ข่าว Bitcoin

บอส Microstrategy มองบิทคอยน์ มีโอกาสแตะ $6 ล้าน

Michael Saylor.jpg

บอส Microstrategy มองบิทคอยน์ มีโอกาสแตะไปไกลกว่าที่คาดเอาไว้

Michael Saylor ซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้ออกมาคาดการณ์ทิศทางอนาคตของบิทคอยน์เอาไว้ว่า มีแนวโน้มที่บิทคอยน์จะพุ่งสูงขึ้นถึง $6 ล้านด้วยกัน และไม่มีอะไรที่จะหยุดยั้งบิทคอยน์ได้

บอส Microstrategy มองอนาคตบิทคอยน์

เช่นเดียวกันเขาได้กล่าวว่า บิทคอยน์มีโอกาสเข้ามาแทนที่ทองคำได้ ปัจจุบันซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการถือครองเหรียญบิทคอยน์ประมาณ 17,732 เหรียญ ซึ่งเป็นตัวเลขเหมือนกับที่เขาได้เคยเปิดเผยในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ส่วนบริษัท Microstrategy นั้น มีการถือครองเหรียญประมาณ 122,478 เหรียญด้วยกัน

เขาได้ให้สัมภาษณ์เรื่องนี้เอาไว้เกี่ยวกับกลยุทธ์การลงทุนในบิทคอยน์และคาดการณ์ทิศทางอนาคตของบิทคอยน์ผ่านทางสำนักข่าว the Information ในช่วงที่ผ่านมา โดยเขาคาดการณ์ว่า ในอนาคตคนทั่วโลกมีโอกาสเห็นราคาบิทคอยน์พุ่งขึ้นถึง $600,000 และในที่สุดมันก็จะมีราคาไปไกลมากถึง $6 ล้านด้วยกัน

N  Bnvq W18 1024x683.jpg

บริษัท Microstrategy ได้มีการซื้อเหรียญบิทคอยน์และถือครองเอาไว้ประมาณ 122,478 คิดเป็นมูลค่าเกือบ ๆ $6 พันล้านด้วยกันเมื่อเทียบกับราคาบิทคอยน์ในปัจจุบัน โดยบริษัท Microstrategy ได้อ้างว่า เป็นบริษัทที่มีการถือครองเหรียญบิทคอยน์มากที่สุดในโลก และเป็นบริษัทแห่งแรกที่ได้มีการถือครองเหรียญบิทคอยน์เอาไว้ในฐานะเป็นสินทรัพย์สำรอง

แนะใช้กลยุทธ์ระยะยาว

ในส่วนของกลยุทธ์การลงทุนในบิทคอยน์นั้น เขากล่าวว่า ส่วนตัวแล้วเขาใช้กลยุทธ์การลงทุนแบบระยะยาวและทำการซื้อบิทคอยน์ให้สอดคล้องกับสภาพคล่องเงินสด ตลอดจนถึงสอดคล้องกับอัตราส่วนหนี้สินทั้งหมดของกิจการ

ในช่วงที่ผ่านมา Michael Saylor เคยกล่าวว่า ไม่มีอะไรมาหยุดยั้งเหรียญบิทคอยน์ได้และบิทคอยน์จะกลายเป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่าหลายล้านล้านดอลลาร์ และมีโอกาสที่บิทคอยน์ล้มทองคำได้ในอนาคตข้างหน้า ซึ่งในเวลานี้บิทคอยน์เป็นสินทรัพย์ที่ใครหลายคนเริ่มคิดที่จะทำการครอบครองมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตลาด Altcoin มีโอกาสเสี่ยงถูกปรับฐาน ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า
รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active ในช่วงต้นเดือน 'เมษายน' ปี 2567
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC