ข่าว Bitcoin

ชี้บิทคอยน์ช่วยพลิกชีวิตคนยากจนส่วนใหญ่ในประเทศได้

Og3a Ilg8ay.jpg

ซีอีโอคนดังชี้ บิทคอยน์ช่วยพลิกชีวิตคนไม่มีเงินกลายเป็นคนมีเงินได้

Mike Novogratz ซีอีโอของ Galaxy Digital ได้กล่าวว่า บิทคอยน์เป็นเหรียญทางเลือกและช่วยยกระดับชีวิตของประชาชนในหลายประเทศที่เจอกับภาวะเศรษฐกิจย่ำแย่

บิทคอยน์ช่วยพลิกชีวิตคนไม่มีเงิน

เขาคาดว่าราคาบิทคอยน์จะมีโอกาสแตะไปที่ราคา $5 แสนได้ เนื่องจากเห็นว่ากำลังเข้าสู่ยุคของการขับเคลื่อนที่ผู้คนทุกแห่งให้ความสนใจกันมาก โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์เรื่องนี้เกี่ยวกับมุมมองของบิทคอยน์และค่าเงินดอลลาร์สหรัฐเอาไว้ในช่วงที่ผ่านมา

9opihrpivr0 1024x683.jpg

เรื่องของค่าเงินดอลลาร์หรือพันธบัตรนั้น เขามองว่าไม่ได้เป็นสินทรัพย์ที่มีความปลอดภัยไปเสียทั้งหมด เวลานี้ล้วนแล้วมีความเสี่ยงหากคุณเป็นชาวรัสเซียหรือเป็นชาวจีน ซึ่งอาจไม่ได้ช่วยปลดพันธนาการทางด้านความเสี่ยงได้ เขามองว่า หากเราเข้าไปอยู่ในโลกที่ไม่มีใครรู้จักเลย คำถามก็คือเราควรที่จะใช้สกุลเงินสำรองชนิดไหน ตอนนี้อเมริกายังไม่หายไปไหน ดอลลาร์ก็ยังคงอยู่ แต่มันไม่มีทางที่จะไปในพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่งเป็นแน่ ตอนนี้คุณกำลังมองเห็นการซื้อขายสินทรัพย์ด้วยสกุลเงินที่ผสมผสานกัน

ทองคำคือสินทรัพย์ดิจิทัล

สำหรับทองคำนั้น เขามองว่า ทองคำเปรียบเสมือนกับสินทรัพย์ดิจิทัลชนิดหนึ่งที่ โลกทั้งใบไม่ได้มีการใช้เหรียญบิทคอยน์พลิกไปมาชั่วข้ามคืน แต่คุณจะต้องมาทำความเข้าใจในสิ่งที่ประชาชนส่วนใหญ่กำลังจะสื่อให้มากขึ้น สถานการณ์รูเบิลของรัสเซียเองถูกลดค่าลงมากกว่า 90 % ในรอบ 10 ปี และค่าเงินของตุรกีก็เจอในลักษณะเดียวกัน ด้วยเหตุนี้บิทคอยน์มีโอกาสที่จะพลิกชีวิตความยากจนของประชาชนในทางเศรษฐกิจ

เช่นกันซีอีโอของ Galaxy Digital ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับการที่โจ ไบเดนได้สั่งการให้มีการเดินหน้าร่างกฎหมายคริปโตเอาไว้ว่า การเมืองที่เป็นประชาธิปไตยจะลบล้างการต่อต้านเหรียญคริปโตได้และเปรียบเสมือนกับการที่คนส่วนใหญ่ใช้คริปโตลงคะแนนเสียง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก