🇹🇭 ข่าวในประเทศ

Bitkub Academy ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรมพัฒนาความรู้ด้าน NFT

ททท. ร่วมกับ บิทคับ อะคาเดมี

ททท. ร่วมกับ บิทคับ อะคาเดมี จัดโครงการ “Digital Tourism พลิกโฉมการท่องเที่ยวในยุคดิจิทัล” พัฒนาทักษะบุคลากร พร้อมก้าวสู่ High Value และ Sustainable Tourism

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ บิทคับ อะคาเดมี จัดโครงการ “Digital Tourism พลิกโฉมการท่องเที่ยวในยุคดิจิทัล” พัฒนาหลักสูตรการสร้าง NFT เพื่อมอบความรู้ให้แก่บุคลากรระดับผู้บริหารและพนักงานฝ่ายต่าง ๆ ของ ททท. ยกระดับ Re-skill และ Up-skill ด้านเทคโนโลยี พัฒนาฝีมือให้ก้าวตามเท่าทันโลกยุคเทคโนโลยีดิจิทัลดิสรัปชัน เพื่อนำอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยก้าวสู่ High Value และ Sustainable Tourism

<i>โครงการ Digital Tourism พลิกโฉมการท่องเที่ยวในยุคดิจิทัล<br>รูปภาพ:&nbsp; Bitkub</i>
โครงการ Digital Tourism พลิกโฉมการท่องเที่ยวในยุคดิจิทัล
รูปภาพ:  Bitkub

Digital Tourism พลิกโฉมการท่องเที่ยวในยุคดิจิทัล

นายนิธี สีแพร รองผู้ว่าการด้านดิจิทัล วิจัย และพัฒนา ททท. เปิดเผยว่า ททท. มีแนวทางผลักดันให้มีการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อเพิ่มโอกาสในการยกระดับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยในอนาคต ซึ่งถือเป็นการขับเคลื่อนการท่องเที่ยวทั้งในส่วนของ Demand และ Supply ที่ช่วยพลิกฟื้นอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวให้ก้าวสู่ Digital Tourism โดยนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาประยุกต์ใช้เพื่อสร้าง Smart TAT & Enterprise Architecture รวมถึงนำเทคโนโลยี Blockchain เข้ามาร่วมพัฒนาโครงการต่าง ๆ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการยกระดับและสร้างระบบนิเวศใหม่ทางการท่องเที่ยวในยุคไทยแลนด์ 4.0 ตามกลยุทธ์ขององค์กรในปี 2566

โดย ททท. ขับเคลื่อนแนวคิด 3I ประกอบด้วย Innovation พัฒนานวัตกรรม Travel Tech ,Investment ลงทุนพลิกโฉมสู่ยุคดิจิทัลของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและ Intelligence สนับสนุนการใช้ Big DATA และเสริมสร้างทักษะด้านดิจิทัล ในโอกาสนี้ เพื่อเป็นการเพิ่มทักษะและความรู้ความเข้าใจของบุคลากร ททท. ถึงการ ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนและออกแบบการใช้งานสินทรัพย์ดิจิทัลประเภท Non-FungibleToken(NFT) จึงพิจารณาจัดโครงการหลักสูตร “Digital Tourism พลิกโฉมการท่องเที่ยวในยุคดิจิทัล ระยะสั้น 2 วัน จำนวนทั้งสิ้น 16 ชั่วโมง เมื่อวันที่ 31 มกราคม - 1 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ผ่านมา ณ ททท. สำนักงานใหญ่ และ บิทคับ เอ็ม โซเชียล ชั้น 9 ศูนย์การค้าเอมควอเทียร์ โดยมีทั้งในภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ ดำเนินการสอนโดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจาก บิทคับ อะคาเดมี

<i>&nbsp; โครงการ Digital Tourism พลิกโฉมการท่องเที่ยวในยุคดิจิทัล<br>รูปภาพ:&nbsp; Bitkub&nbsp;&nbsp;</i>
  โครงการ Digital Tourism พลิกโฉมการท่องเที่ยวในยุคดิจิทัล
รูปภาพ:  Bitkub  

การอบรมภาคทฤษฎีประกอบด้วยการบรรยายให้ความรู้เรื่องเทคโนโลยีบล็อกเชนและ Non-FungibleToken (NFT) รวมถึงการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนและ NFT ไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ในการส่งเสริมการท่องเที่ยว นอกจากนี้ ยังมีการบรรยายหัวข้ออื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ อาทิ การเงินรูปแบบใหม่ไร้ศูนย์กลาง หรือ Decentralized Finance (DeFi)

ทั้งนี้ บิทคับ อะคาเดมี ยังได้จัดกิจกรรมภาคปฏิบัติ “Workshop - NFT Journey” สอนวิธีการสร้างภาพ NFT และ AI ซึ่งเป็นขั้นตอนพื้นฐานบนเว็บเพจ พร้อมให้ผู้เข้าอบรมต่อยอดไอเดียจาก NFT ผ่านการนำเสนอโปรเจกต์ภายใต้โครงการของ ททท. เพื่อส่งเสริมศักยภาพให้เกิดความพร้อมในการพลิกโฉมการท่องเที่ยวก้าวเข้าสู่ยุคเทคโนโลยีดิจิทัลดิสรัปชัน

<i>&nbsp; โครงการ Digital Tourism พลิกโฉมการท่องเที่ยวในยุคดิจิทัล<br>รูปภาพ:&nbsp; Bitkub&nbsp;&nbsp;</i>
  โครงการ Digital Tourism พลิกโฉมการท่องเที่ยวในยุคดิจิทัล
รูปภาพ:  Bitkub  

บิทคับ อะคา เดมี รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้จัดโครงการ Digital Tourism พลิกโฉมการท่องเที่ยวในยุคดิจิทัล ร่วมกับ ททท. เพื่อส่งเสริมศักยภาพให้แก่บุคลากรในองค์กรที่จะมาขับเคลื่อนภาคอุตสหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทยให้ก้าวไปในอีกระดับ บิทคับ อะคาเดมี จะเดินหน้าจัดกิจกรรมดี ๆ แบบนี้ต่อไปเพื่อส่งเสริมศักยภาพคนในประเทศให้มีความพร้อมก้าวเข้าสู่ยุคเทคโนโลยีดิจิทัลดิสรัปชันอย่างแท้จริง

นายสุกฤษฏิ์ พุทธวิริยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท บิทคับแล็บส์ จำกัด กล่าว
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!