General

โตแบบพุ่งกระฉูด! "Brave" Web Browser ที่ขับเคลื่อนด้วย Cryptocurrency

Bravebrowswer.jpg

"Brave" Web Browser ที่ขับเคลื่อนด้วย Cryptocurrency ด้วยอัตราการเติบโตของจำนวนผู้ใช้งานรายเดือนเพิ่มขึ้นถึง 125% ในช่วงต้นปี

มีผู้ใช้แล้วกว่า 15 ล้าน Users ต่อเดือน

ใครว่าปีนี้จะมีแต่เรื่องแย่ๆ เพราะล่าสุด Browser สายเลือด Cryptocurrency แท้ๆอย่าง "Brave" ได้ประกาศผลงานสุดน่าทึ่งด้วยอัตราการเติบโตของจำนวนผู้ใช้งานรายเดือนเพิ่มขึ้นถึง 125% ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา

มารู้จัก Brave กันก่อน

จะดีแค่ไหนถ้าเราเล่นอินเทอร์เนตไปเรื่อยๆแล้วมีรายได้ นั่นแหละครับคือ Brave โปรแกรม Browser ส่วนหนึ่งของ Basic Attention Token (เหรียญ BAT) โดยมี Founder คือ Brendan Eich ซึ่งเป็นผู้สร้าง Javascript และเป็น Co-founder ของ Browser ชื่อดังอย่าง Firefox

Image 4 1 1024x1024.png
Brendan Eich ซึ่งเป็นผู้สร้าง Javascript และเป็น Co-founder ของ Browser ชื่อดังอย่าง Firefox

โดยเจ้า Brave ตัวนี้เป็นโปรแกรมที่ฉีกทุกกฎเกณฑ์การใช้งานอินเทอร์เนตแบบเดิมๆ จากการทำให้ผู้ใช้งานได้สวมบทบาทเป็นทั้งผู้สร้าง Website และผู้ชม Website ไปพร้อมๆกันซึ่งสามารถสร้างรายได้และรับรายได้โดยตรงจากผู้ลงโฆษณาไม่ต้องผ่านคนกลางแต่อย่างใด ด้วยประโยชน์จากเทคโนโลยี Blockchain นั่นเอง ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญที่จะเกิดขึ้นใน Internet ยุคต่อไปเลยก็ว่าได้

แล้ว Brave สามารถเติบโตได้มากแค่ไหน

ตามประกาศของทีม Brave เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2563 ได้สรุปยอดผู้ใช้งานรายเดือนของ Brave Browser ด้วยจำนวนถึง 15.4 ล้านคนภายในสิ้นเดือนพฤษภาคมและมีจำนวนผู้ใช้งานรายวัน 5.3 ล้านคน ซึ่งเมื่อเทียบกับอัตราการใช้งานปีก่อนถือว่าเติบโตขึ้นถึง 165% เลยทีเดียว Brendan Eich ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของบริษัทก็ยืนยันอย่างหนักแน่นว่าจะพัฒนา Brave อย่างต่อเนื่อง เพื่อทำให้ใช้งานสะดวก มีความน่าสนใจและสร้างรายได้ต่อผู้ใช้ได้มากขึ้นตามระยะเวลาการใช้งาน

การเติบโตของ Brave กำลังบอกอะไรเรา

การเติบโตอย่างต่อเนื่องของ Cryptocurrency-Based Web Browser ตัวนี้กำลังแสดงให้เห็นถึงการที่สกุลเงินดิจิทัลยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เรียกได้ว่ามีโอกาสสร้างรายได้ทางเลือกกันไปอีกยาวๆ และที่สำคัญไปกว่านั้นคือการที่ผู้ใช้งานหรือ Users อย่างเราๆ จะเริ่มมีบทบาทมากขึ้น ใครจะไปรู้ในวันข้างหน้าคนกลางที่คอยหาผลประโยชน์จากการโฆษณา อาจจะถูกลดบทบาทลงจนหายไปโดยไม่รู้ตัว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พบ 'วาฬ' จำนวนมาก ทำการเปิดคำสั่งซื้อสถานะ Long ขนาดใหญ่ บนแพลตฟอร์ม Bybit และ HTX!
วิเคราะห์ราคา BNB! หาแนวรับ/แนวต้าน ล่าสุด - หลังเหรียญปรับตัวลงจากระดับ 722 ดอลล์
วิเคราะห์ Cardano! หาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ - หลังเหรียญทำราคาหลุดกรอบ
เปิดบทวิเคราะห์  Solana! หาแนวรับ/แนวต้านล่าสุด