ข่าวธุรกิจ

บริษัท Bitfarms เริ่มกังวลเกี่ยวกับข้อกฎหมายในการดำเนินขุดเหมืองในประเทศอาร์เจนตินา

Backboneserver Lm.jpg

บริษัท Bitfarms ตอนนี้เริ่มถอยหลังกลับมาดูข้อกฎหมายภายในประเทศอาร์เจนตินาแล้ว

Bitfarms บริษัทให้บริการทางด้านการขุดเหมืองบิทคอยน์เริ่มแสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการดำเนินกิจการที่คาดว่า ส่อไปในทางที่ผิดกฎหมายในประเทศอาร์เจนตินา

บริษัท Bitfarms อาจต้องปรับเปลี่ยนแนวทางเพื่อให้สอดคล้องกับกฎหมาย

เรื่องนี้ทางด้าน Martín Berhongara หัวหน้าฝ่ายกฎหมาย ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับการติดตั้งระบบการขุดเหมือง ตลอดจนเรื่องนี้ต้องมีการผ่านโดยกระทรวงต่าง ๆ หลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นกระทรวงวิทยาศาสตร์, เทคโนโลยีและนวัตกรรม, สิ่งแวดล้อมและการพัฒนาความยั่งยืนและเศรษฐกิจชาติ

โดย Bitfarms มีความทะเยอทะยานที่จะดำเนินโครงการขุดเหมืองในประเทศอาร์เจนตินาเป็นอย่างมาก ตามรายงานได้มีการระบุว่า ทางบริษัทเริ่มมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับการที่ฝ่ายกฎหมายของประเทศอาร์เจนตินาที่เห็นว่า จะต้องดำเนินให้สอดคล้องกับข้อกฎหมายภายในประเทศ

Dwpwyd4qt6w 1024x683.jpg

เรื่องนี้ทางด้านรัฐบาลอาร์เจนตินาได้ออกมาอธิบายเกี่ยวกับการเจรจาพูดคุยในการดำเนินกิจการในลักษณะแบบนี้ เนื่องจากเป็นกิจการที่มีความเฉพาะทางที่จะต้องมีการพูดคุยกันทางหลายฝ่ายและหลายกระทรวงด้วยกัน

บริษัทย้ำจะดำเนินทำข้อตกลงเพื่อขุดเหมืองในประเทศ

ตามกฎหมายได้มีการเปิดเผยว่า บริษัทใดก็ตามที่ดำเนินกิจการที่ส่งผลต่อพลังงาน สิ่งแวดล้อมและเศรษฐกิจนั้น จะต้องมีการทำข้อตกลงว่าด้วยเรื่องของตัวแทนจัดจำหน่ายพลังงานไฟฟ้าเป็นระยะเวลา 8 ปี

ทางด้าน Bitfarms ได้รายงานว่า ตอนนี้ทางบริษัทมีเครื่องขุดเหมืองประมาณ 5 หมื่นเครื่อง และมีการทำสัญญากับบริษัทพลังงานเอกชนว่า จะใช้พลังงาน 210 เมกะวัตต์สำหรับการวางโครงสร้างในการขุดเหมืองในอัตรา 2.2 เซนต์กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ดูเหมือนว่าข้อเสนอในการจัดซื้อจัดจ้างพลังงานนั้น จะต้องมีการทำข้อตกลงที่สอดคล้องกับการใช้พลังงานให้ได้อย่างยั่งยืนในอนาคต ในขณะเดียวกันทางบริษัทยังคงดำเนินการก่อตั้งฟาร์มขุดเหมือง ซึ่งตอนนี้ยังไม่ได้มีการรายงานว่า มีพื้นที่ทำเลอยู่บริเวณใด แต่จากฝ่ายประชาสัมพันธ์ของบริษัทได้เพียงแค่ระบุว่า จะทำฟาร์มขุดเหมืองบริเวณพื้นที่ชนบท ซึ่งการดำเนินกิจการของ Bitfarm ไม่ได้เป็นเรื่องลับแต่อย่างใด

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 16 T091135.030
Rectangle Template   2023 03 18 T104804.112
Rectangle Template   2023 03 19 T141017.157
สรุปมหากาฬคดี 'SEC vs Ripple'