ข่าว Bitcoin

ความยากในการขุด Bitcoin ลดลงเป็นครั้งที่สี่ติดต่อกัน

Bitcoin Mining 1000x521 1 1280x720 1.jpeg

ท่ามกลางการปราบปรามในการขุดสกุลเงินดิจิทัลในประเทศจีนอย่างต่อเนื่อง การขุด Bitcoin ใหม่ยังคงทำได้ง่ายขึ้นเนื่องจาก BTC ประสบปัญหาการขุดลดลงอีก

ท่ามกลางการปราบปรามในการขุดสกุลเงินดิจิทัลในประเทศจีนอย่างต่อเนื่อง การขุด Bitcoin ใหม่ยังคงทำได้ง่ายขึ้นเนื่องจาก BTC ประสบปัญหาการขุดลดลงอีก เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม เครือข่าย Bitcoin ได้โพสต์การปรับค่าความยากในการขุดเป็นลบติดต่อกันเป็นครั้งที่สี่โดยลดลง 4.8% ตามข้อมูลจาก Bitcoin explorer BTC.com

การปรับความยากในการขุดครั้งล่าสุดเกิดขึ้นที่บล็อก 691,488 โดยลดอัตราความยากจาก 14.4 ล้านล้านเป็น 13.7 ล้านล้าน ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดที่บันทึกตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2020 เมตริกความยากได้ลดลงเกือบครึ่งหนึ่งในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา หลังจากเข้าถึงมากกว่า 25 ล้านล้านในวันที่ 13 พฤษภาคม

การปรับการขุด Bitcoin ครั้งล่าสุดเกิดขึ้นหลังจากความยากที่ลดลงต่อเนื่องกันซึ่งเริ่มต้นจากการลดลงเกือบ 16% ในวันที่ 29 พฤษภาคม การปรับค่าลบเพิ่มเติมยังคงดำเนินต่อไปโดยลดลง 5.3% ในวันที่ 13 มิถุนายน และการลดลงอย่างมาก 28% ในวันที่ 3 กรกฎาคมซึ่งเป็นความยากลำบากในการขุดที่ใหญ่ที่สุดบนเครือข่าย Bitcoin

Bitcoin Mining 1024x683.jpeg

ความยากในการขุด Bitcoin เป็นตัววัดความยากในการขุดบล็อก BTC โดยความยากที่สูงกว่านั้นต้องการพลังประมวลผลเพิ่มเติมเพื่อตรวจสอบธุรกรรมและขุดเหรียญใหม่ การปรับความยากในการขุดของ Bitcoin เกิดขึ้นทุกๆ 2,016 บล็อกหรือทุกๆสองสัปดาห์ เนื่องจาก Bitcoin ถูกตั้งโปรแกรมให้ปรับตัวเองเพื่อรักษาเวลาบล็อกเป้าหมายไว้ที่ 10 นาที

ความยากในการขุดที่ลดลงอย่างต่อเนื่องของ Bitcoin นั้นเกิดจากการอพยพของผู้ขุดออกจากประเทศจีนซึ่งเกิดจากการปราบปรามการขุดสกุลเงินดิจิทัลครั้งใหญ่โดยหน่วยงานท้องถิ่น ความยากลดลงอย่างต่อเนื่องควบคู่ไปกับอัตราการแฮชของ Bitcoin ที่ลดลง รวมถึงค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม BTC เฉลี่ยที่ลดลง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

จะเกิดอะไรขึ้น!? เมื่อให้ ChatGPT ช่วยทำนายราคาเหรียญ XRP
สำเนาของ Rectangle Template   2023 12 06 T112045.669
เหรียญ 'Cardano' จ่อพุ่ง! หลังช่วง 3 เดือนให้หลัง พบสัญญาณซื้อขายเพิ่มขึ้น
Coinbase ปล่อยฟีเจอร์ใหม่! ให้ผู้ใช้งานโอนเงินได้ง่ายๆ ผ่านทุก Social Platform