ซีอีโอ BlackRock เชิดชูคริปโตเป็น 'ยุคใหม่' พร้อมยอมรับ ลงทุน FTX ไป '27 ล้านดอลล์'
Larry Frink ซีอีโอ BlackRock ยอมรับ ชี้บริษัทได้ลงทุนใน FTX ไป 27 ล้านดอลลาร์, 839 ล้านบาท ผ่านการสัมภาษณ์ที่งาน DealBook Summit 2022

Larry Frink ซีอีโอ BlackRock ยอมรับ ชี้บริษัทได้ลงทุนใน FTX ไป 27 ล้านดอลลาร์, 839 ล้านบาท ผ่านการสัมภาษณ์ที่งาน DealBook Summit 2022
Larry Fink ผู้บริหาร BlackRock สถาบันบริษัทจัดการการลงทุนของสหรัฐอเมริกาที่ใหญ่ที่สุดในโลก ออกมาให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับคริปโตผ่านการสัมภาษณ์ในงาน DealBook Summit
Frink กล่าวว่า crypto และเทคโนโลยี blockchain คือรากฐานที่จะนำไปสู่การปฏิวัติการลงทุนในอนาคต
เขาได้กล่าวถึงการ 'Tokenization' ว่าจะเป็นยุคใหม่ของตลาดและหลักทรัพย์ โดยมันจะเปลี่ยนระบบนิเวศการลงทุนไปโดยสิ้นเชิง
ลองนึกถึงการชำระหนี้ที่สามารถเกิดขึ้นได้ทันที โดยไม่มีพ่อค้าคนกลาง มันจะช่วยเราลดค่าธรรมเนียมไปได้มากโข
*Tokenization คือ การแปลงมูลค่าของวัตถุ เช่น ภาพวาดเป็นโทเคนที่สามารถถ่ายโอนและจัดการบนระบบ Blockchain หรือกระทั่งการแปลงสิทธิ์การเป็นเจ้าของสินทรัพย์ให้เป็นโทเคนดิจิทัลบน Blockchain เพื่อความสะดวกในการตรวจสอบและทำธุรกรรม
BlackRock ลงทุนใน FTX
Fink ยอมรับว่า BlackRock ได้ลงทุนใน FTX ไป 24 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 839 ล้านบาท แต่ไม่ยอมรับข้อกล่าวหาที่ว่า BlackRock หรือบริษัทร่วมทุนอื่นๆอย่าง Sequoia Capital นั้นล้มเหลวในการตรวจสอบข้อมูลของ FTX ก่อนทำการลงทุน
อ้างอิง: Cointelegraph