🇹🇭 ข่าวในประเทศ

'สกลกรย์' ชวนสงสัย! ทำไมข้อมูล Volume ตลาดคริปโตไทย ไม่ตรงกัน!?

‘สกลกรย์’ หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง Bitkub โพสต์เดือด!

‘สกลกรย์’ หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง Bitkub โพสต์เดือด! หลังพบข้อมูล Volume Trade ของ Bitkub จากรายงานของ ก.ล.ต. นั้นไม่ตรงกับข้อมูล ที่บริษัทได้ยื่นรายงานไปให้

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ‘สกลกรย์ สระกวี’ ผู้ร่วมก่อตั้งและ Strategy Advisor ของ Bitkub Capital Group Holdings ได้มีการแชร์ข้อมูล Volume Trade ของกระดานเทรดในประเทศไทยที่ส่งให้ทาง ก.ล.ต. นำไปรายงาน โดยได้มีการตั้งข้อสงสัย ถึงความไม่ถูกต้องของข้อมูลที่มีการรายงาน

ข้อมูลจาก ก.ล.ต. ไม่ตรงกับที่ยื่นรายงาน

โดยภายในโพสต์ ‘สกลกรย์’ ได้หยิบยกรูปภาพปริมาณ Volume trade ของกระดานเทรดต่างๆ ในประเทศไทย ที่ได้หยิบยกข้อมูลมาจากรายงานของ ก.ล.ต. โดยเขากล่าวว่ารู้สึกงงกับรายงานดังกล่าว เนื่องจากข้อมูลที่ทางเขาหรือ Bitkub ส่งให้ นั้นไม่ตรงกับข้อมูลที่ทาง ก.ล.ต. เผยแพร่

ทั้งนี้ ‘สกลกรย์’ ยังเผยอีกว่า เขามีการตรวจพบข้อมูลที่ไม่ตรงกับสิ่งที่ส่งไปให้กับทาง ก.ล.ต. มาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา และนอกจากนี้ตัวเขายังให้ทีมงานได้ลองตรวจสอบข้อมูลของกระดานเทรดอื่นๆที่พอติดตามได้ ก็พบเพราะข้อมูลดังกล่าวนั้นไม่ตรงกับความเป็นจริงเช่นกัน

เห็นข้อมูลนี้ของ กลต ก็นั่งงง ก็เกิดสงสัย ถาม ทีมก็มึนงง ข้อมูลที่ส่งไปไม่ตรง เอ๊ะ หรือเราส่งผิด จริงๆ ผมแปลกใจตั้งแต่เห็นข้อมูลนี้ตอนเดือนพฤศจิกายน ก็ให้น้อง track exchange ทุกเจ้า (ที่ track ได้) ข้อมูลก็ไม่ตรงบางเจ้าน้อยกว่าในรูปแน่ๆ ครึ่งนึง บางเจ้า แทบไม่มี volume อยู่ดีๆ โผล่มาหลักร้อยล้าน หรือเอ๊ะ มันซื้อกันนอกตลาดได้ ได้ด้วยเหรอ? นับเหรอ?

สกลกรย์ สระกวี ผู้ร่วมก่อตั้ง Bitkub กล่าว

ได้แต่สงสัย?

นอกจากนี้ ‘สกลกรย์’ ยังได้มีการแสดงข้อมูล Volume ของ 3 เหรียญที่ทำผลงานได้ดีมากที่สุดในกระดานเทรด Bitkub อย่าง BTC , LUNA , OP พร้อมตั้งข้อสังเกตว่าทำไม  Volume Trade  ของกระดานเทรดหลายๆเจ้าที่สำนักข่าวชื่อดัง ได้ทำการเผยแพร่โดยมีการอ้างอิงว่าหยิบยกข้อมูลดังกล่าวนี้มาจาก ก.ล.ต. นั้นไม่สอดคล้องกับความเป็นจริง

จากข้อมูลของ Crypto by efinanceThai โพสต์ volume เทรดของตลาด Exchange บ้านเรา ที่ทุก Exchange ได้นำส่งข้อมูลให้กลต ออกมาเผยแพร่ ทำให้ผมประหลาดใจจนสงสัยว่าเราอยู่ในตลาดเดียวกัน อยู่ใน Universe เดียวกันหรือเปล่า หรืออยู่กันคน Multiverse

ทำไมหลายๆ เจ้า Volume เดือนมกราคมมากขึ้นกว่าเดือนธันวาคม ผมสงสัยหนักมากเลยไปนั่งดูราคาตลาด ก็ยิ่งแปลกใจไปกว่าเดิม เพราะตลาดตอน December มันคึกคักหนักมากเหรียญหลายๆ เหรียญพุ่ง ดังตัวอย่างเหรียญ Top3 ของ Bitkub อย่าง BTC , LUNA , OP

แต่พอตอนเดือน January ตลาดมัน sideway down ในหลายๆ เหรียญ แล้ว Volume เดือน January มันจะมาจากไหนในตลาดแบบนี้ ซึ่งถ้าหลายๆ คนที่ตามตลาดเทรดอยู่ตลอดก็คงจะรู้ดีว่าเป็นยังไง

สกลกรย์ สระกวี ผู้ร่วมก่อตั้ง Bitkub กล่าว

ที่มา: Facebook: Sakolkorn Sakavee

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตลาด Altcoin มีโอกาสเสี่ยงถูกปรับฐาน ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC
Bitkub เปิดตัว Open Beta ของ 'TSX by Astronize' โปรเจกต์เกมใหม่ล่าสุดบน Bitkub Chain