ข่าว Bitcoin

ราคาทองคำทำผลงานได้ดีไม่เท่า Bitcoin หลังมีประกาศวัคซีนต้านโควิด

Bitcoin.jpeg.jpg

ราคา Bitcoin พุ่งอย่างต่อเนื่องหลังมีประกาศค้นพบวัคซีนต้านโควิด-19 ส่งสัญญาณเศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัว

Bitcoin กลายเป็นสิ่งที่ทำกำไรได้ดีมาก ๆ ในช่วงนี้ หลังจากผ่านพ้นการ Halving ไป และโดยเฉพาะอย่างยิ่งท่ามกลางข่าวที่บริษัทต่าง ๆ ค้นพบวัคซีนในการรักษาโรคระบาดโควิด-19 ด้วย

ราคา Bitcoin ทะลุ 17,000 ดอลลาร์

ในขณะที่เขียนบทความนี้ราคา Bitcoin กำลังจะพุ่งเข้าใกล้ระดับ All Time High ที่มันเคยทำเอาไว้เข้าไปทุกที ๆ โดยขณะนี้ราคา Bitcoin อยู่ที่ระดับ 17,800 ดอลลาร์ อ้างอิงจาก Coingecko

ก่อนหน้านี้ในช่วงระยะเวลาประมาณสี่ทุ่มของวันที่ 19 พ.ย. 2020 ราคา Bitcoin แอบพุ่งไปแตะที่ระดับ 18,100 ดอลลาร์เบา ๆ ก่อนที่จะย่อตัวลงมาเล็กน้อยมาอยู่ที่ระดับปัจจุบัน

Chart 1024x1024.jpeg
กราฟราคา Bitcoin 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาจาก Coingecko

โดยภาพรวมตลาด Cryptocurrency มีมูลค่าเพิ่มขึ้น 22 เปอร์เซ็นต์หลังจากที่ราคา Bitcoin สามารถพุ่งผ่านระดับ 17,000 ดอลลาร์ได้ ทำกำไรนำโด่งสินทรัพย์อื่น ๆ เช่น ทองคำ

วัคซีนทำราคา Bitcoin พุ่ง

ในช่วงนี้เราจะเห็นได้ว่ามีบริษัทยายักษ์ใหญ่ออกมาประกาศค้นพบวัคซีนที่สามารถรักษาโควิด-19 ได้มากกว่า 90% หนึ่งในนั้นคือบริษัท  Pfizer และ Moderna โดยจากผลการทดลองนั้นพบว่าวัคซีนของ Moderna มีประสิทธิผลในการรักษาโรคโควิด-19 อยู่ที่ 94.5% ส่วนของ Pfizer นั้นมีประสิทธิผลอยู่ที่ 90%

การทดลองและค้นพบวัคซีนที่สามารถรักษาโควิด-19 ได้ถือเป็นข่าวดีมาก ๆ เพราะมันส่งสัญญาณว่าเมื่อโรคระบาดนี้ซาลง เศรษฐกิจจะเริ่มฟื้นตัวกลับมา

ส่งสัญญาณที่ดีให้กับทั้งตลาดหุ้น และแน่นอนว่าตลาด Cryptocurrency ก็เช่นกันหลาย ๆ คนในตอนนี้ก็มองว่า Bitcoin ถือเป็นสิ่งที่น่าลงทุนมาก ๆ โดยเฉพาะในช่วงที่ราคามันพุ่งแรงเช่นนี้

นักลงทุนที่เป็นสถาบันต่าง ๆ ได้เข้ามาลงทุนใน Bitcoin เพิ่มมากขึ้น และหลังจากการค้นพบวัคซีนดังกล่าวนักวิเคราะห์ของ Citigroup และ Goldman Sachs คาดว่าน่าจะทำให้ค่าเงินดอลลาร์อ่อนค่าลงในปี 2021 ค่าอัตราเงินเฟ้อน่าจะสูงขึ้นซึ่งยิ่งทำให้ผู้คนหันไปลงทุนกับสินทรัพย์ที่มีอยู่อย่างจำกัด เช่น ทองคำและ Bitcoin เลี่ยงอัตราเงินเฟ้อ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 อันดับ GameFi มาแรง ในเดือนกันยายน ปี 2023