สปอนเซอร์

Bitget เปิดเผย Merkle Tree Proof of Reserves เพื่อเพิ่มความโปร่งใส

2565 12 06 12.25.54

Bitget เปิดเผย Merkle Tree Proof of Reserves เพื่อเพิ่มความโปร่งใส สินทรัพย์ของผู้ใช้ได้รับการเก็บรักษาในอัตราทุนสำรองอย่างน้อย 1:1

ณ ประเทศเซเชลส์ เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2022 – วันนี้ Bitget ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโทเคอร์เรนซีระดับโลกชั้นนำประกาศว่าจะเปิดตัวหน้าเพจ Proof of Reserves ซึ่งจะแสดงให้ผู้ใช้เห็นว่าเราเป็นแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนที่มีทุนสำรองเต็มจำนวนตามที่ได้รับการยืนยันโดย Proof of Reserves ("PoR") โดยใช้วิธี Merkle Tree ที่ตรวจสอบด้วย Cryptography และแสดงให้เห็นว่าเราเก็บรักษาสินทรัพย์ของผู้ใช้ที่อยู่บนแพลตฟอร์มอย่างปลอดภัย

หน้าเพจ Proof of Reserves จะให้ข้อมูลแก่ผู้ใช้ในหัวข้อนี้ได้มาก รวมถึงประเด็นสำคัญหลายประเด็น เช่น "Merkle Validator", สแนปช็อตรายเดือนที่แสดงยอดคงเหลือของกองทุนสำรอง, การให้ความรู้แก่ผู้ใช้ในเรื่องของ Proof of Reserves และความสำคัญของการมีทุนสำรองเต็มจำนวน และการที่ Merkle Tree สนับสนุนและพิสูจน์ถึงความถูกต้องและความสอดคล้องกันของข้อมูลที่ Bitget แสดง สแนปช็อตของ Reserve Wallet บนแพลตฟอร์มและสินทรัพย์ของผู้ใช้ทำหน้าที่เป็นหลักฐานที่ทำให้มั่นใจได้และแสดงให้เห็นว่าเราถือสินทรัพย์ของผู้ใช้ในอัตราอย่างน้อย 1:1

เพื่อเพิ่มความโปร่งใสและรับรองความถูกต้องของข้อมูลในหน้าเพจให้มากขึ้นอีก Bitget จะเปิดตัวเครื่องมือใหม่ นั่นคือ "Merkle Validator" เพื่อให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบบัญชีของตนด้วยตนเองได้ ฟีเจอร์นี้จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบความปลอดภัยของสินทรัพย์ของตนได้ในไม่กี่ขั้นตอนง่ายๆ ผู้ใช้จะสามารถตรวจสอบสถานะ "Merkle Leaf" ของสินทรัพย์ของตนที่อยู่ภายใต้โครงสร้างข้อมูล Merkle Tree และ Bitget ยังมุ่งมั่นที่จะดำเนินการตรวจสอบ PoR เป็นประจำเพื่อตรวจสอบให้มั่นใจว่ายอดคงเหลือและสถานะสินทรัพย์ของผู้ใช้ในทุนสำรองนั้นอัปเดตอยู่เสมอ

Gracy Chen กรรมการผู้จัดการของ Bitget กล่าวว่า "Bitget ตอบสนองต่อความกังวลของตลาดในเชิงรุก ก่อนที่ FTX จะยื่นล้มละลายเสียอีก ในวันที่ 9 เราได้สัญญาไว้ว่าจะเผยแพร่ Merkle Tree Proof-of-Reserves ของเราภายในหนึ่งเดือน วันนี้ เราภูมิใจที่จะได้ทำตามคำสัญญานั้น การเผยแพร่ข้อมูล Proof of Reserves และ Merkle Tree จะช่วยให้ผู้ใช้มีข้อมูลเชิงลึกที่เป็นปัจจุบันเกี่ยวกับสถานะทางการเงินของ Bitget และมีการควบคุมสินทรัพย์ของตนที่เก็บไว้บนแพลตฟอร์มได้มากขึ้น ซึ่งสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของเราในด้านความโปร่งใสระดับสูงสุดและนโยบายคุ้มครองผู้ใช้ที่ดีเยี่ยม"

อุตสาหกรรมคริปโตกำลังถูกจับตามองอย่างใกล้ชิดหลังจากเหตุการณ์อื้อฉาวและการล่มสลายของบริษัทคริปโตยักษ์ใหญ่บางแห่ง ความต้องการที่จะลงทุนและเก็บสินทรัพย์บนแพลตฟอร์มที่ปลอดภัยของผู้ใช้เพิ่มสูงขึ้นมากโดย Bitget ก็พบว่ามีผู้ใช้เพิ่มขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ด้วยการเปิดตัวหน้าเพจ Proof of Reserves นั้น Bitget ไม่เพียงแต่แสดงให้เห็นถึงการคุ้มครองลูกค้าที่รอบด้านเท่านั้น แต่จะยังคงสนับสนุนโครงการริเริ่มที่มีเป้าหมายในการนำคริปโทเคอร์เรนซีมาใช้อย่างปลอดภัยทั่วโลกและการสร้างสภาพแวดล้อมที่ยั่งยืนและน่าเชื่อถือในจักรวาลของคริปโตต่อไป

Gracy กล่าวเสริม

นอกจากการเผยแพร่ POR แล้ว Bitget ยังเปิดตัวโครงการริเริ่มหลากหลายเพื่อช่วยฟื้นฟูความเชื่อมั่นของตลาด เช่น การเปิดตัว Builders Fund มูลค่า 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ สำหรับผู้ใช้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ FTX, การเพิ่ม Protection Fund เป็น 300 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และล่าสุดคือการลงทุน 20 ล้านในชุดแคมเปญกับ Lionel Messi

Proof of Reserves คืออะไร

Proof of Reserves คือกระบวนการตรวจสอบที่สามารถยืนยันได้ผ่าน Cryptographic Proof, การตรวจสอบความเป็นเจ้าของ Wallet สาธารณะ และการตรวจสอบซ้ำเพื่อรับรองยอดถือครองของแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยน ผู้ที่เก็บรักษาสินทรัพย์จะแสดงความโปร่งใสและหลักฐานการมีอยู่จริงของทุนสำรอง On-chain และแสดงว่าจำนวนเหรียญของแพลตฟอร์มที่ถือครองและที่นำมาใช้ได้ทั้งหมดนั้นมากกว่าหรือเท่ากับผลรวมของยอดถือครองเหรียญของผู้ใช้ทั้งหมด

เพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้ Bitget จะจัดเก็บ Hash ของสินทรัพย์ในบัญชีของผู้ใช้แต่ละคนใน Leaf Node บน Merkle Tree ผู้ใช้แต่ละคนจะสามารถตรวจสอบได้ว่าสินทรัพย์ของตนมีอยู่ใน Merkle Tree ด้วยการตรวจสอบจำนวนสินทรัพย์ทั้งหมดของผู้ใช้ที่จัดเก็บไว้ใน Merkle Tree Leaf Node เราได้เผยแพร่โค้ด Open Source ของ Proof ว่าด้วยสภาพคล่อง 100% ของแพลตฟอร์มไว้บน GitHub แล้ว

เกี่ยวกับ Bitget

Bitget ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2018 เป็นแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโทเคอร์เรนซีชั้นนำห้าอันดับแรกของโลก โดยมีผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมและบริการ Social Trading เป็นฟีเจอร์สำคัญ ปัจจุบัน Bitget ให้บริการผู้ใช้มากกว่า 8 ล้านคนจากประเทศมากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก

แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนของเรามุ่งมั่นที่จะให้บริการโซลูชันการเทรดที่ครบวงจรและปลอดภัยกับผู้ใช้ และมีเป้าหมายที่จะเพิ่มการยอมรับคริปโตในวงกว้างด้วยการร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ที่เชื่อถือได้ รวมถึงนักฟุตบอลชาวอาร์เจนตินาผู้เป็นตำนานอย่าง Lionel Messi, สโมสรฟุตบอลแนวหน้าจากอีตาลีอย่าง Juventus, พาร์ทเนอร์คริปโตอีสปอร์ตอย่างเป็นทางการของ PGL Major และองค์กรอีสปอร์ตชั้นนำอย่าง Team Spirit

ติดตามช่องทาง Official ของ Bitget ได้ที่:

Twitter: @BitgetThailand

Telegram: https://t.me/BitgetThai

LINE OpenChat: shorturl.at/gkzSX

FB Group: shorturl.at/iKRZ3

สำหรับสื่อมวลชน โปรดติดต่อ:

[email protected]

[email protected]

บทความนี้ถูกจัดทำและได้รับการสนับสนุนโดย: Bitget

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF