ข่าว Bitcoin

บอส Microstrategy มองบิทคอยน์ มีโอกาสแตะ $6 ล้าน

Michael Saylor.jpg

บอส Microstrategy มองบิทคอยน์ มีโอกาสแตะไปไกลกว่าที่คาดเอาไว้

Michael Saylor ซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้ออกมาคาดการณ์ทิศทางอนาคตของบิทคอยน์เอาไว้ว่า มีแนวโน้มที่บิทคอยน์จะพุ่งสูงขึ้นถึง $6 ล้านด้วยกัน และไม่มีอะไรที่จะหยุดยั้งบิทคอยน์ได้

บอส Microstrategy มองอนาคตบิทคอยน์

เช่นเดียวกันเขาได้กล่าวว่า บิทคอยน์มีโอกาสเข้ามาแทนที่ทองคำได้ ปัจจุบันซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการถือครองเหรียญบิทคอยน์ประมาณ 17,732 เหรียญ ซึ่งเป็นตัวเลขเหมือนกับที่เขาได้เคยเปิดเผยในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ส่วนบริษัท Microstrategy นั้น มีการถือครองเหรียญประมาณ 122,478 เหรียญด้วยกัน

เขาได้ให้สัมภาษณ์เรื่องนี้เอาไว้เกี่ยวกับกลยุทธ์การลงทุนในบิทคอยน์และคาดการณ์ทิศทางอนาคตของบิทคอยน์ผ่านทางสำนักข่าว the Information ในช่วงที่ผ่านมา โดยเขาคาดการณ์ว่า ในอนาคตคนทั่วโลกมีโอกาสเห็นราคาบิทคอยน์พุ่งขึ้นถึง $600,000 และในที่สุดมันก็จะมีราคาไปไกลมากถึง $6 ล้านด้วยกัน

N  Bnvq W18 1024x683.jpg

บริษัท Microstrategy ได้มีการซื้อเหรียญบิทคอยน์และถือครองเอาไว้ประมาณ 122,478 คิดเป็นมูลค่าเกือบ ๆ $6 พันล้านด้วยกันเมื่อเทียบกับราคาบิทคอยน์ในปัจจุบัน โดยบริษัท Microstrategy ได้อ้างว่า เป็นบริษัทที่มีการถือครองเหรียญบิทคอยน์มากที่สุดในโลก และเป็นบริษัทแห่งแรกที่ได้มีการถือครองเหรียญบิทคอยน์เอาไว้ในฐานะเป็นสินทรัพย์สำรอง

แนะใช้กลยุทธ์ระยะยาว

ในส่วนของกลยุทธ์การลงทุนในบิทคอยน์นั้น เขากล่าวว่า ส่วนตัวแล้วเขาใช้กลยุทธ์การลงทุนแบบระยะยาวและทำการซื้อบิทคอยน์ให้สอดคล้องกับสภาพคล่องเงินสด ตลอดจนถึงสอดคล้องกับอัตราส่วนหนี้สินทั้งหมดของกิจการ

ในช่วงที่ผ่านมา Michael Saylor เคยกล่าวว่า ไม่มีอะไรมาหยุดยั้งเหรียญบิทคอยน์ได้และบิทคอยน์จะกลายเป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่าหลายล้านล้านดอลลาร์ และมีโอกาสที่บิทคอยน์ล้มทองคำได้ในอนาคตข้างหน้า ซึ่งในเวลานี้บิทคอยน์เป็นสินทรัพย์ที่ใครหลายคนเริ่มคิดที่จะทำการครอบครองมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร