ข่าว Bitcoin

เผยเทรดเดอร์ส่วนใหญ่ถอน Bitcoin 2,000 เหรียญต่อวัน

Opnvttyidgm.jpg

#Bitcoin นับตั้งแต่ช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ราคาบิทคอยน์เริ่มปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยมีรายงานว่า เทรดเดอร์มีการถอนเหรียญบิทคอยน์ 2,000 เหรียญต่อ

#Bitcoin นับตั้งแต่ช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ราคาบิทคอยน์เริ่มปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยมีรายงานว่า เทรดเดอร์มีการถอนเหรียญบิทคอยน์ 2,000 เหรียญต่อวัน

Glassnode ได้รายงานเกี่ยวกับเรื่องนี้เอาไว้ว่า การซื้อขายบิทคอยน์เริ่มถดถอยลงนับตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งเดือนนั้นเป็นเดือนที่ราคาบิทคอยน์ทำจุด all-time high ได้ $65,000

นักวิจัยหลายคนกล่าวว่า ในช่วงที่บิทคอยน์อยู่ในภาวะกระทิงนั้น ส่วนหนึ่งมาจากเหรียญคริปโตอื่น ๆ มีการปรับตัวลดลง ซึ่ง Glassnode ได้สรุปประเด็นนี้เอาไว้ว่า ส่วนหนึ่งมาจากสถาบันต่าง ๆ เป็นตัวการทำให้เงินไหลออกมาจากตลาด

อย่างไรก็ดี เมื่อบิทคอยน์ปรับตัวลดลงในช่วงเดือนพฤษภาคม แนวโน้มนี้ทำให้เหรียญคริปโตชนิดอื่น ๆ กลับมามีสภาพคล่องมากขึ้น ตอนนี้มีปริมาณการซื้อขายเข้ามาหลังจากที่บิทคอยน์ถูกเทมากขึ้น

เช่นกันรายงานได้กล่าวว่า สัดส่วนค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมนั้น มียอดฝากลดน้อยลง 14 % ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยที่ช่วงพฤษภาคมมียอดฝากมากสุดถึง 17 %

ค่าธรรมเนียม on-chain ในส่วนของการถอนเงินพบว่า เพิ่มขึ้น 5.4 % จาก 3.7 % ของเดือนนี้ หมายความว่ามีการเทขายบิทคอยน์ออกมามากขึ้น

ที่มา : cointelegraph

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
นลท.สถาบันมอง กองทุน ETF จะทำให้ 'เงินทุน' ไหลเข้ามาในตลาดคริปโตอีกมหาศาล