ข่าว Bitcoin

ล้ำสุด! ใช้ Bitcoin จ่ายค่าจอดรถได้แล้ววันนี้

Locating Available Parking Spots.eea0561f.jpg

บริษัทสตาร์ทอัพในประเทศเบลเยียมได้เปิดตัวระบบการชำระเงินวิธีใหม่โดยการใช้ Bitcoin จ่ายค่าบัตรจอดรถ

บริษัทสตาร์ทอัพในประเทศเบลเยียมได้เปิดตัวระบบการชำระเงินวิธีใหม่โดยการใช้ Bitcoin จ่ายค่าบัตรจอดรถ เนื่องจากทางบริษัทเล็งเห็นและคาดว่า Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลรายการอื่นๆจะมีจำนวนการใช้งานทั่วโลกเพิ่มมากขึ้นทุกวัน

จ่ายค่าจอดรถแบบคนรุ่นใหม่ด้วยการใช้ Bitcoin

Seety Cover En.png
Seety ให้บริการด้านที่จอดรถดิจิทัลในประเทศเบลเยียมได้เปิดตัวการสนับสนุนการชำระเงินด้วยการใช้ Bitcoin จ่ายค่าบัตรจอดรถ

ตามรายงานของ DataNews เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาบริษัทสตาร์อัพมาแรงของเบลเยียมได้เปิดตัวฟีเจอร์การรับชำระเงินคริปโตในเมือง Antwerp และ Brussels ของประเทศ โดยบริษัทสตาร์ทอัพแห่งนี้มีชื่อว่า Seety ซึ่งให้บริการด้านที่จอดรถดิจิทัลในประเทศเบลเยียมได้เปิดตัวการสนับสนุนการชำระเงินด้วยการใช้ Bitcoin จ่ายค่าบัตรจอดรถ

ผู้ใช้ของ Seety จะสามารถใช้ Bitcoin เพื่อชำระค่าบัตรจอดรถในทั้งสองเมืองได้โดยจะเริ่มตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ผ่านมาเป็นต้นไป นอกเหนือจาก Bitcoin แล้ว ลูกค้ายังสามารถใช้สกุลเงินดิจิทัลรายการอื่นๆ เช่น Ethereum, Bitcoin Cash, Dogecoin และ Litecoin รวมไปถึง Stablecoin อย่าง Dai และ USDC ลูกค้าที่ต้องการใช้คริปโตเพื่อชำระค่าที่จอดรถจะใช้เหรียญเพื่อซื้อเครดิต Seety ในแอปของบริษัทโดยลูกค้าจะไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมหากพวกเขาใช้คริปโต

ในปัจจุบันแอป Seety มีผู้ใช้มากกว่า 355,000 คนในเบลเยียมและเนเธอร์แลนด์ และตั้งเป้าที่จะบรรลุผลประกอบการประจำปีที่สูงกว่า 2 ล้านยูโร (ประมาณ 77.2 ล้านบาท) ภายในปี 2022 การใช้สกุลเงินดิจิทัลเพื่อจ่ายค่าที่จอดรถของบริษัทถือเป็นการบ่งชี้ว่าสกุลเงินดิจิทัลจะได้รับการยอมรับมากขึ้นในการทำธุรกรรมขนาดเล็กในชีวิตประจำวันได้ บริษัท Seety คาดว่าการนำคริปโตมาใช้จะเพิ่มขึ้นเมื่อโทเค็นเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

Holding Bitcoins in a Hand 2210x1473 1 1024x683.jpeg

ในทุกวันนี้ตัวเลือกการชำระเงินด้วยคริปโตสำหรับธุรกรรมขนาดเล็กกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น แม้ว่าอุปสรรคสำคัญจะยังคงขัดขวางการเจาะระบบในวงกว้างมากขึ้น บัตรเครดิตคริปโตและ Stablecoins ยังช่วยลดความซับซ้อนของกระบวนการในการใช้จ่ายสกุลเงินดิจิทัลทำให้ผู้ค้าสามารถเปิดใช้ตัวเลือกการชำระเงินคริปโตไปยังแพลตฟอร์มของพวกเขาได้ง่ายขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.