ข่าว Bitcoin

Bitcoin เตรียมลดอันดับแพ้เหรียญ Altcoins หลังสถานการณ์ดีขึ้นทั่วโลก

Photo 1543699539 33a389c5dcfe.jpg

ราคา Bitcoin มีความเสถียรมากขึ้นนับตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา แต่สัญญาณในตลาดกลับชี้ว่าเหรียญดังกล่าวอาจเสียอันดับให้แก่เหรียญ Altcoins อื่นในเร็วๆนี้

Bitcoin ผู้รอดชีวิตจากวิกฤติเศรษฐกิจ

Bitcoin ในฐานะเหรียญรุ่นบุกเบิกของวงการสกุลเงิน Cryptocurrency นั้นได้ขึ้นแท่นเป็นเหรียญที่มีมูลค่าตลาดรวมสูงสุดตลอดกาล รวมถึงยังเป็นเหรียญที่มาสภาพคล่องในตลาดมากที่สุดเหรียญหนึ่ง โดยตั้งแต่ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาเหรียญดังกล่าวนั้นได้มีการเปลี่ยนแปลงของราคาที่ผันผวนน้อยลงเมื่อเทียบกับเหรียญ Altcoins หรือเหรียญ Cryptocurrencies อื่นๆนั่นเอง ซึ่งกรณีดังกล่าวนั้นส่งผลทั้งในแง่บวกและแง่ลบต่อทิศทางการเปลี่ยนแปลงของ Bitcoin

ในช่วงที่ผ่านมานั้นได้เกิดวิกฤติทางเศรษฐกิจขึ้นซึ่งส่งผลให้นักลงทุนทั้งในและนอกตลาด Cryptocurrency ต่างพยายามจัดการการลงทุนของพวกเขาเพื่อให้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงในตลาดน้อยที่สุด ทำให้นักลงทุนซึ่งได้ถือเหรียญ Altcoins ต่างๆนั้นได้เทขายเหรียญของพวกเขาเพื่อไปถือ Bitcoin ที่มีความมั่นคงและมีสภาพคล่องที่สูงกว่า

Image 47.png

อัตราการครองตลาดที่เพิ่มขึ้น

จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้อัตราการครองตลาดของ Bitcoin นั้นเพิ่มขึ้นจากระดับต่ำสุดก่อนหน้าที่ 60% มาอยู่ที่ระดับ 68% ต่อมาจึงลดระดับลงอยู่ที่ราวๆ 65% ในปัจจุบัน อย่างไรก็ตามนักวิเคราะห์ตลาดหลายรายได้ออกมากล่าวถึงทิศทางของการลงทุนที่จะเปลี่ยนไปเมื่อนักลงทุนเริ่มที่จะเข้าใจตลาดและมีความหวาดกลัวลดลงแล้วอีกด้วย

ตัวอย่างของเหตุการณ์ที่จะเป็นไปได้ในช่วงไม่กี่เดือนหลังจากนี้คือการที่เหล่านักลงทุนต่างโยกย้ายสินทรัพย์ของพวกเขาออกจากตลาด Bitcoin เข้าสู่ตลาด Altcoin อื่นๆแทน โดยนักวิเคราะห์บางรายได้คาดการณ์ว่าอัตราการครองตลาดของเหรียญดังกล่าวนั้นอาจลดลงได้ตั้งแต่ 5% - 8% เลยทีเดียว แต่ทั้งนี้การลดลงดังกล่าวนั้นอาจไม่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วนักเนื่องจากเส้นการเปลี่ยนแปลงเฉลี่ยในกรอบเวลา 882 วันของอัตราดังกล่าวนั้นยังอยู่ในช่วงพวกเพิ่มขึ้นอยู่นั่นเอง

Altcoins ยังคงอยู่ภายใต้อำนาจของ Bitcoin

หากอ้างอิงจากทิศทางดังกล่าวนั้น อาจหมายความได้ว่าในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่จะถึงนี้เราจะเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นกับตลาด Altcoins อื่นๆ อย่างเช่น Ethereum ซึ่งจะมีทิศทางตลาดกลับตัวเป็นขาขึ้นมากกว่าเดิม รวมทั้งยังมีแนวโน้มที่จะพุ่งสูงขึ้นไปอีกมาก แต่อย่างไรก็ตามตลาดของเหรียญ Altcoins นั้นยังคงมีการเปลี่ยนแปลงมูลค่าไปในทิศทางเดียวกับ Bitcoin ในฐานะเหรียญซึ่งเป็นตัวกำหนดทิศทางหลักของตลาดอยู่นั่นเอง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 อันดับ Altcoin ราคาน่าซื้อ ที่กำลังอยู๋ในพื้นที่ 'Opportunity Zone'
เปิด 5 อันดับ เศรษฐี 'ผู้มั่งคั่ง' ที่สุดในอุตสาหกรรมคริปโต!
เปิดบทวิเคราะห์ Bitcoin! ดูแนวรับแนวต้านล่าสุด
2 เหรียญพุ่งแรงไม่สนตลาดหมี! ที่สามารถทำกำไรได้มากกว่า 28% ในช่วง 30 วัน