ข่าวธุรกิจ

บริษัท Bitfarms ลงทุนเปิดฟาร์มขุดเหมืองในประเทศอาร์เจนตินา

Nhrm1u4gd a 2.jpg

บริษัท Bitfarms มองเห็นโอกาสทองที่จะเปิดกิจการขุดเหมืองในอาร์เจนตินา

Bitfarms บริษัทให้บริการขุดเหมืองคริปโตได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการก่อสร้างฟาร์มสำหรับใช้ในการขุดเหมืองบิทคอยน์ในประเทศอาร์เจนตินาแล้ว

บริษัท Bitfarms คาดอาจดำเนินการเสร็จในช่วงปีหน้า

คาดว่าฟาร์มขุดเหมืองแห่งใหม่นี้จะใช้นักขุดเหมืองราว ๆ 55,000 คน และอาจมีการดำเนินการแล้วเสร็จในช่วงปีหน้า สอดคล้องกับบริษัทขุดเหมืองเจ้าอื่น ๆ ที่กำลังมองหาพื้นที่ทำเลใหม่ในการขุดเหมือง เนื่องจากตอนนี้สถานการณ์ต่าง ๆ เริ่มเอื้ออำนวยและมีบางพื้นที่ได้สนับสนุนใช้พลังงานราคาถูกอย่างเช่นรัฐเทกซัสกับประเทศเอลซัลวาดอร์

บริษัทที่ได้มีการจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq แห่งนี้ได้มีการประกาศว่า การทำฟาร์มขุดเหมืองบิทคอยน์เพิ่มขึ้นนี้ ได้มีการติดต่อกับทางบริษัทเอกชนทางด้านพลังงานในการรับประกันการใช้พลังงานในการขุดเหมืองโดยตรง

Igyibhdntpe 1 1024x684.jpg

ฟาร์มขุดเหมืองจะมีการใช้พลังงานมากกว่า 210 เมกะวัตต์ให้สอดคล้องกับโครงสร้างการใช้พลังงานของบริษัท เรื่องนี้ทางด้าน Emilinao Grodzki ซีอีโอของ Bitfarms ได้มีการพูดถึงการก่อสร้างฟาร์มขุดเหมืองคริปโตแห่งใหม่นี้ว่า ประเทศอาร์เจนตินามีกำลังการผลิตพลังงานในระดับที่สูงมาก ซึ่งถือเป็นเรื่องดีที่จะทำให้การดำเนินการขุดเหมืองมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ทำเลประเทศนี้เป็นประเทศสำคัญ

เช่นกันทางด้านซีอีโอได้กล่าวว่า การทำฟาร์มแห่งใหม่นี้จะช่วยให้บริษัทบรรลุเป้าหมายได้ ที่ตัวเลข exahash สามารถแตะได้ 8 ต่อวินาทีได้ในช่วงปลายปีถัดไป

ฟาร์มขุดเหมืองแห่งใหม่นี้ยังคงดำเนินการก่อสร้าง โดยรวมกับบริษัทภายในประเทศอาร์เจนตินาเอง ซึ่งจะต้องมีการวางโครงสร้างและติดตั้งพลังงานไฟฟ้าให้สามารถขุดเหมืองในระดับที่เพียงพอ

ตอนนี้ Bitfarm เป็นอีกบริษัทหนึ่งที่กำลังมองหาทำเลที่ตั้งในการขุดเหมือง และประเทศอาร์เจนตินาเป็นประเทศเป้าหมายสำคัญ เนื่องจากประเทศมีความอุดมสมบูรณ์และใช้พลังงานราคาถูกทั่วพื้นที่ได้ ซึ่งทำให้ทางบริษัทใช้ข้อได้เปรียบตรงนี้ในการสร้างผลตอบแทนให้กับบริษัทที่คาดว่าอาจเติบโตได้อย่างก้าวกระโดดมากยิ่งขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 อันดับ GameFi มาแรง ในเดือนกันยายน ปี 2023