General

BitMEX เปิดตัวบริการใหม่ เจาะกลุ่มลูกค้าที่เป็นบริษัท

Bitmex Corporate.png.jpg

เมื่อไม่นานมานี้ BitMEX ได้เปิดตัวบริการใหม่ที่ชื่อว่า "BitMEX Corporate" เพื่อให้บริการกับลูกค้าที่เป็นบริษัทโดยเฉพาะ

BitMEX แพลตฟอร์มให้เทรด Cryptocurrency แบบสัญญาล่วงหน้าเปิดบริการใหม่ “BitMEX Corporate” เจาะกลุ่มลูกค้าที่เป็นบริษัท

บริการใหม่ตอบโจทย์นักลงทุนบริษัท

ประกาศจากเว็บไซต์ของ BitMEX เปิดตัวโปรแกรมใหม่สำหรับลูกค้าที่เป็นบริษัทคือ BitMEX Corporate ซึ่งเป็นโปรแกรมที่จะมีฟีเจอร์และบริการที่ถูกดีไซน์ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ฐานลูกค้ากว้างขึ้น โดยเฉพาะลูกค้าที่เป็นองค์กรธุรกิจ ไม่ใช่บุคคลธรรมดา โดยจะมีโครงสร้างบัญชี การเข้าถึงและการจัดการบัญชีของลูกค้าที่เป็นองค์กรธุรกิจแตกต่างจากลูกค้าที่เป็นบุคคลธรรมดาพร้อมทั้งจะเพิ่มความปลอดภัยมากกว่าเดิม

ตัวอย่างบริการที่จะปรับปรุงขึ้นมาคือ โครงสร้างทางกฎหมายสำหรับบริษัท เพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น มีระบบ Audit

การเปิดบริการใหม่ถ้ามองในแง่ดีคือ BitMEX ได้สร้างบริการที่ตอบโจทย์ฐานลูกค้าที่กว้างกว่าเดิม มีความน่าเชื่อถือเพิ่มมากขึ้นและอาจทำให้องค์กรธุรกิจหรือผู้เล่นระดับสถาบัน นิติบุคคลผันตัวเข้ามาในตลาดตราสารอนุพันธ์ Cryptocurrency

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเมื่อมองอีกมุมหนึ่ง BitMEX ได้เปิดบริการที่สร้างโครงสร้างบัญชีและระบบรักษาความปลอดภัยที่หนาแน่นยิ่งขึ้น อาจเป็นมุมที่ทำให้ฉุกคิดได้ว่าแล้วสำหรับนักลงทุนที่ไม่ได้เป็นระดับสถาบัน คนปกติธรรมดา นักเทรดในตลาดจะได้รับความคุ้มครองจาก BitMEX อย่างไม่เท่าเทียมหรือเปล่า ซึ่งก็เป็นประเด็นที่น่าคิด

กระแสตอบรับ

ภาพลักษณ์ของ BitMEX ด้อยลงเมื่อตอนที่ราคาตลาด Cryptocurrency ร่วงอย่างแรงในเดือนมีนาคม ตอนนั้นคือเว็บไซต์ BitMEX ได้ขึ้นเป็น offline ไปประมาณ 25 นาที นักเทรดงงว่าเกิดอะไรขึ้นและหมดความเชื่อมั่นแม้ว่า BitMEX จะประกาศสาเหตุว่าที่เว็บไซต์ล่มไปชั่วขณะเพราะมีปัญหาด้าน Hardware และบริการ Cloud ก็ตาม แต่คนก็ไม่ได้เชื่อดังที่ BitMEX ออกมาอ้าง

นอกจากนี้บริษัทยังถูกกล่าวหาว่าฉ้อโกง ฟอกเงินและมีการส่งเงินโดยไม่ได้รับอนุญาตด้วย ทำให้สังคมมีข้อกังขาว่าบริการใหม่ของ BitMEX มันช้าเกินไปไหมที่ BitMEX จะเปิดบริการมาเช่นนี้ ซึ่งบางคนมองว่าเป็นเพราะลูกค้ารายย่อยหนีหายไปหมดแล้ว BitMEX จึงต้องเจาะกลุ่มลูกค้าใหม่เป็นองค์กรธุรกิจ

ต้องรอดูว่า BitMEX จะสามารถลบกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในแง่ลบออกไปได้หรือไม่ เพราะ BitMEX ก็เพิ่งจะประกาศเปิดตัวบริการใหม่นี้มาในวันที่ 23 มิถุนายนที่ผ่านมานี้ อีกอย่างหนึ่งคือ BitMEX ต้องเร่งสร้างความเชื่อมั่นของนักลงทุนให้กลับมาเพื่อภาพลักษณ์ที่ดีขึ้นของบริษัท

เรียบเรียงจาก cointelegraph

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 21 T110056.214
รายงานเผย! BlackRock เข้าพบ SEC พูดคุยในเนื้อหา เกี่ยวกับกองทุน spot Bitcoin ETF
Richard Teng คือใคร? เปิดประวัติ CEO คนใหม่ของ Binance
เปิดบทวิเคราะห์ บิทคอยน์! ชวนระวังแนวต้านถัดไป