ข่าว Bitcoin

งานวิจัยชี้ Bitcoin ในเวลานี้เหมือนกับช่วงเหตุการณ์ปี 2013

N  Bnvq W18.jpg

Ecoinometrics สำนักให้บริการทางด้านการวิเคราะห์ได้ทำการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับราคา Bitcoin เอาไว้อย่างน่าสนใจ

Ecoinometrics สำนักให้บริการทางด้านการวิเคราะห์ได้ทำการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับราคาบิทคอยน์เอาไว้อย่างน่าสนใจ

โดยในรายงานได้พูดถึงช่วงเวลาที่ราคาบิทคอยน์ได้ทำจุด All-time high ว่า เป็นการปรับตัวลดลงครั้งใหญ่หลังจากการขุดเหรียญครั้งหลังสุด

ความผันผวน Bitcoin = เพื่อนของคุณ

นอกจากนั้นแล้วทางด้าน Julio Moreno นักวิเคราะห์และนักเศรษฐศาสตร์ได้พูดถึงบิทคอยน์เกี่ยวกับความผันผวนที่จะต้องมาวิเคราะห์ และเขาได้แชร์บทความที่เขาได้โพสต์เอาไว้เกี่ยวกับความผันผวนของบิทคอยน์ โดยเขาได้อธิบายถึงการที่ผู้คนไม่ได้ให้ความสำคัญเรื่องความผันผวนของราคา และเขาไม่ได้กล่าวว่า ความผันผวนเป็นเรื่องแย่แต่อย่างใด

“ในบิทคอยน์นั้น ความผันผวนคือเพื่อนของคุณ”

Julio Moreno

แน่นอนว่า ความผันผวนอาจเป็นมิตรสำหรับเทรดเดอร์หลายคน แต่ก็อย่าลืมว่าความันผวนมันอาจทำร้ายเทรดเดอร์หลายคนด้วยกัน จึงมีความจำเป็นที่จะต้องเฝ้าระวังความเสี่ยงที่เกิดขึ้นในแต่ละครั้ง โดยเฉพาะในสถานการณ์เศรษฐกิจโลกที่ยังเอาแน่เอานอนไม่ได้ บวกกับปัจจัยโควิด-19 ที่อาจมีผลกระทบต่อจิตวิทยาการลงทุน

ความผันผวนที่เกิดขึ้นหลายครั้งส่วนใหญ่มาจากปัจจัยความเอาแน่เอานอนของนักลงทุนไม่ได้ว่า พวกเขาควรที่จะถือเหรียญคริปโตนานแค่ไหน การลงทุนในสินทรัพย์แต่ละชนิดควรที่ต้องมีมาตรการในการรัดเข็มขัดเอาไว้อยู่เสมอ เพราะสิ่งที่นักวิเคราะห์ได้คาดการณ์นั้น มันอาจมีการเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันไม่ทันตั้งตัวได้ เห็นได้จากกรณีตัวอย่างของการปรับตัวลดลงของบิทคอยน์ในช่วงที่ผ่านมา

อาจต้องใช้เวลาตรวจสอบอีก

คนส่วนใหญ่ที่อยู่ในอุตสาหกรรมนี้ เข้าใจว่า ราคาบิทคอยน์จะดีวันดีขึ้นและคนส่วนใหญ่กำลังคิดกันว่า สินทรัพย์คริปโตจะกลับมาฟื้นตัวอีกเมื่อไร ความจริงก็คือ พวกเราไม่มีทางรู้ได้ และคนส่วนใหญ่ที่ได้ดูกราฟก็จะเห็นภาวะกระทิงก่อนหน้าและต้องมานับช่วงเวลาของทิศทางราคาใหม่อีกครั้ง

“หลังจากที่มีการขุดเหรียญบิทคอยน์เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม ปี 2021 นั้น ในช่วงการขุดเหรียญครั้งที่ 3 ของ 431 วันนั้น ราคาบิทคอยน์อยู่ที่ $31,678 ซึ่งเวลานี้ย้อนกลับไปดูช่วง 95 วัน นับตั้งแต่ที่ All-time high แล้ว พบว่ามีการปรับตัวลดลงกว่า 55 % และความผันผวนของบิทคอยน์เริ่มน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด”

Julio Moreno

“ด้วยเหตุนี้ จึงมีความเป็นไปได้ที่ทิศทางราคาบิทคอยน์จะมีการแกว่งตัวแคบ ๆ ไปอีกนาน”

Julio Moreno

“แล้วอนาคตของแนวโน้มความผันผวนของบิทคอยน์จะเปลี่ยนแปลงอย่างไร? เป็นเรื่องดีที่ตอนนี้บิทคอยน์มีความผันผวนต่ำและในอดีตบิทคอยน์มักจะมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างรุนแรงหลังจากนั้น”

Julio Moreno

ที่มา : bitcoin

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก