ข่าว Bitcoin

ราคาบิทคอยน์ (Bitcoin) ดิ่งลงมากที่สุดเป็นครั้งแรกในรอบปี

Photo 1518186285589 2f7649de83e0.jpg

ทั่วโลกกำลังจับตามูลค่าบิทคอยน์ที่ลงถึง 30,000 ดอลลาร์สหรัฐ เป็นครั้งแรกในประวัติการนับตั้งแต่เดือนมกราคม

ตลาดโลกขณะนี้ถือได้ว่ากำลังปั่นป่วนเนื่องจากการผันผวนของมูลค่า บิทคอยน์ ที่ตกลงไปถึง 30,000 ดอลลาร์สหรัฐ  นับว่าเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ต้นปีหลังจากที่ตลาดของสกุลเงินดิจิทัลที่มูลค่าพุ่งขึ้นสูงสุดเป็นประวัติการณ์ โดยเฉพาะในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งบิทคอยน์ที่เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่มีมูลค่ามากที่สุดเป็นอันดับ 1 และการดิ่งลงของมูลค่าบิทคอยน์ในครั้งนี้ส่งผลให้ตลาดของสกุลเงินดิจิทัลลดลง 1.3 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ

หลังจากมูลค่าบิทคอยน์ตกลงไปถึง 29,083 ดอลลาร์สหรัฐในช่วงเช้าของวันอังคารที่ผ่านมา BTCUSD, 3.83% และตกลงไปที่ 32,000 ดอลลาร์สหรัฐ ในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน จากข้อมูลของ CoinDesk data ซึ่งเป็นวันที่ราคาของบิทคอยน์ลดลงต่ำที่สุดตั้งแต่เดือนมกราคม ลดลงมากกว่า 50% นับตั้งแต่กลางเดือนเมษายนที่ราคาพุ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์

นอกจากนี้ Ether coin ETHUSD, 3.60% สกุลเงินดิจิทัลที่มีมูลค่ามากที่สุดเป็นอันดับ 2 มูลค่าลดลงที่ 2,000 ดอลลาร์สหรัฐ โดยมีราคาซื้อขายอยู่ที่ 1,874 ดอลลาร์สหรัฐ ในช่วงบ่ายของวันอังคารที่ผ่านมา ซึ่งลดลงประมาณ 60% นับตั้งแต่ขึ้นไปแตะมูลค่าสูงสุดที่ 150%

การลดลงของมูลค่าสกุลเงินดิจิทัลในครั้งนี้ ทั่วโลกให้ความเห็นเดียวกันก็คือเกิดจากการดำเนินการต่อต้านของกฎหมายในประเทศจีน ที่ได้ประกาศห้ามประชาชนซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลในราชอาณาจักรจีน เป็นที่รู้กันว่าจำนวนประชากร และการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศจีน ค่อนข้างมีความสำคัญต่อตลาดโลก และการออกมาประกาศใช้กฎหมายในครั้งนี้ย่อมส่งผลกระทบต่อตลาดสกุลเงินดิจิทัลโดยตรง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด