ข่าวธุรกิจ

บริษัท Bitfarms เผยความคืบหน้าในการก่อตั้งฟาร์มขุดเหมืองในอาร์เจนตินา

Bi800x392.2018826 T134342.jpg

บริษัท Bitfarms ตอนนี้ได้ออกมาเปิดเผยแล้วว่า โครงการในประเทศอาร์เจนตินายังคงดำเนินต่อไป

Bitfarm บริษัทยูนิคอร์นให้บริการทางด้านการขุดเหมืองบิทคอยน์สัญชาติแคนาดา ได้ออกมาเปิดเผยความคืบหน้าเกี่ยวกับการดำเนินกิจการขุดเหมืองในประเทศอาร์เจนตินาแล้ว

บริษัท Bitfarms เผยความคืบหน้าในโครงการทำฟาร์มขุดเหมือง

โดยบริษัทได้กล่าวว่า การทำฟาร์มขุดเหมืองบิทคอยน์ขนาดมหึมานี้ ได้ดำเนินการก่อสร้างในช่วงเดือนที่แล้ว โดยมีการสร้างฟาร์มในจังหวัด Cordoba โดยมีการร่วมมือกับบริษัทไฟฟ้าภาคเอกชน

โดยทางบริษัทได้ทำการซื้อพลังงานไฟฟ้ากับบริษัทภาคเอกชนโดยตรง เพื่อลดความกังวลของภาคประชาชนที่คิดว่า จะก่อให้เกิดความขาดแคลนพลังงานไฟฟ้าในประเทศ

4kjjezdyo3m 1024x683.jpg

นอกจากนั้นแล้วทางบริษัทได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับการก่อสร้างฟาร์มขุดเหมืองบิทคอยน์ขนาดใหญ่ในประเทศอาร์เจนตินาอีกว่า หากได้ดำเนินการก่อสร้างเสร็จแล้ว ฟาร์มแห่งนี้จะกลายเป็นฟาร์มขุดเหมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ สอดคล้องกับสื่อในประเทศที่เผยว่า ฟาร์มดังกล่าวตั้งอยู่ในจังหวัด Cordoba ในเมือง Rio Cuarto

ชี้โครงการนี้ไม่ส่งผลต่อไฟฟ้าภาครัฐ

ฟาร์มแห่งนี้จะมีการใช้พลังงานไฟฟ้ามากกว่า 210 เมกะวัตต์สำหรับการติดตั้งฮาร์ตแวร์ให้กับนักขุดเหมืองด้วยราคาต้นทุนที่ต่ำ โดยฟาร์มมีการดำเนินการติดตั้งพลังงานไฟฟ้าของทางบริษัท Albanesi group โดยที่ Birfarm จะไม่ยุ่งเกี่ยวในการใช้พลังงานไฟฟ้าของภาครัฐเป็นอันขาด

เช่นกันบริษัทได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการดังกล่าว คาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จในช่วงปีหน้า เรื่องนี้ทางด้าน Damian Polla ผู้จัดการทั่วไปของบริษัทใน Latam ได้ระบุว่า ตอนนี้บริษัทได้เปิดรับสมัครพนักงานราว ๆ 500 ตำแหน่ง โดยตอนนี้ทางบริษัทได้มีการทำสัญญาซื้อขายพลังงานระหว่างบริษัทเอกชน โดยที่จะไม่ยุ่งเกี่ยวพลังงานภาครัฐและไม่ส่งผลกระทบต่อการใช้พลังงานในแต่ละพื้นที่แต่อย่างใด

สืบเนื่องจากความวิตกกังวลของฝ่ายกฎหมายของประเทศอาร์เจนตินาที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดำเนินกิจการภายในประเทศ ทำให้ทางรัฐบาลจำต้องหาทางขอข้อมูลเกี่ยวกับการดำเนินกิจการเพื่อนำไปพิจารณาในส่วนของการเสนอร่างกฎหมายตรงส่วนนี้ต่อไป

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น