ข่าว Bitcoin

วิเคราะห์ตัวเลขหลังการลดลงของราคา Cryptocurrency

Photo 1620266757065 5814239881fd.jpg

นักวิเคราะห์จากหลายสำนักมองถึงแนวโน้มต่อราคาสกุลเงินดิจิทัลในอนาคตหลังประสบวิกฤตราคาตกลงอย่างต่อเนื่อง

ตลาดคริปโตเคอเรนซี (Cryptocurrency) ลดลงอย่างมากในรอบสัปดาห์ โดยสูญเสียมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดไป 1 ล้านล้านดอลลาร์ จากจุดสูงสุดที่ 2.5 ล้านล้านดอลลาร์ในต้นเดือนพฤษภาคม

สัญญาณครั้งสำคัญล่าสุดของ Bitcoin คือการเผชิญคือการลดลงของมูลค่าสินทรัพย์สุทธิสำหรับกองทุน Bitcoin เป็นสกุลที่ใหญ่ที่สุดได้ขยายลึกลงไปในโซนลบ

Bitcoin กำลังมุ่งหน้าไปสู่ขั้นของการมีความผันผวนของทองคำถึงหกเท่า ทำให้มูลค่าสุทธิอยู่ที่หนึ่งในหกของ $140,000 หรือ $23,000

“สิ่งที่ดีที่สุดที่เราหวังได้ในระยะนี้คืออัตราส่วนความผันผวนนี้ เพื่อเปลี่ยนกลับบางส่วนจากประมาณ 6 เท่า ในปัจจุบันเป็นลดลงประมาณ 4 เท่า ภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งมูลค่าสุทธิของ Bitcoin ที่ความผันผวนของทองคำที่สี่เท่าคือ 35,000 ดอลลาร์” นักวิเคราะห์ของ JPMorgan กล่าว

ความหวังของราคา Bitcoin คือมีราคาเป้าหมายตามทฤษฎีที่ 140,000 ดอลลาร์ อิงจากการบรรจบกันของความผันผวนของ Bitcoin กับความผันผวนของทองคำ GOLD และความเท่าเทียมกันของการจัดสรร Bitcoin และทองคำในพอร์ตการลงทุน

บทสรุปของนักวิเคราะห์ส่วนใหญ่ให้ความเห็นเกี่ยวกับแนวโน้มของ Crypto คือ การบรรจบกันอย่างสมบูรณ์หรือการทำให้เท่าเทียมกันของความผันผวนหรือการจัดสรรนั้นไม่น่าเป็นไปได้ในอนาคตอันใกล้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ยากที่จะเชื่อ เนื่องจากก่อนหน้านี้ไม่กี่สัปดาห์ Bitcoin ยังอยู่ลำดับต้น ๆ ในตลาดหลักทรัพย์ และไม่มีใครเชื่อว่าเหตุการณ์ครั้งนี้จะเกิดขึ้นเพียงชั่วข้ามคืน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง