ข่าว Bitcoin

นักวิเคราะห์ CoinShare แนะ ควรถือบิทคอยน์ต่อไปแม้ราคาจะร่วงลงอย่างหนัก

Photo 1613919517761 0d9e719d3244.jpg

เมลเทม เดมิรอลส์ นักวิเคราะห์กลยุทธ์การลงทุนบริษัท CoinShares เชื่อว่า ราคาบิทคอยน์ที่ปรับตัวลดลงในเวลานี้ถือเป็นสิ่งที่ควรจะเป็นและเป็นการปรับโครงสร้างผู้ถือเหรียญบิทคอยน์ไปในตัว

เมลเทม เดมิรอลส์ นักวิเคราะห์กลยุทธ์การลงทุนบริษัท CoinShares เชื่อว่า ราคาบิทคอยน์ที่ปรับตัวลดลงในเวลานี้ถือเป็นสิ่งที่ควรจะเป็นและเป็นการปรับโครงสร้างผู้ถือเหรียญบิทคอยน์ไปในตัว

สถานการณ์นี้ ราคาบิทคอยน์อยู่ในภาวะขาลงนับตั้งแต่ที่บิทคอยน์สามารถทำราคาบริเวณ all-time high ได้ ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่นักลงทุนจะมีความกังวล ซึ่งเมลเทมยังคงยืนกรานว่า ผู้ที่ถือบิทคอยน์ระยะยาวส่วนใหญ่จะไม่ขายบิทคอยน์ในเวลานี้

“มันเป็นเรื่องปกติที่ราคาต้องปรับตัวลดลง คุณคงไม่หวังให้บิทคอยน์ขึ้นไปตลอดหรอก” เธอกล่าวย้ำ

“สิ่งที่พวกเราเห็นเป็นความจริง เป็นการปรับตัวลดลงตามกลไก และสิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ จะต้องมีคนแห่เทขายหรือใจไม่แข็งมากพอที่จะถือต่อ”

ที่ผ่านมาตลาดคริปโต โดยเฉพาะบิทคอยน์นั้น สามารถปรับตัวเพิ่มขึ้นได้ราว ๆ 200 % เธอกล่าวว่า บิทคอยน์เป็นสินทรัพย์ที่จัดอยู่ในหมวดที่มีความผันผวนสูง “หากเป็นฉัน ฉันยังคงถือต่อไปหากว่าราคาปรับตัวอยู่ที่ $20,000 ทั้ง ๆ ที่พวกเรายังอดทนถืออยู่ในระดับที่ $30,000 ได้ พวกเราจะต้องไม่ลืมช่วงที่ผ่านมา”

เธอกล่าวว่า นักลงทุนรายย่อยส่วนใหญ่ไม่ค่อยทำการวิเคราะห์ว่า จะขายบิทคอยน์ออกเมื่อไร ในขณะเดียวกันนักลงทุนระยะยาวยังคงเฝ้าดูต่อไป “หากพวกเราดูที่ข้อมูลแล้ว จะเห็นได้ว่าการถือระยะยาวเป็นโอกาสที่ดีในเวลานี้”

“ยังมีความไม่แน่นอนเกี่ยวกับการออกนโยบายต่าง ๆ ในเวลานี้ ซึ่งหนังสือพิมพ์ส่วนใหญ่มักจะพาดหัวข่าวเรื่องแบบนี้เชิงลบจำนวนมาก” เธอกล่าวทิ้งท้าย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ