ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

กูรูคาด! หาก Bitcoin หลุด 16,000 อาจดิ่งต่อสู่พท. 12,000 ดอลล์ 'อย่างรวดเร็ว'

Max Template (88)

กูรูคาด! ราคา Bitcoin อาจดิ่งสู่พื้นที่ 12,000-14,000 'อย่างรวดเร็ว' หาก BTC หลุดเส้น 16,000 ดอลล์ พร้อมจับตาแท่งเทียน พ.ย. เชื่อเป็นสัญญาณบอกแนวโน้มรอบถัดไป

ข้อมูลจาก TradingView แสดงให้เห็นว่าในขณะนี้ BTC กำลังรักษาระดับแนวรับที่ 16,000 ดอลลาร์ ท่ามกลางความกังวลต่อสถานการณ์การประท้วงในประเทศจีน ที่อาจส่งผลให้ราคาต่ำลง

<i>กราฟราคา BTC/USD<br>รูปภาพ: Trading View</i>
กราฟราคา BTC/USD
รูปภาพ: Trading View

ผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์ Il Capo of Crypto นักวิเคราะห์คริปโตชื่อดัง ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 6.8 แสนคนได้กล่าวว่า หากราคาบิทคอยน์ตกลงต่ำกว่า 16,000 ราคาอาจร่วงต่อลงมาสู่พื้นที่ 12,000 - 14,000 ดอลลาร์ 'อย่างรวดเร็ว' ได้

เช่นเดียวกันกับนักวิเคราะห์ดังอย่าง Pentoshi ที่ได้ออกมาทำนายถึงดัชนี S&P 500 ของสหรัฐว่ากำลังจะเกิดการกลับตัวลงในช่วงสัปดาห์หน้า

ซึ่งก็ปฎิเสธไม่ได้ว่า Bitcoin มักจะมีทิศทางไปในฝั่งเดียวกันกับภาพรวมใหญ่ของตลาดหุ้นเสมอ โดยเฉพาะกับดัชนีใหญ่อย่าง S&P 500 หรือ Dow Jones เป็นต้น

<i>ดัชนี S&amp;P 500<br>รูปภาพ:&nbsp;Pentosh1</i>
ดัชนี S&P 500
รูปภาพ: Pentosh1

เพดานราคาใหม่ของบิทคอยน์

หลายคนกำลังจับตาดูแท่งสุดท้ายของเดือนพฤศจิกายน เนื่องจากราคาบิทคอยน์แท่งแรกของสัปดาห์นี้ไม่ได้มีแรงผลักเท่าที่ควร บัญชีทวิต Rekt Capital จึงได้ตั้งข้อสังเกตว่า ราคาในแท่งสุดท้ายของเดือนนี้จะเป็นตัวกำหนดทิศทางต่อไปของราคาบิทคอยน์ได้

ถ้าหากแท่งเทียนเดือน พ.ย. ปิดต่ำกว่า 19,500 ดอลลาร์ ระยะต่อไปคาดว่าจะอยู่ระหว่าง 13,900 - 19,500 ดอลลาร์ ต่อบิทคอยน์

ตลาดหมีที่แรงกว่าปี 2018

BTC/USD ได้ร่วงลงมา 21% ภายในเดือนพฤศจิกายนซึ่งนับว่าเป็นตลาดหมีที่เลวร้ายที่สุดนับตั้งแต่เกิดตลาดหมีครั้งล่าสุดเมื่อปี 2018

<i>ตารางแสดงผลตอบแทนของ BTC<br>รูปภาพ:&nbsp;Coinglass</i>
ตารางแสดงผลตอบแทนของ BTC
รูปภาพ: Coinglass

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน