ข่าว Bitcoin

รัฐบาลเวเนซูเอล่าอนุมัติให้ใช้ Bitcoin ในภาคการค้าระหว่างประเทศ

Nicola S Maduro.jpg

เวเนซูเอล่าอนุมัติกฎหมายรับรองให้ใช้ Bitcoin สำหรับการค้าขายกันระหว่างอิหร่านและตุรกี

ประเทศเวเนซูเอล่าประกาศให้การใช้งาน Bitcoin นั้นถูกกฎหมายและสามารถนำไปใช้เป็นเครื่องมือในการค้าระหว่างประเทศกับตุรกีและอิหร่านได้

เป็นอีกความเคลื่อนไหวหนึ่งที่น่าสนใจมาก ๆ สำหรับประเทศที่มีปัญหาทางเศรษฐกิจอย่างเวเนซูเอล่าและกำลังถูกคว่ำบาตรจากสหรัฐอเมริกา

รัฐบาลและประชาชนได้เลือกทางออกจากปัญหาเศรษฐกิจและการเมืองระหว่างประเทศโดยนำ Cryptocurrency มาใช้งาน

Bitcoin เป็นเครื่องมือค้าขายระหว่างประเทศอย่างถูกกฎหมาย

หลังจากที่เวเนซูเอล่าถูกคว่ำบาตรจากสหรัฐและเงินโบลิวาร์ของประเทศนั้นก็เฟ้ออย่างรุนแรง ทำให้ประชาชนหันไปใช้ Bitcoin และเหรียญ Cryptocurrency อื่น ๆ แทน เรียกได้ว่าปัญหาเป็นจุดเปลี่ยนและเป็นแรงผลักดันให้มีการใช้งาน Cryptocurrency มากขึ้น

ประเทศที่เป็นพันธมิตรกับเวเนซูเอล่า เช่น ตุรกีและอิหร่านก็จะใช้ Bitcoin มาเป็นเครื่องมือในการค้าระหว่างกัน โดยมีรายงานของนักข่าวพื้นที่คุณ Nelson Bocaranda เผยว่า

“กฎหมาย Anti-Blockage Law ได้อนุมัติให้เจ้าหน้าที่รัฐสามารถทำธุรกรรมโดยใช้เครื่องมือทางการเงินใด ๆ ได้ ซึ่งรวมถึงการใช้งานของสินทรัพย์คริปโตและเครื่องมืออื่น ๆ ที่ใช้ Blockchain”

เวเนซูเอล่าใช้คริปโตซื้อขายสินค้าและบริการทั้งในและนอกประเทศ

ประเทศเวเนซูเอล่าเลือกใช้ Cryptocurrency เป็นเครื่องมือในการซื้อขายสินค้าและบริการทั้งในประเทศและระหว่างประเทศเลยทีเดียว ประธานาธิบดีของเวเนซูเอล่านาย Nicolás Maduro เป็นคนเน้นย้ำเช่นนั้น

นอกจากนี้แล้วรัฐบาลยังจะเปิดตัว Exchange ของประเทศด้วย เรียกว่า 'Venezuela Exchange' ให้ผู้คนสามารถซื้อ Bitcoin ด้วยเงินโบลิวาร์ได้ รัฐบาลยังได้เปิดตัว Army Digital Asset Production Center ด้วย เรียกได้ว่าเดินหน้าสุดกำลังสำหรับสินทรัพย์ดิจิทัล

ประเทศพันธมิตรอย่างอิหร่านก็ได้อนุมัติกฎหมายให้ใช้ Bitcoin ในการซื้อขายสินค้านำเข้ากับอเมริกาซึ่งได้ใช้คริปโตเพื่อเลี่ยงการคว่ำบาตร

สำหรับผู้ค้าในอเมริกาก็เลือกใช้ USDC ซึ่งเป็นเหรียญคริปโตของ Coinbase และ Circle เลี่ยงการคว่ำบาตรที่เวเนซูเอล่ากำลังเผชิญจากรัฐบาลสหรัฐฯ

ประเทศเวเนซูเอล่าได้ทำการขุด Bitcoin มานานแล้วรวมถึงเหรียญคริปโตอื่น ๆ ด้วยตั้งแต่ปี 2018 เหรียญคริปโตนั้นเป็นสิ่งที่ฮอตฮิตมากในประเทศ

ตอนนี้รัฐบาลก็ได้ออกกฎหมายรับรองให้การใช้ Bitcoin และเหรียญคริปโตอื่น ๆ นั้นถูกกฎหมาย ไม่ต้องกลัวว่าการใช้งาน Cryptocurrency ในประเทศจะถูกลงโทษหรืออะไรใด ๆ ผลักดันการเติบโตของอุตสาหกรรมนี้ต่อไป

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.