ข่าวธุรกิจ

บริษัท BNY Mellon รุกเกมก่อตั้งกิจการสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศไอร์แลนด์

Bny Mellon 3 Scaled.jpg

บริษัท BNY Mellon ตอนนี้เริ่มเดินหน้าลงทุนต่างประเทศแล้ว คราวนี้เป็นประเทศไอร์แลนด์

เนื่องจากเวลานี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ของรัฐในประเทศยุโรปยังคงหารือกันเรื่องการร่างกฎหมายคริปโต บวกกับการที่ธนาคารสหรัฐเริ่มมีการล็อบบี้ให้รัฐบาลไอริสบังคับให้ประเทศนำคริปโตมาปรับใช้ก็ดี ล่าสุดตอนนี้ทาง BNY Mellon ได้มีการเปิดกิจการทางด้านสินทรัพย์ในประเทศไอร์แลนด์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

บริษัท BNY Mellon เดินเกมบุกประเทศไอร์แลนด์

โดย BNY Mellon เป็นบริษัททางด้านการธนาคารของสหรัฐ โดยสาเหตุที่มีการก่อตั้งกิจการในประเทศไอร์แลนด์นั้น คาดว่ามีการเปิดให้บริการให้กับนักลงทุนสถาบันโดยเฉพาะ ซึ่งทำให้ทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศไอร์แลนด์เริ่มมีการเดินหน้าร่างกฎหมายคริปโตอย่างจริงจัง

ในขณะเดียวกันประเทศต่าง ๆ ในแถบยุโรปยังคงเดินหน้าเปิดพื้นที่สำหรับคริปโต ซึ่งสื่อภายในประเทศไอร์แลนด์นั้นก็ได้ระบุว่า ตอนนี้ธนาคารดิจิทัลได้มีการรองรับให้บริการสินทรัพย์ดิจิทัลสำหรับนักลงทุนสถาบันที่ให้ความสนใจในการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่โดยเฉพาะ

Nhrm1u4gd a 9 1024x628.jpg

รายงานข่าวได้ระบุว่า ตัวแทนของ BNY Mellon ได้หารือกับทาง Seán Fleming รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศไอร์แลนด์ในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาเกี่ยวกับความพยายามที่จะโน้มน้าวให้ทางรัฐบาลในประเทศให้ความสำคัญกับการร่างกฎหมายคริปโตขึ้นมา เนื่องจากตอนนี้ทางสหภาพยุโรปหรือ EU นั้น กำลังพิจารณาหารือในส่วนของกฎหมายคริปโตเหมือนกัน

เชื่อไอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีศักยภาพรองรับคริปโต

ทางด้าน BNY Mellon ได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางบริษัทยอมรับว่า ทางด้านคณะกรรมการตลาดสินทรัพย์คริปโตของยุโรปหรือ MICA มีเป้าหมายที่จะแยกกฎหมายสินทรัพย์คริปโตออกมาเป็นกฎหมายเฉพาะตัว ซึ่งตรงนี้มีผลกระทบต่อการบังคับใช้กฎหมาย ทำให้หลายประเทศจำเป็นต้องรีบเดินหน้าร่างกฎหมายคริปโตในประเทศของตัวเองขึ้นมา และทางบริษัทเชื่อว่า ประเทศไอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีศักยภาพในการบังคับใช้กฎหมายคริปโต

ประเทศไอร์แลนด์เป็นอีกประเทศหนึ่งที่เป็นมิตรต่อธุรกิจทางด้านนวัตกรรมทางการเงิน ทำให้หลายบริษัททางด้านการเงินเริ่มเล็งเห็นที่จะเข้ามาลงทุนในประเทศมากขึ้นและมองว่าเป็นผู้เล่นหลักในตลาดยุโรป

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!