ข่าว Bitcoin

นักวิเคราะห์กราฟจับตามอง ราคา Bitcoin อาจร่วงสู่ $8,100

Bitcoin Filled a Bearish Gap on Cme Futures and Now.jpg

ตลาด Cryptocurrency ร่วงในช่วงเช้าวันจันทร์ที่ผ่านมาทำให้นักวิเคราะห์กราฟ Bitcoin มองว่าแนวโน้มขาลงยังไม่หยุดเพียงเท่านี้

ตลาด Cryptocurrency ร่วงลงมาอีกครั้งในวันนี้ทะลุ 8,000 ดอลลาร์แต่ยังคงปีนไต่ขึ้นมาที่ 9,100 ดอลลาร์ได้อยู่ แต่กระนั้นมันยังมีสัญญาณบนกราฟที่สำคัญไม่ควรมองข้ามที่นักดูกราฟ Cryptocurrency บอกว่าจุดนี้จะทำให้ราคามันกลับตัวลงไปที่ 8,100 ดอลลาร์

นักเทรดบนตลาด Bitcoin คาดหวังว่าราคาจะวิ่งทะลุ 11,800 ดอลลาร์จนกระทั่งในวันจันทร์นี้ ปรากฏว่าตลาดกลับเดินทางไปในทิศทางตรงข้ามกับที่หลายๆคนคาดหวัง

กราฟ Bitcoin แสดงสัญญาณขาลง

ตลาด Bitcoin ร่วงลงมาอย่างรวดเร็วมากกว่า 3% กลับมาสู่ระดับ 9,100 ดอลลาร์ ทะลุแนวรับบนกราฟรูปสามเหลี่ยมแนวโน้มขาขึ้น เดิมที่ทิศทาง Bitcoin ดูเหมือนจะวิ่งทะลุกรอบสามเหลี่ยมรูป Ascending Triangle แต่ที่ไหนได้มันกลับร่วงลงมาแทน

กราฟราคา Bitcoin จากเว็บไซต์ TradingView.com

หลังจากที่ Bitcoin ร่วงลงหลุดกรอบแนวรับของรูป Ascending Triangle มันบ่งบอกว่ามันมีโอกาสที่จะร่วงลงมาในช่วงราคาเท่าๆกับที่มันจะพุ่งขึ้น ตอนนี้ส่วนสูงของสามเหลี่ยมอยู่ที่ $1,800 ซึ่งอาจนำไปสู่การร่วงลงของราคา Bitcoin ที่ระดับ $7,500 ในระยะเวลาต่อมา

นักวิเคราะห์กราฟ Cryptocurrency ชี้เหตุผลสำคัญๆที่ทำให้ Bitcoin วิ่งลงมาเป็นขาลงหลังจากทะลุกรอบ Ascending Triangle คือตอนนี้เส้นแนวรับตัดขวางได้กลายเป็นแนวต้านแล้ว

Bitcoin พยามเคลื่อนตัวให้ผ่านแนวต้านนี้หลายครั้งแต่ก็ไม่สำเร็จ ทำให้มันไหวตัวลงมาวิ่งอยู่ใต้เส้น 50-daily moving average เพดานสำคัญของ Bitcoin

กราฟราคา Bitcoin จาก CryptoHamster, TradingView.com
“Bitcoin ยังทรงตัวเหนือเส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 50 วันจนถึงตอนนี้ ถ้ามีการปรับฐาน (Corrections) ต่อไปค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 100 และ 200 วันอาจกลายเป็นแนวรับ”

อย่างไรก็ตามเส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 200 วันของ Bitcoin ในตอนนี้ลดลงใกล้กับ $8,100

โครงสร้างพื้นฐาน Bitcoin ยังดีอยู่ไหม?

ทิศทางของ Bitcoin มักจะมีความสัมพันธ์ประหลาดๆกับตลาดหุ้น โดยมีรายงานจาก CNBC เปิดเผยว่าตลาดหุ้นฟิวเจอร์ของ Dow Jones Industrial Average ร่วงลงกว่า 600 จุดในช่วงเช้าวันจันทร์ ผู้เชี่ยวชาญจาก Yardeni Research เชื่อว่าตลาดหุ้นร่วงครั้งนี้เป็นเพราะนักลงทุนกลัวเหตุการณ์ไวรัสโควิด-19 จะแพร่ระบาดอีกรอบ

กราฟราคาหุ้นดัชนี S&P 500 จาก CNBC

ราคา Bitcoin ร่วงไปในทิศทางเดียวกันกับตลาดหุ้น S&P 500 และเริ่มฟื้นตัวกลับมาหลังจากที่ไปแตะจุดต่ำในเดือนมีนาคม ทิศทางตลาดหุ้นกำลังร่วง ตลาด Crypto ก็เริ่มเสี่ยงที่จะร่วงตาม นักลงทุนต้องบริหารจัดการความเสี่ยงให้ดีในช่วงนี้

สืบค้นเพิ่มเติมได้ที่  bitcoinist.com


ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก