Blockchain

บริจาคแบบ 4.0 บนแพลตฟอร์มการกุศลด้วยเทคโนโลยี Blockchain

Photo 1532629345422 7515f3d16bb6.jpg

มีแพลตฟอร์มได้ใช้ Blockchain เพื่ออำนวยความสะดวกในการบริจาคให้กับองค์กรการกุศล และพวกเขารับรองว่าข้อมูลของผู้ให้ทั้งหลายจะปลอดภัยอย่างแน่นอน

ตามประกาศเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม Wise Giving Alliance องค์กรการตรวจสอบการกุศลของ Better Business Bureau หรือ BBB องค์กรการกุศลยักษ์ใหญ่ผู้อยู่เบื้องหลัง Give.org เปิดตัวแพลตฟอร์มการบริจาคที่เน้นความเป็นส่วนตัวที่สร้างขึ้นบนบล็อกเชน Ardor (ARDR) อย่าง GiveSafely.io ซึ่งแพลตฟอร์มดังกล่าวใช้เทคโนโลยีบัญชีแยกประเภทเพื่ออำนวยความสะดวกในการบริจาคให้กับองค์กรการกุศลที่ได้รับการรับรองโดย BBB ในขณะเดียวกันนั้นยังสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้บริจาคโดยจะไม่มีการแบ่งปันข้อมูลผู้บริจาคถ้าไม่ได้รับอนุญาต

“แพลตฟอร์มดังกล่าวยังมีจุดมุ่งหมายที่จะฟื้นฟูความไว้วางใจของการบริจาคเงินในออนไลน์ซึ่งผู้คนกังวลเกี่ยวกับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลในทางที่ผิดรวมไปถึงกลัวการถูกแฮ็กข้อมูล ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้น เพราะข้อมูลส่วนบุคคลทั้งหมดจะถูกเก็บไว้ในบล็อกเชน Ardor และสามารถเข้าถึงข้อมูลผู้บริจาคได้เฉพาะองค์กรการกุศลที่ได้รับอนุญาตจากผู้บริจาคเท่านั้น”
Ezra Vazquez D Amico 1.jpg
Ezra Vazquez-D’Amico หัวหน้าของ GiveSafely 

หัวหน้าของ GiveSafely คุณ Ezra Vazquez-D’Amico อธิบายว่า GiveSafely นั้น “เปิดมีปฏิสัมพันธ์กับผู้บริจาคเพื่อการกุศลแบบ peer-to-peer” ซึ่งแพลตฟอร์มดังกล่าวจะไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ รวมไปถึงการบริจาคหรือรายละเอียดการชำระเงิน

รับการบริจาคผ่านสกุลเงิน Crypto

ผู้ถือสกุลเงิน Crypto สามารถบริจาคสินทรัพย์ Crypto ให้แก่องค์กรการกุศลโดยตรง สิ่งนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากรายงานของ Edelman ที่ระบุว่า 25% ของคนรวยที่อยู่ในกลุ่มมิลเลนเนียล (Millennials) ถือหรือใช้สกุลเงินดิจิทัลและอีก 31% นั้นแสดงความสนใจที่จะใช้มัน

ตามการประกาศ การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อดึงดูดผู้บริจาควัยรุ่น โดยผู้ประกาศกล่าวขยายความว่า

“ GiveSafely.io ได้เปิดตัวโดยมีจุดประสงค์เพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้บริจาคที่มีอายุน้อย และมีความเชี่ยวชาญทางเทคโนโลยีซึ่งกลุ่มคนเหล่านี้สนใจการบริจาคน้อยมากเมื่อเทียบกับกลุ่มคนที่มีอายุมากกว่าและมีความรู้ด้านเทคโนโลยีน้อยกว่า”

นอกจากนี้ผู้บริจาคที่ใช้แพลตฟอร์มนี้จะได้รับรางวัลคือ “Charity Experiences” หรือ ประสบการณ์การกุศล  ซึ่งประสบการณ์เหล่านี้จะมีความยาว 15-20 นาที โดยจะมีเคล็ดลับการทำอาหารเพื่อสุขภาพและการอภิปรายเกี่ยวกับวิธีการทำงานที่องค์กรการกุศลที่เกี่ยวข้อง

องค์กรการกุศลที่มีอยู่บนแพลตฟอร์ม ได้แก่ Save the Children, Easterseals, Physicians Committee for Responsible Medicine, Population Media Center, RedRover, Wild Animal Sanctuary, Cure Alzheimer's Fund และ World Emergency Relief

การใช้สกุลเงิน Crypto เพื่อการกุศล

สกุลเงิน Crypto และเทคโนโลยี Blockchain เปิดใช้งานด้วยมาตรฐานที่มีความโปร่งใสสูง และยังลดต้นทุนในการทำธุรกรรม คุณสมบัติทั้งสองเป็นที่ต้องการอย่างมากในการบริจาคเพื่อการกุศลที่ซึ่งเงินทุกบาททุกสตางค์ต้องสามรถตรวจสอบที่มาที่ไปได้อย่างชัดเจน และไม่ควรใช้ไปอย่างสิ้นเปลืองเสียด้วย

Ray Youssef.jpg
Ray Youssef ผู้ร่วมก่อตั้ง และซีอีโอของ Paxful

ตามที่ Ray Youssef ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของ Paxful บริษัทการเเลกเปลี่ยนสกุลเงิน Crypto แบบ  peer-to-peer เขาได้คาดว่าอนาคตของการทำบุญอาจจะอยู่ในเทคโนโลยี Blockchain ก็เป็นได้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร