🇹🇭 ข่าวในประเทศ

Bitkub Chain ร่วมมือกับ เจ้าทุย เปิดตัวใบพันธุ์ประวัติควายในรูปแบบ NFT เป็นครั้งแรกของโลก!

 เจ้าทุยผนึกบิทคับเชนและพันธมิตร เปิดตัวโครงการนวัตกรรมใหม่

ครั้งแรกของโลก! ใบพันธุ์ประวัติควายในรูปแบบ NFT เจ้าทุยผนึกบิทคับเชนและพันธมิตร เปิดตัวโครงการนวัตกรรมใหม่ด้วยการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน

บริษัท เจ้าทุย จำกัด บริษัทที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อยกระดับการอนุรักษ์และเพิ่มคุณค่าควายไทย ตลอดจนมีความตั้งใจผลักดันวงการควายไปสู่สากล ร่วมกับ บิทคับเชน เครือข่ายบล็อกเชนที่พัฒนาโดยบริษัท บิทคับ บล็อคเชน เทคโนโลยี จำกัด เปิดตัวโครงการนวัตกรรมใบพันธุ์ประวัติควายไทย ต่อยอดและยกระดับคุณค่าของปศุสัตว์ไทยให้คนทั้งโลกรู้จัก

DSC06388.jpg

Bitkub Chain X JAOTHUI

การร่วมมือในครั้งนี้ เป็นการต่อยอดใบพันธุ์ประวัติสัตว์เลี้ยงที่เป็นกระดาษเพื่อบันทึกข้อมูลไว้บนเทคโนโลยีบล็อกเชน ซึ่งทำให้ใบพันธุ์ประวัติมีมูลค่า มีความเป็นหนึ่งเดียว รวมถึงมีความโปร่งใสและสามารถตรวจสอบได้ในรูปแบบ Non-Fungible Token (NFT) บนบิทคับเชน โดยใบพันธุ์ประวัติคือใบบันทึกข้อมูลที่แสดงให้ทราบว่า สัตว์หรือตระกูลได้รับการถ่ายทอดลักษณะทางพันธุกรรมมาจากไหนและอย่างไรจากบรรพบุรุษ ชั่วอายุหนึ่งไปยังอีกชั่วอายุหนึ่ง เป็นการรับรองว่าเป็นสัตว์พันธุ์แท้ สามารถสืบสายวงศ์วานได้ โดยการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นสิ่งสำคัญและสามารถตอบโจทย์ในการตรวจสอบและบันทึกพันธุ์ควายไทย ซึ่งทำให้ใบพันธุ์ประวัติมีความน่าเชื่อถือ และสามารถเพิ่มมูลค่าให้กับควายไทยได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังสามารถส่งเสริมเกษตรกรในส่วนของการประชาสัมพันธ์ ส่งเสริมช่องทางการตลาด และจัดทำกิจกรรมส่งเสริมผู้ประกอบการในพื้นที่อีกด้วย

DSC06656-2.jpg

ในมุมของบิทคับเชน ผู้พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานบล็อกเชนชั้นนำของประเทศไทย จะเป็นการช่วยเหลือและผลักดันเกษตรกรไทย ผ่านการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยเทคโนโลยีบล็อกเชนมีแนวโน้มที่จะช่วยให้ชาวต่างชาติ รวมถึงคนรุ่นใหม่ สามารถเข้าถึงและรู้จักควายไทยมากยิ่งขึ้น ทำให้สามารถเสริมสร้างและพัฒนาเศรษฐกิจไทยให้ก้าวไปอีกขั้น ซึ่งใบพันธุ์ประวัติเจ้าทุยจะถูกบันทึกไว้บนบล็อกเชนในรูปแบบ Non-Fungible Token (NFT) ทำให้สามารถตรวจสอบได้ ป้องกันการปลอมแปลง  และเพิ่มมูลค่าพันธุกรรมควายไทยได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

DSC06551.jpg

ทั้งนี้ ภายในงานแถลงการเปิดตัวโครงการใบพันธุ์ประวัติควายไทยเจ้าทุย ยังได้รับเกียรติจากผู้บริหารบริษัทฯ ชั้นนำของประเทศไทย อาทิ กรมปศุสัตว์ มูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์ สมาคมอนุรักษ์และพัฒนาควายไทย Sukjai Smart travel การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ ศูนย์ผลิตน้ำเชื้อ เอ็น ซี เท็กซัส แรนซ์ และบิทคับ เข้าร่วมเสวนาในหัวข้อ “การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับใบพันธุ์ประวัติและการต่อยอดเพื่อยกระดับภาคอุตสาหกรรมควายและวงการปศุสัตว์ไทย” ซึ่งโครงการนี้จะช่วยส่งเสริมและต่อยอดความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการเลี้ยงและการดูแล เพื่อให้เป็นการติดอาวุธความรู้ให้กับเกษตรกรผู้เลี้ยงควายให้มีคุณภาพและต่อยอดได้ทุกมิติ

ติดตามข่าวสารและข้อมูลการพัฒนาโครงการต่าง ๆ ของเจ้าทุยได้ที่

Website: https://www.jaothui.com

Facebook: https://www.facebook.com/jaothui

Discord: https://discord.gg/tPZYZ5rjc7

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 อันดับ GameFi มาแรง ในเดือนกันยายน ปี 2023