ข่าว Bitcoin

เปิดบทวิเคราะห์ Bitcoin! หลังเหรียญยังไม่สามารถพ้นแนวต้านสำคัญ

เปิดบทวิเคราะห์ Bitcoin! หาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ  (08/04/24)

เปิดบทวิเคราะห์ Bitcoin! หาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ - หลังเหรียญยังไม่สามารถ ทำราคาพ้นทะลุ 'symmetrical triangle' ไปได้

ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา Bitcoin มีการทำราคาแกว่งตัวอยู่ในระดับรูปแบบ ‘symmetrical triangle’  ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเหรียญยังไม่ได้มีทิศทางในการทำราคาที่ชัดเจน จากความลังเลที่เกิดขึ้นระหว่างนักลงทุน

<i>Bitcoin Time Frame 1 Day<br>รูปภาพ: TradingView</i>
Bitcoin Time Frame 1 Day
รูปภาพ: TradingView

วิเคราห์ Bitcoin!

แม้ว่าในปัจจุบัน Bitcoin จะยังไม่ได้มีการเลือกทิศทางที่ชัดเจน แต่จากเส้น EMA 20 วัน ที่มีการปรับตัวสูงขึ้น อยู่ที่ระดับ 68,049 ดอลลาร์ ประกอบกับค่า RSI ที่อยู่ในจุดที่แข็งแกร่ง ได้เป็นข้อบ่งชี้บางอย่างว่าทางฝั่งตลาดกระทิงนั้นมีข้อได้เปรียบเล็กน้อย

<i>Bitcoin Time Frame 4 Hour<br>รูปภาพ: TradingView</i>
Bitcoin Time Frame 4 Hour
รูปภาพ: TradingView

วิเคราะห์แนวต้าน!

หาก Bitcoin สามารถทำราคาทะลุแนวต้านในรูปแบบ ‘symmetrical triangle’ ขึ้นไปได้สำเร็จ นั่นอาจเป็นเครื่องยืนยันได้ว่าเหรียญได้ผ่านพ้นช่วง consolidation เป็นที่เรียบร้อย และได้มีการเลือกทิศทางสำเร็จแล้วในฝั่งของขาขึ้น ซึ่งอาจทำให้ราคาเพิ่มขึ้นไปถึงระดับ 73,777 ดอลลาร์ ไปจนถึง 80,000 ดอลลาร์

วิเคราะห์แนวรับ!

อย่างไรก็ตาม หากเรียนมีการทำราคาลดลงต่ำกว่าเส้น EMA 20 และยังคงอยู่ในระดับสามเหลี่ยม ‘symmetrical triangle’ ต่อไป ส่งผลให้ตลาดหมีกลับมามีความได้เปรียบอีกครั้ง และมีความเป็นไปได้ที่จะทำราคาลงไปทดสอบแนวรับสำคัญที่ 59,000 ดอลลาร์ โดยมีระดับ 54,290 บาทดอลลาร์เป็นระดับแนวรับสำคัญต่อไป

ที่มา: Cointelegraph

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
นักวิเคราะห์ดังเตือน! Bitcoin มีโอกาสทำราคาปรับตัวลง โดยอาจลดลงถึง -15%
Blockchain.com วาฬ 2 ตัว เคลื่อนไหวอีกครั้งในรอบ 10 ปี