ข่าว Bitcoin

Larry Lepard กูรูดังเชื่อราคา BTC จะแตะ '2 ล้านดอลล์' ในอีก 6 ปี!

Larry Lepard วิเคราะห์ ราคา Bitcoin

Larry Lepard นักวิเคราะห์ชื่อดังเชื่อราคา Bitcoin มีโอกาสไต่ขึ้นถึง 2 ล้านดอลลาร์ได้ภายในระยะเวลา 6 ปีข้างหน้า แต่ต้องพบกับ Loop ขาลงใหญ่อีกครั้งก่อนไปถึง

Larry Lepard นักวิเคราะห์ชื่อดังเชื่อว่า เหรียญบิทคอยน์มีโอกาสไต่ขึ้นถึง 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ภายในระยะเวลา 6 ปีข้างหน้าได้

มีโอกาสปรับเพิ่มขึ้น 100 เท่า

หมายความว่า หากเปรียบเทียบกับราคาบิทคอยน์ที่อาจมีการแตะขึ้นไปถึง $20,000 ดอลลาร์สหรัฐในช่วงเวลานี้ การไต่ขึ้นไปถึง 2 ล้านให้ได้นั้น คิดเป็นมูลค่าผลตอบแทนกว่า 100 เท่าด้วยกัน แม้ว่าในช่วงที่ผ่านมาราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงจากจุดสูงสุดและไม่มีแววว่าจะมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างร้อนแรงก็ตาม

เรื่องนี้ทางด้าน Larry Lepard ได้ยอมรับว่า ปัจจุบันเขายังคงซื้อถัวเฉลี่ยขาดทุนไปกับเหรียญบิทคอยน์ในทุก ๆ สัปดาห์ โดยไม่สนใจว่าราคาบิทคอยน์จะมีมูลค่าอยู่ที่เท่าไร และเขาไม่ได้แนะนำให้ใครก็ตามลงทุนไปกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แบบหมดหน้าตัก แม้ว่าเขายังคงมองว่าเหรียญบิทคอยน์มีโอกาสแตะอยู่ที่ $2 ล้านดอลลาร์สหรัฐก็ตาม แต่ก็ต้องไม่ลืมว่า บิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงเหลือศูนย์ได้

<i>กราฟราคา Bitcoin ในรอบ 10 ที่ผ่านมา<br>รูปภาพ: TradingView</i>
กราฟราคา Bitcoin ในรอบ 10 ที่ผ่านมา
รูปภาพ: TradingView

มุมมองนักวิเคราะห์รายอื่น

สำหรับภาพรวมในอนาคตข้างหน้านั้น เขามองว่าเหรียญบิทคอยน์มีโอกาสปรับเพิ่มขึ้น $200,000 ดอลลาร์สหรัฐได้ และจะมีการปรับตัวลดลงอย่างรุนแรง 70 เปอร์เซ็นต์หลังจากนั้น และคาดว่าราคา Bitcoin จะมีการปรับฐานมาอยู่ที่ 35,000 ดอลลาร์ในวัฎจักรขาลงครั้งต่อไป

ในส่วนของนักลงทุนชื่อดังอย่าง Tim Draper นั้นมีความเชื่อว่า ราคาบิทคอยน์จะมีโอกาสพุ่งแตะไปที่ $250,000 ดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2022 หรือไม่ก็ในช่วงต้นปี 2023

ขณะเดียวกันทางด้าน Cathie Wood ซีอีโอ ARK Investment ได้มองเป้าหมายบิทคอยน์เอาไว้ที่ $1 ล้านดอลลาร์สหรัฐด้วยกัน แม้ว่าคนดังหลายคนเริ่มมองบิทคอยน์ปรับตัวเพิ่มขึ้น ซึ่งเรื่องนี้คาดว่าจะต้องใช้ระยะเวลาพิสูจน์นานพอสมควรในการที่จะรู้ได้ว่า ราคาบิทคอยน์มีโอกาสที่จะปรับตัวเพิ่มขึ้นบริเวณดังกล่าวได้หรือไม่

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!