ข่าว Bitcoin

สื่อข่าวระดับโลกเพ่งเล็งมาที่ Bitcoin หลังราคาทำลายสถิติใหม่

Btc 2.jpg

ในตอนนี้ราคา Bitcoin ได้ทำลายจุด All Time High ใหม่ สื่อข่าวระดับโลกต่างอดไม่ไ้ด้ที่จะพูดถึงมัน

ราคา Bitcoin เพิ่งทำลายสถิติใหม่อีกครั้งหลังจากพุ่งทะลุจุด All Time High ไปเมื่อไม่นานมานี้ หลังทะยานผ่านระดับสถิติเก่าที่เคยทำไว้ที่ระดับ $19,668 ซึ่งล่าสุดนี้ ราคา Bitcoin ได้ทะยานไปแตะระดับ $19,850 เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาจนสื่อข่าวระดับโลกอย่าง RT ต้องพูดถึง Bitcoin

Bitcoin เตะตาสื่อข่าวระดับโลก

ในช่วงที่ตลาดคริปโตเคอร์เรนซีต่างพุ่งทะยาน สื่อข่าวระดับโลกก็ต้องอดไม่ได้ที่จะพูดถึงคริปโต โดยล่าสุดสื่อข่าวชื่อดังอย่าง RT ก็ได้รายงานข่าวเกี่ยวกับการที่ Bitcoin ได้สร้างสถิติทำจุด All Time High ใหม่ไปหมาด ๆ หลังย่อตัวลงมาเล็กน้อย โดยในขณะนี้ราคา Bitcoin นั้นอยู่ที่ระดับแถว ๆ 19,500 ดอลลาร์ อ้างอิงจากเว็บไซต์ TradingView

ในช่วงที่ Bitcoin ทำลายจุด All Time High ครั้งใหม่ เป็นช่วงที่ Bitcoin นั้นอยู่ในช่วงผันผวน ราคาค่อนข้างเหวี่ยงเป็นอย่างมาก แต่มันก็ค้างที่ระดับ All Time High ได้ไม่นานนัก และยังไม่ได้พุ่งทะยานไปแตะที่ระดับ 20,000 ดอลลาร์

กราฟราคา Bitcoin จาก TradingView

ไวรัสก็ทำอะไร Bitcoin ไม่ได้

หากใครจำได้ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงวันที่ 12 มีนาคม 2020 ราคา Bitcoin ได้ร่วงไปแตะที่ระดับ 3,000 ดอลลาร์นิด ๆ เป็นช่วงที่ไวรัสโคโรนาระบาดแรก ๆ มันเป็นช่วงที่ราคา Bitcoin ร่วงลงอย่างรวดเร็วจนหลาย ๆ คนช็อคไปตาม ๆ กัน ถึงขนาดที่ว่าในวันที่ราคา Bitcoin ร่วงอย่างรุนแรงผู้คนต่างตั้งฉายาให้วันนั้นว่า ‘Black Thursday’

เรียกได้ว่า Bitcoin นั้นทำราคาได้อย่างน่าประทับใจหลังจากที่มันร่วงไปแตะที่ระดับต่ำมาก ๆ หากเทียบจากราคาที่มันพุ่งทะยานในวันนี้ ซี่งไม่เพียงแต่ราคา Bitcoin เท่านั้นที่พุ่ง ราคาเหรียญอื่น ๆ ก็พุ่งไปตาม ๆ กัน ทั้ง Ethereum และ XRP ต่างมีราคาเกือบ 20 เปอร์เซ็นต์ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา

Ethereum ก็ทำกำไรได้อย่างน่าประทับใจ โดยในตอนนี้มันสามารถยืนเหนือระดับราคา 600 ดอลลารืได้สำเร็จ ซึ่งก็ต้องคอยดูต่อว่าส่งท้ายปี 2020 นี้ราคาตลาดคริปโตจะเป็นไปอย่างไร

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง