ข่าว Bitcoin

ข้อมูล On-Chain เผยแรงเทขาย Bitcoin กำลังลดน้อยลง เพราะอะไร?

Photo 1545082758 807e64487f95.jpg

แรงเทขาย Bitcoin บน Exchange ลดน้อยลง แล้วมันจะส่งผลกระทบอะไรต่อราคา Bitcoin หรือไม่

จากข้อมูลของ Santiment แรงขายของ Bitcoin (BTC) กำลังลดลงเนื่องจากตอนนี้มีการโอนเงินออกจาก Exchange (หรือ “Exchange Outflow”) มากขึ้น แล้วมันจะส่งผลกระทบอะไรต่อราคา Bitcoin หรือไม่?

ข้อมูลที่เผยว่ามี Exchange Outflow เพิ่มขึ้นนั้นทำให้แรงขาย Bitcoin บน Exchange นั้นลดลงเพราะว่าบรรดาผู้ที่ถือ Bitcoin จำนวนเยอะ ๆ (หรือ “Whale”) จะฝาก Bitcoin ไว้บน Exchange ต่อเมื่อพวกเขาอยากขายมัน

เพราะฉะนั้นเมื่อ Bitcoin ไหลออกจาก Exchange มากขึ้นแสดงว่า Whale เหล่านั้นเขาตัดสินใจโอน Bitcoin ออกมา ทำให้มี BTC บน Exchange น้อยลง แรงขายก็ลดน้อยลงตาม

Bitcoin กำลังมาถึงจุดสำคัญ

Bitcoin กำลังมุ่งหน้าสู่จุดที่สำคัญคือการเบรคตัวทะลุ 20,000 ดอลลาร์เพื่อที่จะมุ่งหน้าเข้าสู่เฟสขาขึ้นอีกครั้ง ไม่เช่นนั้น Bitcoin อาจเข้าสู่ช่วง Consolidation Phase อีกรอบ

นักวิเคราะห์ของ Santiment กล่าวว่าที่ Bitcoin นั้นกลับตัวลงไปอยู่ที่ระดับ  $18,750 นั้นอาจเป็นเพราะนักลงทุนนั้นโอน BTC ออกมาจาก Exchange พวกเขากล่าวว่า:

“ที่ Bitcoin กลับตัวมาที่ระดับ $18.75k เมื่อประมาณ 30 นาทีที่แล้วอาจเป็นเพราะมีเหรียญ BTC ถูกโอนออกไปจาก Exchange เทรนด์นี้เริ่มกลับมาอีกครั้งในช่วง Thankgiving เมื่อเหรียญต่าง ๆ หรือสินทรัพย์คริปโตถูกโอนเก็บไปที่วอลเล็ทแบบออฟไลน์ ส่งสัญญาณว่านักลงทุนไม่ได้ต้องการขายเหรียญ”

อย่างไรก็ตามการที่ Supply เหรียญ Bitcoin บน Exchange ลดลงนั้นไม่ได้เป็นตัวยืนยันว่าแรงขายจะไม่เพิ่มขึ้นในอนาคต เพราะนักลงทุนสามารถฝาก Bitcoin กลับมาบน Exchange ได้ทุกเมื่อที่พวกเขาต้องการจะขายมัน

ส่วนข้อมูลออนไลน์อื่น ๆ ของ CryptoQuant แสดงให้เห็นว่านักลงทุนยังคงฝาก BTC บน Exchange

อย่างไรก็ตามการไหลเข้า ออกของ Bitcoin บนตลาด Exchange นั้นก็ส่งผลกระทบต่อตลาดเช่นกัน ด้านนักเทรดคริปโต Sinjin Smith กล่าวว่า:

“การมี Inflow ไหลเข้า Exchange มาก ๆ ชี้ให้เห็นว่าตลาดอาจ sideway/bearish แสดงว่านักลงทุน Whale กำลังเคลื่อนไหวแล้ว [....]”

นักลงทุนสถาบันเชื่อมั่นใน BTC มากขึ้น

นักลงทุนสถาบันเริ่มมีความเชื่อมั่นใน Bitcoin เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ล่าสุดบริษัท MicroStrategy ประกาศลงทุนใน Bitcoin อีก 50 ล้านดอลลาร์หลังจากซื้อ BTC ไปแล้วมูลค่าประมาณ 425 ล้านดอลลาร์ตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา

การที่นักลงทุนสถาบันเชื่อมั่นใน BTC เพิ่มมากขึ้นอาจทำให้นักลงทุนอยากขาย BTC น้อยลง แต่นักวิเคราะห์ก็ยังมองว่า BTC จะเริ่มผันผวนอีกรอบและอาจเกิดการปรับฐานเร็ว ๆ นี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
นลท.สถาบันมอง กองทุน ETF จะทำให้ 'เงินทุน' ไหลเข้ามาในตลาดคริปโตอีกมหาศาล