ข่าว Bitcoin

ปิดเดือนกันยาฯ BTC 'เอาท์เพอร์ฟอร์ม' NASDAQ-S&P500 แม้ยังอยู่แดนลบ

ราคา Bitcoin

แม้ว่าในเดือนกันยายนที่ผ่านมาราคา Bitcoin จะอยู่ที่ -3.13% ก็ตาม แต่ก็ยังถือว่า 'Outperformed' ตลาดหุ้นยักษ์ใหญ่อย่าง NASDAQ และ S&P 500 ที่สภาพย่ำแย่กว่า

แม้ว่าในเดือนกันยายนที่ผ่านมาราคา Bitcoin (BTC) จะอยู่ที่ -3.13% ก็ตาม แต่ก็ยังถือว่า 'Outperformed' ตลาดหุ้นยักษ์ใหญ่อย่าง NASDAQ และ S&P 500 ที่สภาพย่ำแย่กว่า

ราคา Bitcoin 'เอาท์เพอร์ฟอร์ม' ยักษ์ตลาดหุ้น

สอดคล้องกับรายงานวิจัยของ Cryptocompare ที่เผยให้เห็นว่า ราคา Bitcoin แซงหน้าทั้งดัชนี S&P 500 กับตลาด Nasdaq ซึ่งเป็นตลาดหลักทรัพย์ขนาดใหญ่ของประเทศสหรัฐอเมริกาในเดือนกันยายนที่ผ่านมา คาดว่าส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าคนส่วนใหญ่ได้มีการใช้สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐเข้ามาซื้อ Bitcoin มากขึ้น แม้ว่าตลาดโดยรวมจะมีการปรับตัวลดลงก็ตาม

โดยตอนนี้ตลาด S&P 500 กับ Nasdaq เจอกับการปรับตัวลดลงและมีผลตอบแทนลดน้อยลง -9.34% และ -10% ตามลำดับ ส่วน Bitcoin ได้ให้ผลตอบแทนอยู่ที่ราว -3.11% ขณะที่เหรียญ Solana ได้ให้ผลตอบแทนถึงบวก 5.59% และทองคำให้ผลตอบแทน 2.87% ในเดือนกันยายน ซึ่งถือเป็นค่าตอบแทนที่ถือว่าหายากในช่วงสถานการณ์ในเวลานี้

<i>กราฟเปรียบเทียบราคา Bitcoin, S&amp;P 500 และ NASDAQ<br>รูปภาพ: TradingView</i>
กราฟเปรียบเทียบราคา Bitcoin, S&P 500 และ NASDAQ
รูปภาพ: TradingView

BTC เริ่มผันผวนน้อยลง

ขณะเดียวกันเหรียญ Ethereum (ETH) ได้ให้ผลตอบแทนน้อยที่สุดเมื่อเทียบกับหลายเหรียญคริปโตในตลาด จากการที่เหรียญดังกล่าวอยู่ในช่วงของการอัปเกรดเป็น The Merge ซึ่งอาจต้องใช้ระยะเวลาในการพิสูจน์อีกครั้งว่า เหรียญ Ethereum จะกลับมาได้รับความนิยมอย่างสูงเช่นก่อนหน้าการอัปเกรดอีกครั้งหรือไม่

ในช่วงเวลานี้สินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่มีความผันผวนสูงมาก และ Bitcoin ในเวลานี้เริ่มมีความผันผวนน้อยลงเมื่อเทียบกับช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ในขณะที่เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่อาจไม่ค่อยเป็นที่รู้จักกันมากนักก็ดูเหมือนว่ายังต้องเจอกับความผันผวนค่อนข้างรุนแรงอยู่แม้แต่ในช่วงเวลานี้

ขณะเดียวกันการซื้อขายเหรียญ USDT กับดอลลาร์สหรัฐยังคงชี้ให้เห็นว่า มีมูลค่าลดน้อยลงจากการที่ผู้คนเริ่มแห่ใช้สกุลเงินดอลลาร์ไปซื้อบิทคอยน์แทน รวมไปถึงสกุลเงินอื่น ๆ อย่างเช่นการใช้สกุลเงินปอนด์อังกฤษกับเยนญี่ปุ่นด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968