ข่าว Bitcoin

วิเคราะห์ Bitcoin ล่าสุด! หลังเหรียญกำลังเผชิญ 'แนวต้าน' สำคัญ

เปิดบทวิเคราะห์ Bitcoin! หาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ 12-2-24

เปิดบทวิเคราะห์ Bitcoin! หาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ - หลังเหรียญทำราคา พุ่งขึ้นแล้วกว่า 13.19% ภายในหนึ่งสัปดาห์ -จนค่า RSI แตะ Overbought

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา Bitcoin ทำราคาสูงขึ้นไปได้กว่า 13.19% โดยในขณะนี้เหรียญกำลังเผชิญแนวต้านสำคัญที่ระดับ 48,970 ดอลลาร์ซึ่งคาดว่านี่อาจเป็นพื้นที่การต่อสู้ที่ดุเดือดระหว่างแรงซื้อ(Bull) และแรงขาย(Bear)

วิเคราะห์ Bitcoin

เรียกได้ว่าความกดระหว่างแรงซื้อและแรงขายของเหรียญในขณะนี้ไม่ได้มาจากแนวต้านสำคัญเพียงอย่างเดียว เพราะจากเส้น EMA 20 วัน ที่กำลังอยู่ในลักษณะลาดชันขึ้น ที่บ่งชี้ได้ถึงสัญญาณขาขึ้นระยะสั้น แต่ค่า RSI รายวันของเหรียญ ที่ได้เข้าพื้นที่ Overbought ไปเรียบร้อย ก็เป็นสัญญาญบ่งบอกถึงแรงขายที่อาจเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน

วิเคราะห์แนวต้าน

โดยนักวิเคราะห์มองว่าถึงแม้ค่า RSI ของ Bitcoin ในขณะนี้จะกำลังส่งสัญญาณขายอย่างรุนแรง แต่หากในการขายที่เกิดขึ้นเหรียญสามารถรักษาระดับเอาไว้เหนือเส้น EMA 20 วันได้ จะมีแรงซื้อเพิ่มขึ้นจนทำให้เหรียญดีดตัวผ่านแนวต้านในระดับ 48,970 ดอลลาร์ และโอกาสที่จะพุ่งไปถึง 52,000 ดอลลาร์เพื่อไปสู่ 60,000 ดอลลาร์ ไปในที่สุด

วิเคราะห์แนวรับ

ทั้งนี้ในทางกลับกัน หาก Bitcoin ทำราคาลดลงอย่างรุนแรงจากราคาปัจจุบัน แนวรับต่อไปของเหรียญจะอยู่เส้น EMA 20 วัน ซึ่งขณะนี้กำลังทำราคาอยู่ที่รพดับ 44,700 ดอลลาร์ ซึ่งจะมีเส้น EMA 50 วัน เป็นแนวต้านสำคัญ หากเหรียญทำราคาต่ำกว่าแนวรับนี้ไป เส้น EMA 50 วัน

ที่มา: Cointelegraph

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง