General

BitMEX ลงทุนในการแลกเปลี่ยน Bitcoin ที่ใหญ่ที่สุดของแอฟริกาใต้

Photo 1509099863731 Ef4bff19e808.jpg

การลงทุนทางการเงินที่โดดเด่นในช่วงนี้คงหนีไม่พัน เหตุการณ์ที่บริษัทแม่ขององค์การด้านการแลกเปลี่ยน Cryptocurrency อย่าง BitMEX ได้ตัดสินใจทุ่มทุนใน VALR การแลกเปลี่ยน Bitcoin ที่ใหญ่ที่สุดของแอฟริกาใต้

VALR บริการแลกเปลี่ยน Bitcoin น้องใหม่ที่มีเป้าหมายในการส่งมอบการซื้อขายทางดิจิทัลที่ปลอดภัยสำหรับทุกคน แม้ว่าจะเปิดตัวในปี 2019 ก็ตาม แต่ตอนนี้ได้เติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด และกำลังกลายเป็นการแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศยอดนิยม

100x Ventures นั้นกำลังฝันที่จะก้าวไปสู่ระดับโลก

บริษัทแม่ของ BitMEX อย่าง 100x Ventures นั้นถูกตั้งสมมติฐานว่าลงทุนใน VALR ด้วยเหตุผลหลักสามประการด้วยกัน

เหตุผลแรกที่พวกเขาพิจารณาคือ การขยายขอบเขตการลงทุนของพวกเขาเพื่อทำให้ Fintech ที่อยู่ในมือนั้นกว้างขวางยิ่งขึ้น ซื่งเป็นการเอื้อให้บริษัทสามารถเติบโตได้ในตลาดต่างประเทศ นอกจากนี้ 100x Ventures ยัง สามารถตอบสนองต่อความต้องการของการแลกเปลี่ยนระดับภูมิภาคเช่นเดียวกับบริการการค้าด้วยพันธมิตรใหม่อย่าง VALR

เหตุผลสุดท้ายที่อาจจะกระตุ้นให้เกิดการลงทุนในครั้งนี้ของ 100x Ventures นั่นก็คือการเติบโตของ Peer-to-Peer (P2P) ในตลาด Bitcoin ในระดับภูมิภาค โดย Bitcoin นั้นเป็นที่รู้จักกันดีว่ามีการควบคุมน้อย หรือไม่โปร่งใสในการทำธุรกรรม Crypto เลย หากอยู่ภายนอกประเทศที่ซึ่งเป็นเจ้าตลาด Cryptocurrency ที่สำคัญ ด้วยเหตุนี้เองจึงนำไปสู่ความนิยมในการแลกเปลี่ยน Crypto ของ Peer-to-Peer ที่อนุญาตให้นักลงทุนซื้อขายโดยตรงกับผู้อื่น

Arthur Hayes 1024x641.png
Arthur Hayes ซีอีโอ และผู้ร่วมก่อตั้ง BitMEX

Arthur Hayes ซีอีโอ และผู้ร่วมก่อตั้ง BitMEX แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเป็นพันธมิตรกับบริการแลกเปลี่ยน Bitcoin อย่าง VALR ว่า

“แอฟริกาใต้มีระบบนิเวศของ Cryptocurrency ที่น่าตื่นเต้น และเติบโตอย่างรวดเร็วอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งเราเชื่อว่า VALR อยู่ในที่ ๆ เหมาะสมอย่างมากในการรองรับการเติบโตของการซื้อขายBitcoin ในอนาคต”
“ในแพลตฟอร์ม VALR เราไม่เพียงแต่สนับสนุนธุรกิจขั้นต้นที่ประสบความสำเร็จเท่านั้น แต่ยังช่วยด้วยความสามารถในการขยายกิจการอย่างมีนัยสำคัญ”

อนาคตของ BTC ยังคงส่องแสงสำหรับ BitMEX

เนื่องจากการลงทุนของพวกเขาตอนนี้ 100x Venture สามารถที่จะกระโจนเข้าสู่ตลาด Crypto ที่กำลังพัฒนาอย่างเช่นแอฟริกาใต้ แม้เป็นเวลาหลายปีแล้วที่บริษัท BitMEX ยังคงอยู่ในอันดับต้น ๆ ของบริษัทด้านการเงินระดับโลก แต่อย่างไรก็ตามด้วยการสร้างพันธมิตรทาง Crypto ที่เพิ่งก่อตั้งขึ้นใหม่ในครั้งนี้ พวกเขาอาจจะสามารถเติบโตขึ้นได้มากขึ้นเนื่องจากย้อนมาลงทุนในระดับภูมิภาค

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF