ข่าว Bitcoin

วิเคราะห์ Bitcoin! หาแนวรับ/ต้านสำคัญ - หลังเหรียญยืนเหนือ 52,000 ดอลล์ได้อีกครั้ง

เปิดบทวิเคราะห์ Bitcoin! ชวนดูแนวรับ/แนวต้าน สำคัญ

เปิดบทวิเคราะห์ Bitcoin! ชวนดูแนวรับ/แนวต้าน สำคัญ - หลัง 'ตลาดหมี' พยายามกดราคาเหรียญต่ำลง ในช่วงที่ผ่านมา

ขณะนี้ Bitcoin ยังคงเผชิญอยู่กับแนวต้านสำคัญที่ระดับ 52,000 ดอลลาร์ โดยล่าสุดแม้เหรียญจะสามารถกลับไปยืนเหนือระดับดังกล่าวได้ตั้งแต่ช่วงแช้าที่ผ่านมาจะเป็นการบ่งชี้ได้ว่าเหรียญยังคงมีแรงซื้อที่แข็งแกร่ง แต่ในขณะเดียวกัน ก็มีแรงขายที่พยายามกดราคาให้ลงไปต่ำกว่าระดับ 50,000 ดอลลาร์เช่นกัน

ปัจจุบัน Bitcoin ทำราคาอยู่ที่ 51,199 ดอลลาร์

วิเคระห์ Bitcoin

จากการที่ Bitcoin มีการพักฐานเล็กน้อยเมื่อเผชิญแนวต้านที่ระดับ 52,000 ดอลลาร์ ประกอบกับกราฟใน TIme Frame 4 ชั่วโมง ที่มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เหรียญได้ถูกแรงขายดึงให้ทำราคาต่ำกว่าเส้น EMA 20 วัน ไปได้สักพัก ก่อนที่จะกลับขึ้นไปยืนเหนือเส้นดังกล่าว แสดงให้เห็นว่าผู้ถือเหรียญส่วนมากยังไม่รีบที่จะกำกำไรในจุดนี้

วิเคราะห์แนวต้าน

โดยหากเหรียญสามารถทำราคายืนขึ้นเหนือระดับ 52,000 ดอลลาร์ ได้สำเร็จ อาจเป็นสัญญาณการเริ่มต้นที่เหรียญจะขึ้นไปยังเป้าหมายที่ระดับ 60,000 ดอลลาร์ ทั้งนี้หากมองในระยะสั้น Bitcoin จะต้องทำราคาทะลุแนวต้านสำคัญที่ระดับ 52,817 ดอลลาร์ให้ได้เพื่อขึ้นสร้างโอกาสให้ขึ้นไปทดสอบแนวต้านที่ 55,000 ดอลลาร์

วิเคราะห์แนวรับ

ในทางกลับกัน หากตลาดหมีต้องการที่จะเข้าควบคุมอีกครั้ง เหรียญจะต้องมีแรงขายมากพอที่จะกดราคาลงไปให้ต่ำกว่าเส้น MA โดยหากทำสำเร็จ อาจทำให้ราคาร่วงลงมาที่ระดับแนวรับที่ 48,970 ดอลลาร์  โดยจะมีแนวรับ ‘สำคัญ’ ของเหรียญอยู่ที่ระดับ 47,809 ดอลลาร์ และ 44,700 ดอลลาร์เป็นแนวรับต่อไป

ที่มา: Cointelegraph

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตลาด Altcoin มีโอกาสเสี่ยงถูกปรับฐาน ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า
รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active ในช่วงต้นเดือน 'เมษายน' ปี 2567
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC