Blockchain

เตรียมตัวให้ดี! นักวิจัยเผย อุตสาหกรรมคริปโต กำลังจะเข้าสู่ Structural Uptrend

นักวิจัย Bloomberg เผย! 'คริปโต' และ 'บล็อกเชน' กำลังจะเข้าสู่ขาขึ้นในเชิงโครงสร้าง

นักวิจัย Bloomberg เผย! 'คริปโต' และ 'บล็อกเชน' กำลังจะเข้าสู่ขาขึ้นในเชิงโครงสร้าง - พร้อมชี้ว่า นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของขาขึ้น ครั้งต่อไปเท่านั้น!

เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน Jamie Coutts นักวิจัยจาก Bloomberg ได้เผยว่า ขณะนี้สกุลเงินดิจิทัล และ เทคโนโลยีบล็อกเชน กำลังจะก้าวเข้าสู่ ‘ขาขึ้นครั้งสำคัญ’ หรือจุดเริ่มต้นของขาขึ้นเชิงโครงสร้าง (structural uptrend) โดยอ้างอิงจากข้อมูลการเติบโตของผู้ใช้งานเทคโนโลยีบล็อกเชนที่เพิ่มขึ้น

จุดเริ่มต้นของขาขึ้นเชิงโครงสร้าง!

Jamie Coutts เผยว่า จากข้อมูลตัวเลขสภาพคล่องของธนาคารกลาง(central bank liquidity,), ประมาณเงินอย่างกว้าง(Global M2), ราคา Bitcoin, ราคาคริปโต และจำนวนผู้ใช้งานคริปโตในปัจจุบัน ล้วนเชื่อมโยงถึงสัญญาณของการเปลี่ยนครั้งยิ่งใหญ่

ถึงแม้ในไตรมาสที่ 4 ของปี 2022 จำนวนผู้ใช้งาน Smart Contract ในเครือข่ายบล็อกเชนจะดิ่งลงมาจนถึงจุดต่ำสุด แต่ถึงอย่างไรรายงานกลับพบจำนวนผู้ปรับใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเพิ่มขึ้นในแต่ละปี แม้ว่าราคาของสินทรัพย์ดิจิทัลจะเป็นอย่างไรก็ตาม

ทั้งนี้จึงมองได้ว่าขณะนี้เทคโนโลยีบล็อกเชนกำลังเข้าสู่ช่วง ขาขึ้นเชิงโครงสร้าง ที่จะยังเป็นเช่นนี้แต่อีกหลายปี และเรากำลังอยู่ในจุดเริ่มต้นของวัฏจักรขาขึ้นครั้งต่อไป

Jamie Coutts นักวิจัยจาก Bloomberg กล่าว

หลายประเทศเริ่มเก็บ Bitcoin

Jamie Coutts ได้กล่าวเสริมอีกว่าในตอนนี้ Bitcoin ได้กลายเป็น สินทรัพย์สำรอง ของหลายๆประเทศไปแล้ว โดยเฉพาะกับประเทศมหาอำนาจทางด้านพลังงาน ที่ได้เริ่มลงทุนไปแล้วกว่าร้อยล้านดอลลาร์ในโครงการขุด Bitcoin และมีแผนที่จะลงเม็ดเงินไปอีกกว่า 1-2 พันล้านดอลลาร์ในอนาคต

โดยจากเม็ดเงินลงทุนมหาศาลที่ถูกใช้เพื่อสร้างเหมือง  ทำให้คาดว่าในอนาคตจะมีเหมือง Bitcoin ที่สามารถผลิตพลังงานไฟฟ้ามากกว่า 2,000 เมกะวัตต์ ให้ได้ใช้งานในอนาคตอันใกล้

ประเทศเหล่านี้ได้เริ่มประกาศอย่างเป็นทางการแล้วเกี่ยวกับโครงการเหมือง Bitcoin โดยกล่าวว่าเป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์ของนวัตกรรมด้านพลังงาน และหากเป็นเช่นนั้นจริง นั่นหมายความว่าพวกเขาได้มี Bitcoin อยู่ในตัวเลขงบดุลของประเทศแล้วเรียบร้อย ...จักรพรรดิ์องใหม่ได้กำเนิดแล้ว

Jamie Coutts นักวิจัยจาก Bloomberg กล่าว

ที่มา: Dailyhodl

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง