ข่าวธุรกิจ

บริษัท Bitfury มีแผนที่จะนำบริษัทเข้าไปจดทะเบียนในตลาดหุ้นแล้ว

Gnwfl Nnzro.jpg

บริษัท Bitfury เอาจริง จะนำบริษัทของตนเข้าสู่โลกตลาดหุ้นแล้ว

Bitfury บริษัทให้บริการฮาร์ตแวร์สำหรับขุดเหมืองบิทคอยน์ได้ประกาศว่า ทางบริษัทมีแผนที่จะมุ่งหน้านำบริษัทเข้าตลาดหุ้นที่คาดว่า จะดำเนินการแล้วเสร็จในช่วงปีหน้า

บริษัท Bitfury ระดมทุนผ่านตลาดหุ้น

Bitfury ถือเป็นบริษัทให้บริการขุดเหมืองรายใหญ่ โดยบริษัทมีมูลค่ามากกว่า $1 พันล้านหลังจากที่ได้มีการระดมทุน และมีนายทุนใหญ่อย่าง Mike Novogratz ซีอีโอของบริษัท Galaxy Digital เป็นผู้ให้การสนับสนุน

การประกาศของบริษัทครั้งนี้มีเป้าหมายในการเจาะตลาดขุดเหมืองบิทคอยน์และให้บริการทางด้านฮาร์ตแวร์มากขึ้น โดยมีการประสานงานร่วมกับบริษัท Deloitte ซึ่งเป็นบริษัททางด้านการบัญชีที่จะช่วยดำเนินการในส่วนนี้

Cregms Lpcg 1 1024x682.jpg

บริษัทขุดเหมืองบิทคอยน์เล็งเห็นว่า กระแสของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในเวลานี้เข้าสู่ภาวะกระทิงและเริ่มมองเห็นความต้องการของตลาดในเวลานี้

แต่กว่าจะมาถึงตรงจุดนี้ได้นั้น ต้องย้อนกลับไปปี 2018 ซึ่งทางด้าน Bitfury ได้ทำการระดมทุนและทางด้านซีอีโอของบริษัท Galaxy Digital ได้ให้เงินทุนในการดำเนินกิจการ ซึ่งคาดว่าอาจมีการเข้าตลาดหุ้นในประเทศเนเธอร์แลนด์หรืออังกฤษ

ชี้เป็นก้าวสำคัญของคริปโต

หากว่า Bitfury ประสบความสำเร็จในการนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหุ้นได้จริง ถือเป็นก้าวสำคัญที่อุตสาหกรรมคริปโตจะมีแนวโน้มเติบโตมากขึ้น ซึ่งปีก่อนหน้านี้บริษัท Coinbase ถือเป็นบริษัทแรก ๆ ที่ได้เข้าไปจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา ซึ่งจะทำให้เทรดเดอร์สามารถทำการซื้อขายคริปโตได้มากยิ่งขึ้น

ที่ผ่านมาบริษัท Canaan บริษัทที่ให้บริการฮาร์ตแวร์ทางด้านการขุดเหมืองคริปโตเองก็ได้เข้าไปจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกา เช่นเดียวกัน Bitfury เองก็มีความพร้อมที่จะเข้าไปจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq ด้วยวิธีการ SPAC ด้วยเงินกว่า $2 พันล้านด้วยกัน

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้บริษัทเหล่านี้แห่กันเข้ามาจดทะเบียนในตลาดหุ้นนั้น มาจากการที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ผ่านร่างกฎหมายบิทคอยน์ให้ถูกกฎหมาย ซึ่งส่งผลให้บริษัทเหล่านี้ได้รับอานิสงส์จากการลงทุนในตลาดคริปโตมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต