ข่าว Bitcoin

เผยเทรดเดอร์ส่วนใหญ่ถอน Bitcoin 2,000 เหรียญต่อวัน

Opnvttyidgm.jpg

#Bitcoin นับตั้งแต่ช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ราคาบิทคอยน์เริ่มปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยมีรายงานว่า เทรดเดอร์มีการถอนเหรียญบิทคอยน์ 2,000 เหรียญต่อ

#Bitcoin นับตั้งแต่ช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ราคาบิทคอยน์เริ่มปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยมีรายงานว่า เทรดเดอร์มีการถอนเหรียญบิทคอยน์ 2,000 เหรียญต่อวัน

Glassnode ได้รายงานเกี่ยวกับเรื่องนี้เอาไว้ว่า การซื้อขายบิทคอยน์เริ่มถดถอยลงนับตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งเดือนนั้นเป็นเดือนที่ราคาบิทคอยน์ทำจุด all-time high ได้ $65,000

นักวิจัยหลายคนกล่าวว่า ในช่วงที่บิทคอยน์อยู่ในภาวะกระทิงนั้น ส่วนหนึ่งมาจากเหรียญคริปโตอื่น ๆ มีการปรับตัวลดลง ซึ่ง Glassnode ได้สรุปประเด็นนี้เอาไว้ว่า ส่วนหนึ่งมาจากสถาบันต่าง ๆ เป็นตัวการทำให้เงินไหลออกมาจากตลาด

อย่างไรก็ดี เมื่อบิทคอยน์ปรับตัวลดลงในช่วงเดือนพฤษภาคม แนวโน้มนี้ทำให้เหรียญคริปโตชนิดอื่น ๆ กลับมามีสภาพคล่องมากขึ้น ตอนนี้มีปริมาณการซื้อขายเข้ามาหลังจากที่บิทคอยน์ถูกเทมากขึ้น

เช่นกันรายงานได้กล่าวว่า สัดส่วนค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมนั้น มียอดฝากลดน้อยลง 14 % ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยที่ช่วงพฤษภาคมมียอดฝากมากสุดถึง 17 %

ค่าธรรมเนียม on-chain ในส่วนของการถอนเงินพบว่า เพิ่มขึ้น 5.4 % จาก 3.7 % ของเดือนนี้ หมายความว่ามีการเทขายบิทคอยน์ออกมามากขึ้น

ที่มา : cointelegraph

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Robinhood ซุ่มโอน 8% ของปริมาณ Dogecoin ทั้งโลก ไปยัง address ปริศนา - สิ่งนี้กำลังบอกอะไรเรา?
เจ้าของหนังสือ 'พ่อรวย' ทวีตวิจารณ์ เกี่ยวกับการเจรจาเพิ่มเพดานหนี้ในสหรัฐ
รอดแล้ว! ก.ล.ต. ชี้ KUB แก้ไข adminTransfer เรียบร้อย ใช้งานได้ปลอดภัยหายห่วง!
Binance เปิดตัว 'Binance’s NFT Loan feature'