ข่าวธุรกิจ

Bitmain เปิดตัวเครื่องขุดเหมืองเหรียญคริปโตขั้นเทพ คิดเป็นเงินไทยกว่า 6 แสนบาท

7e53d460 B6f2 4461 Aa80 75e76c48b95c 540.png

เครื่องขุดเหมืองเหรียญคริปโตของ Bitmain ถือเป็นอีกเครื่องที่นักขุดเหมืองทุกคนไม่ควรพลาด

เครื่องขุดเหมืองคริปโตที่บริษัท Bitmain ได้เปิดตัวนั้น ล่าสุดได้อ้างว่า มีกำลังการขุดเหมืองที่สามารถทำเงินเข้ากระเป๋าได้อีกหลายเท่าตัว

เครื่องขุดเหมืองเหรียญคริปโตประสิทธิภาพสูง

Bitman บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์การขุดเหมืองคริปโตได้ออกมาเปิดเผยแล้วว่า ตอนนี้นักขุดเหมืองบิทคอยน์สามารถทำการขุดเหมืองได้เร็วมากขึ้น หากมีการใช้อุปกรณ์การขุดเหมืองที่บริษัทได้มีการผลิตล่าสุดชิ้นนี้

อุปกรณ์การขุดเหมืองที่บริษัทนำเสนอล่าสุดนั้น มีชื่อว่า Antminer S19 XP Hyd ถือเป็นอุปกรณ์ขุดเหมืองคริปโตที่มีระบบระบายความร้อนแบบของเหลว (liquid-cooled) ซึ่งอุปกรณ์นี้บริษัทได้อ้างว่า มีกำลังการผลิตได้สูงเลยทีเดียว เหมาะกับนักขุดเหมืองบิทคอยน์ที่ต้องการใช้กำลังการผลิตมาก ตอนที่กำลังเขียนอยู่นี้ประเมินได้ว่า ราคาเครื่องขุดเหมืองนี้คิดเป็นเงินกว่า 6 แสนบาทไทยเลยทีเดียว

Nhrm1u4gd a 3 1024x628.jpg

กำลังการผลิตของเครื่อง Antminer S19 XP Hyd มีตัวเลขอยู่ที่ประมาณ 255 TH/s จากตอนแรกที่เครื่องขุดเหมืองคริปโตชั้นยอดจะมีกำลังอยู่ที่ 100-112 TH/s นั่นหมายความว่า มีกำลังการผลิตมากถึง 2 เท่าด้วยกัน คาดว่าเครื่องขุดเหมืองชนิดนี้จะมีการวางขายในช่วงเร็ว ๆ นี้

อาจทำเงินได้มากกว่า 500 บาทต่อวัน

ปัจจุบันเครื่องขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ชั้นนำจะมีเครื่อง Microbt Whatsminer M30S++ และBitmain Antminer S19 Pro ซึ่งทั้งสองเครื่องนี้เป็นเครื่องที่ยังคงได้รับความนิยมใช้ขุดเหมืองกันมาจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งทั้งสองเครื่องนี้หากคิดเป็นเงินไทยก็จะตกอยู่ที่ราคาประมาณ 1 แสนบาทด้วยกัน

การทำเงินด้วยเครื่องขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น หากมีการใช้กำลังการผลิตระหว่าง 110-112 ก็จะสามารถทำเงินได้โดยเฉลี่ย 300 บาทหรืออาจจะน้อยหรือมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับราคาบิทคอยน์ที่เปลี่ยนแปลงไปมาในแต่ละวัน  มีการใช้ไฟคิดเป็นเงินประมาณ 4 บาทต่อกิโลวัตต์-ชั่วโมง ตรงส่วนนี้เป็นเพียงแค่การประมาณการเท่านั้น แต่บางครั้งที่มีกำลังการขุดเหมืองมากกว่านั้น ก็อาจทำเงินได้มากถึง 500 บาทต่อวันเลยทีเดียว

กระแสการขุดเหมืองคริปโตในเวลานี้ดูเหมือนจะมีความไม่แน่นอนมากขึ้น เพราะความผันผวนของราคาคริปโต และนักขุดเหมืองคริปโตรายย่อยก็ต้องอาจติดตามสถานการณ์ตลาดคริปโตอย่างใกล้ชิด

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก