ข่าว Bitcoin

Bitcoin กลายมาเป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่ามากที่สุดท็อป 10 ของโลก

Btc 3.jpg

ข้อมูลเผย Bitcoin กลายมาเป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่ามากที่สุดติดอันดับท็อปของโลกแล้วในเวลานี้

Bitcoin ได้กลายมาเป็นสินทรัพย์ที่มีค่ามากที่สุดในโลกติดอันดับท็อป 10 แล้วในเวลานี้หลังติดโผเป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลกอ้างอิงจากข้อมูลของ Asset Dash

Bitcoin ราคาพุ่ง 75%

ในช่วงเดือนที่ผ่านมาราคา Bitcoin นั้นปรับระดับเพิ่มขึ้นมากกว่า 75% และเกือบ ๆ 25% ในสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ โดยสามารถปรับระดับถึง 34,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จ

ราคา Bitcoin ปรับระดับไปพร้อม ๆ กับที่มีการสร้างเหรียญ Bitcoin มาใหม่ทำให้มูลค่าตลาด Bitcoin ตอนนี้นั้นอยู่ที่ 638 พันล้านดอลลาร์

หลังจากที่ราคา Bitcoin ปรับระดับสูงมากทำให้ Bitcoin ถูกจัดอันดับกลายเป็นสินทรัพย์ทมี่มีมูลค่ามากที่สุดติดท็อป 10 ของโลกเลยทีเดียว

เมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา Bitcoin ได้เข้ามาแทนที่ Visa แล้ว อีกทั้งมูลค่าของ Bitcoin มากกว่ามูลค่าหุ้นของ Taiwan Semiconductor Manufacturing

ส่วนสินทรัพย์ที่มีมูลค่ามาเป็นอันดับ 1 ก็หนีไม่พ้นมูลค่าหุ้นของ Apple ซึ่งมีมูลค่าตลาด 2.23 ล้านล้านดอลลาร์ตามมาด้วยหุ้นของ Microsoft (1.65 ล้านล้านดอลลาร์), Amazon (1.62 ล้านล้านดอลลาร์), Alphabet บริษัทแม่ของ Google (1.18 ล้านล้านดอลลาร์) และ Facebook (773 พันล้านดอลลาร์)

มูลค่าสินทรัพย์ท็อป 10 จาก Asset Dash

ตามหุ้น Tesla มาติด ๆ

มูลค่าของ Bitcoin กำลังตามหุ้นของ Tesla ไปติด ๆ หลังมีมูลค่าตาม Alibaba Group Holding มาแล้วจากกราฟตารางข้างต้น Bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่าปรับตัวสูงขึ้นมากที่สุด โดยปรับตัวมากกว่า 10.53% เลยทีเดียว

แต่จุดที่ 6 ถึง 8 ดูสุกงอมสำหรับการเลือกหาก Bitcoin สามารถดำเนินต่อไปได้ หุ้นในกลุ่ม บริษัท Tencent ของจีนมีมูลค่า 698 พันล้านดอลลาร์ Tesla ของ Elon Musk มีมูลค่าตลาด 697 พันล้านดอลลาร์และ บริษัท เทคโนโลยีของจีนอาลีบาบามีมูลค่า 650 พันล้านดอลลาร์ซึ่งมากกว่ามูลค่าตลาดที่ปรับ BTC เพียง 12 พันล้านดอลลาร์

ไม่ใช่แค่ Bitcoin ที่มีมูลค่าปรับตัวสูงขึ้นแต่ปัจจุบัน Ethereum ก็กลายเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่ามากที่สุดเป็นอันดับที่ 82 โดยมีมูลค่าตลาดมากกว่า 125 พันล้านดอลลาร์ สินทรัพย์ดังกล่าวเพิ่มขึ้น 50%

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

จะเกิดอะไรขึ้น!? เมื่อให้ ChatGPT ช่วยทำนายราคาเหรียญ XRP
เปิดลิสต์ '4 เหรียญ' ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 7 ธ.ค. 66
สำเนาของ Rectangle Template   2023 12 06 T112045.669
เหรียญ 'Cardano' จ่อพุ่ง! หลังช่วง 3 เดือนให้หลัง พบสัญญาณซื้อขายเพิ่มขึ้น