวกเขาสัญญาว่าจะให้ผลกำไรมหาศาลแก่ผู้ที่ลงทุนกับพวกเขา

การจับกุมเสร็จสิ้นการสอบสวนสามปีที่เรียกว่า “Operation Daemon” โดยหน่วยเฉพาะกิจ 90 นายที่ปฏิบัติการในกูรีตีบาและปริมณฑล

ในช่วงปลายปี 2019 บริษัทรายงานว่ามันหายไป 7000 Bitcoins เมื่อถึงจุดนี้พวกเขาได้ยื่นคำสั่งให้กู้คืนศาลซึ่งเป็นบทบัญญัติพิเศษสำหรับการอนุญาตให้บริษัทในบราซิลจ่ายเงินที่ค้างชำระโดยไม่ต้องยื่นล้มละลาย คำสั่งดังกล่าวได้รับจากผู้พิพากษา Mariana Gluszcynski Fowler Gusso โดยอธิบายว่า Bitcoin Banco Group ได้นำเสนอเอกสารที่จำเป็นทั้งหมดแล้ว รวมถึงกระแสเงินสด งบดุล และรายชื่อเจ้าหนี้ ผู้พิพากษากล่าวว่าจากเอกสารเหล่านี้มีความเป็นไปได้ที่จะกำหนดสถานการณ์ปัจจุบันในบริษัทและความเป็นไปได้ในการให้คำสั่งกู้คืนศาล

ในทางกลับกันแพลตฟอร์มเวอร์ชันที่อัปเดตถูกนำเสนอต่อสาธารณชนโดยรับประกันว่า Bitcoin ที่หายไปนั้นได้รับการกู้คืนแล้ว ทนายความที่เป็นตัวแทนของลูกค้าของบริษัทปฏิเสธข้อเรียกร้องโดยอ้างว่าตัวเลขที่บริษัทให้มาไม่ใช่ข้อมูลที่ตรวจสอบแล้ว นอกจากนี้ยังไม่มีข้อมูลกระเป๋าเงินที่สามารถรองรับการอ้างสิทธิ์ได้

การตรวจสอบในเวลาต่อมาเปิดเผยว่าเงินจากลูกค้าของบริษัทถูกส่งไปยังบัญชีส่วนตัวของ Oliveira การจับกุมที่ตามมายังส่งผลให้มีการยึดทรัพย์สินหลายอย่างของ Oliveira เช่น รถยนต์หรู เงินสด และกระเป๋าเงินดิจิทัล

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'Robert Kiyosaki' เตือน! วิกฤตเศรษฐกิจครั้งต่อไป จะ 'เลวร้ายกว่า' วิกฤตในปี 2008 หลายเท่า
Binance US ประกาศให้ลค.ถอนเงิน Fiat ออกทั้งหมด! ก่อนโดนอายัดบัญชีวันที่ 13 มิถุนาฯ
ก.ล.ต. อนุมัติไลเซนส์ ‘Maxbit’ บ.ในเครือปั๊ม PT ลุยเว็บเทรดคริปโตอีกราย
Binance US ประกาศ Delist '101 คู่เหรียญ' รับคำสั่ง SEC สหรัฐฯ